nulled wordpress themes wordpress nulled themes

“ธีรดา ร่วมชาติ” AMWISH UNITECH ต่างที่มาแต่ความคิดเดียวกัน คือ “ความสำเร็จ”

ถูกเปิดอ่าน 360 ครั้ง

“ธุรกิจเครือข่ายทุกบริษัทดีทั้งหมด แต่มีเยอะจน Control ระบบไม่ได้ ทำให้ภาพออกมาดูไม่ค่อยดี ซึ่งยุค 4.0 ธุรกิจนี้จะตอบโจทย์ได้อย่างมาก ถือเป็นธุรกิจของอนาคต บางคนจะมองแต่แง่ลบ ซึ่งจริงๆ แล้วแง่บวกเยอะมากกว่า อยากให้ทุกคนลองมองเข้ามาหลายๆ มุม แล้วจะรู้ว่าธุรกิจนี้จะสร้างรายได้ให้ได้อย่างมหาศาล”

ธีรดา ร่วมชาติ Diamond แห่งบริษัทที่กำลังปังในด้านธุรกิจแบบ E Commerce อยู่ในขณะนี้ Amwish Unitech กับการไม่เคยเห็นธุรกิจเครือข่ายอยู่ในสายตา แต่ทำไมที่นี่จึงทำให้เธอสนใจเข้ามาร่วมได้ มาหาคำตอบนี้ไปด้วยกัน ในคอลัมน์ Hall of Fame

เธอคนนี้ทำงานประจำเป็นวิศวกร และไม่เคยทำธุรกิจเครือข่ายมาก่อน เข้ามาร่วมธุรกิจกับ Amwish เพราะสนใจในคำว่า E Commerce และอยากหาธุรกิจส่วนตัวเพิ่มเติมนอกจากงานประจำ แต่การทำทุกธุรกิจต้องมีเงินทุน สายป่านต้องยาว และมีความเสี่ยง พอมาพบกับที่นี่ที่ลงทุนเพียงครั้งเดียว แต่มีทุกอย่างรองรับไว้ทั้งหมด เพียงก๊อบปี้คนสำเร็จ มีจิตใจมุ่งมั่น ลงมือทำอย่างอดทน จึงคิดว่าธุรกิจนี้น่าจะสำเร็จได้ไม่ยาก

“ดิฉันจบ Doctor ด้านวิศวกรรมเคมี เงินเดือนที่ทำอยู่ก็ได้เยอะพอสมควร แต่การที่เงินเข้ามาเยอะ จะมีวิธีการจัดการอยู่ 2 อย่าง คือ ออมมากขึ้น หรือหาเพิ่มขึ้น ซึ่งดิฉันเลือกอย่างหลัง เลยได้คุยกับ คุณเอก – เอกชัย สมกลิ่น Diamond ของ Amwish ที่รู้จักกันมาประมาณ 9 ปี เพราะเป็น Organizer อยู่ที่บริษัท เรามองผ่าน Facebook ตลอดว่าเขาทำธุรกิจอะไร เลยลองคุยดู ซึ่งเขาก็พูดกับเราตรงๆ ว่า ธุรกิจที่ทำจดทะเบียนเป็นขายตรง แต่ไม่ใช่การขายของ วันนั้นคุยกันประมาณ 5 ชั่วโมง จนเข้าใจอย่างถูกต้องทั้งหมด และตัดสินใจลงมือทำ”

แต่ในทุกธุรกิจย่อมมีอุปสรรค และเธอก็เช่นเดียวกัน ตอนเข้ามาที่นี่ช่วงแรกๆ ด้วยความเป็น Doctor จึงไม่ยอมฟังใคร ตัดสินใจคิดเองทำเอง 10 วันแรกที่ใช้วิธีของตัวเอง จึงไม่ได้เงินแม้แต่บาทเดียว เลยเริ่มถอดใจ และคิดว่าตัวเองคงไม่เหมาะกับการทำเครือข่าย ซึ่งมาจากมี “ความคิด” ว่า เรียนจบมาสูง ทำให้ไม่ยอมรับฟังคนอื่น ไม่ทำตามระบบ สุดท้ายจึงจะเลิกทำ

“แต่เป็นเพราะ คุณเอก ที่ยังไม่ยอมให้เลิก และเข้ามาสอนวิธีให้ทำตามระบบอย่างจริงจัง ให้ก๊อบปี้จากเขาทุกอย่าง สรุปอยู่กับเขา 2 วัน ได้มา 50,000 บาท จึงรู้ว่าธุรกิจนี้เหมาะกับเรามาก เพราะจริงๆ แล้ว เราเป็นคนขี้เกียจ สายพันธุ์รักสบาย การก๊อบปี้จึงเป็นอะไรที่ง่ายสุด หลังจากนั้นเป็นต้นมา เงินทองก็ไหลมาเทมาแบบไม่ขาดสาย”

ซึ่งนี่ก็คือข้อดีของธุรกิจเครือข่าย ที่เพียงเดินตามระบบ ก๊อบปี้คนสำเร็จ ก็สามารถสำเร็จตามได้แบบไม่ยากเย็น และยิ่งกับ Amwish ที่จ่ายรายได้เป็นวินาที นักธุรกิจเห็นเงินเร็ว จึงไม่ท้อ และไม่ล้มเลิกไปก่อนในกลางทาง

“เราเลยรู้ว่าการเริ่มธุรกิจต้องก๊อบปี้คนสำเร็จ เอาเงินทุนคืนให้ได้ก่อน พอได้ทุนคืนแล้ว ค่อยลงมือศึกษาเองอย่างจริงจัง เมื่อก่อนจากไม่เคยอยากเข้ามาศึกษา ไม่อยากมารู้จักคนในเครือข่าย แต่เมื่อได้เข้ามาจริงๆ รู้สึกสนุกและตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้เจอคนใหม่ๆ ทำให้ได้รู้จักคนหลายอาชีพ ได้เรียนรู้ ได้เจอคนใหม่ ต่างที่มาแต่มีความคิดเดียวกัน คือ อยากสำเร็จเหมือนกัน”

ธุรกิจเครือข่ายทุกบริษัทดีทั้งหมด แต่มีเยอะจน Control ระบบไม่ได้ ทำให้ภาพออกมาดูไม่ค่อยดี ซึ่งยุค 4.0 ธุรกิจนี้จะตอบโจทย์ได้อย่างมาก ถือเป็นธุรกิจของอนาคต บางคนจะมองแต่แง่ลบ ซึ่งจริงๆ แล้วแง่บวกเยอะมากกว่า อยากให้ทุกคนลองมองเข้ามาหลายๆ มุม แล้วจะรู้ว่าธุรกิจนี้จะสร้างรายได้ให้ได้อย่างมหาศาล

“ดิฉันชอบเรื่อง Marketing และตัวผลิตภัณฑ์ของที่นี่ และอีกอย่าง คือ การจ่ายรายได้เป็นวินาที ตอนแรกที่ฟังไม่ค่อยเชื่อ แต่พอเข้ามาก็รู้ว่าเขาทำให้เราจริงๆ ตอนนี้ทำมาประมาณ 1 ปี รับรายได้เดือนละ 6 หลัก และก้าวขึ้นมาในตำแหน่ง Diamond ซึ่งถ้าถามถึง Amwish ในมุมมองของดิฉัน ถือว่าเป็นบริษัทที่ไม่ใหญ่มาก แต่ทุ่มเยอะมาก ท่านประธาน วิศว์ธิชัย นำทรัพย์เจริญ เหมือนมานั่งอยู่ในหัวใจของเราทุกคน อย่างการเลือก Brand Ambassador ก็ทำให้เราทึ่งได้ตลอด จะมีเซอร์ไพรส์อยู่เสมอ เพราะเป็นคนมองการไกล ที่นี่จึงสำเร็จได้แบบก้าวกระโดด”

งานเครือข่ายก็เหมือนกับการปรุงอาหาร ถ้าเราทำอาหารให้อร่อย ใครๆ ก็อยากกิน ไม่ว่าจะอยู่หลืบไหน ซอยไหนก็ต้องหาให้เจอ ทุกวันนี้ถ้าธุรกิจดี ยังไงคนก็เข้ามาหาจนได้ แต่สิ่งสำคัญ คือ “ความซื่อสัตย์” ถ้าเมื่อไหร่เราไม่ซื่อสัตย์ หรือทำไม่อร่อยเหมือนเดิม เขาก็จะไม่มาทานกับเราอีก เฉกเช่นเดียวกันกับ “ธุรกิจเครือข่าย”

tpw