nulled wordpress themes wordpress nulled themes

“ดิจิทัล ดิสรัปชั่น” แผลงฤทธิ์!! ขายตรงป่วนพลิกเกมหนีตาย

ถูกเปิดอ่าน 455 ครั้ง

ดิจิทัล ดิสรัปชั่น (Digital Disruption) ทำโลกป่วนอุตสาหกรรมขายตรงสะเทือน!! ผู้ประกอบการกุมขมับทำงานหืดขึ้นคอ แต่ฮึดสู้!!เดินหน้าปลุกพลังเปลี่ยนวิถีการทำงานใหม่พร้อมหั่นงบต้นทุนธุรกิจเท่าที่จำเป็น ขายตรงบางค่ายยอมรับสู้ไม่ไหวขอแตะเบรกปรับลดศูนย์สาขาเหลือเท่าที่จำเป็นเพื่อคุมค่าใช้จ่าย มองยุคดิจิทัลเต็มไปด้วยโอกาสและความไม่แน่นอน แนะผู้ที่รอดต้องทำตัวให้เล็กพริกขี้หนูมีประสิทธิภาพ ยังเชื่อมั่นวิกฤติยังเป็นโอกาสดันอาชีพขายตรงโต เศรษฐกิจแย่คนยิ่งหารายได้เพิ่ม

ดิจิทัล ดิสรัปชั่น (Digital Disruption) คงเป็นคำที่คุ้นหูของคนไทยสักพักใหญ่แล้ว เมื่อเข้าสู่ยุคออนไลน์เปลี่ยนโลกทำให้หลายภาคส่วนธุรกิจได้รับผลกระทบจากการที่ดิจิทัลได้เข้ามาเปลี่ยนพฤติกรรมหลายอย่าง โดยเฉพาะในวงการธุรกิจขายตรงเริ่มส่อแววรูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนไป เพราะหากไม่มีการปรับตัว สุดท้ายอาจต้องล้มหายตายจากกันไป ดังนั้นจึงทำให้เจ้าของธุรกิจหรือผู้บริหารได้ลุกขึ้นมาปฏิวัติการทำงาน ส่งผลกระทบต่อสังคมในวงกว้างทำให้เกิดการดำเนินการในรูปแบบใหม่เกิดขึ้นในทุกธุรกิจ โดยเฉพาะค่ายขายตรงยักษ์ใหญ่ที่ว่าแน่ก็ยังยอมยกธงขาวพ่ายแพ้ดิจิทัล ดิสรัปชั่น

กิจธวัช ฤทธีราวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เพื่อรองรับการเติบโตทางการธุรกิจท่ามกลางการแข่งขันตลาดดิจิทัลมาแรง ทำให้บริษัทต้องหันมาประเมินความชัดเจนของธุรกิจใหม่อีกครั้งโดยมองไกลในอีก 10 ปีข้างหน้าต่อจากนี้ว่าดำเนินไปในทิศทางใด โดยเฉพาะเรื่องของการขยายสาขาต่างๆ ที่ต้องมีการปรับใหม่เพื่อสร้างแบรนด์ธุรกิจในทิศทางที่ถูกต้อง หรืออาจมีการลดต้นทุนด้วยการปรับชอปสาขาบางแห่งที่มีต้นทุนสูงเพื่อสร้างความคุ้มค่าทางธุรกิจในอนาคต ล่าสุดแอมเวย์ได้เตรียมงบฯ 100 ล้านบาท เพื่อพัฒนาเครื่องมือดิจิทัลให้ครอบคลุม ได้แก่ เว็บไซต์ และระบบหลังบ้านทั้งหมด เพื่อเติมเต็มเครื่องมือออนไลน์ให้กับนักธุรกิจ ควบคู่ไปกับการทำตลาดผ่านโซเชียล มีเดีย เพื่อกระตุ้นยอดขายได้มากขึ้น

ขณะที่ค่ายขายตรงไทย แพทย์หญิง นลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด เผยถึงภาพรวมธุรกิจขายตรงในปีนี้ มีแนวโน้มเติบโตดีขึ้นบรรยากาศของตลาดยังคึกคัก โดยกลยุทธ์ทางการตลาดในครึ่งปีหลังนี้ กิฟฟารีนยังคงเน้นที่การฝึกอบรมให้นักธุรกิจสามารถทำงาน และขยายเครือข่ายอย่างเข้มข้น รวมถึงการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายในหลากหลายช่องทาง เพื่อตอบรับกระแสสังคมออนไลน์ และโดนใจผู้บริโภคมากยิ่งขึ้นผ่านทางโซเชียล มีเดีย และอินฟลูเอนเซอร์

อรวรางค์ จุลล์จักรวงศา Zhulian Online Director บริษัท ซูเลียน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เมื่อทั่วโลกเดินเข้าสู่ดิจิทัล ดิสรัปชั่น ยุคสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก ธุรกิจที่อยู่รอดต้องรู้จักปรับตัวเช่นกันกับความเปลี่ยนแปลงของซูเลียนเพื่อยกระดับความสำเร็จอีกก้าวสู่ Zhulian Online เพื่อผลักดันนักธุรกิจ รวมถึงฐานผู้บริโภคซูเลียนได้รับความสะดวกสบายในการทำงาน ส่วนสินค้าซูเลียนออนไลน์นั้นมีเลือกช้อปปิ้งได้มากกว่า 100 รายการ รองรับการชำระเงินอย่างสะดวกสบายผ่านสถาบันการเงินหลายแห่ง ที่สำคัญรองรับการบริการจัดส่งที่รวดเร็วทันใจ

ดร.สมชาย หัชลีฬหา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จอย แอนด์ คอยน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (J&C) เผยมุมมอง เพื่อก้าวให้ทันยุคสมัยที่เปลี่ยนไป บริษัทได้รองรับการเติบโตไว้หลายช่องทางในการสร้างความเป็นเจ้าของธุรกิจมีทั้งแฟรนไชส์ เจซี เอ็มช็อป เจซี ไอมาร์ท ระบบโมเดิร์นเทรดเปลี่ยนสถานะของลูกค้าให้เป็นคู่ค้า ทุกช่องทางธุรกิจได้สอดแทรกนวัตกรรมการตลาดใหม่ๆแบบผสมผสาน ตอบโจทย์การทำงานทุกความต้องการในสิ่งที่ตัวเองถนัดภายใต้แพลตฟอร์มดิจิทัล โดยมีเป้าหมายมากกว่าคนรู้จัก คือ สร้างการตระหนักรู้ สร้างคุณค่าให้กับตัวเองมากขึ้น

ทิ้งท้ายที่ ดร.กัมปนาท บุญราศรี ประธานกรรมการ บริษัท ไอยรา แพลนเน็ต จำกัด กล่าวว่า ในอดีตการวิเคราะห์ธุรกิจ คือ มองว่าใครเป็นคู่แข่ง แล้วมองคู่แข่งจากนั้นก็ปรับตัวให้เหนือคู่แข่ง แต่ปัจจุบันเราไม่รู้ว่าธุรกิจไหนเป็นคู่แข่งกับเราบ้าง แปลว่าต้องวิเคราะห์จากภายในเพื่อพัฒนาตัวเอง เช่นกันขายตรงไอยรา ปัจจุบันเรามีเครื่องมือออนไลน์เข้ามาช่วยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อของการประชุม การสอน การสื่อสารต่างๆ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายวงกว้างและรวดเร็วมากขึ้น

tpw