nulled wordpress themes wordpress nulled themes

MTL มั่นใจเบี้ยตามเป้า 2.8 หมื่นลบ. เปิดตัว gettgo ประกันออนไลน์ ตั้งเป้าเบี้ยแตะ 300 ลบ.

ถูกเปิดอ่าน 250 ครั้ง

เมืองไทยประกันชีวิต มั่นใจเบี้ยใหม่ปีนี้ตามเป้า 2.8 หมื่นล้านบาท เติบโต 26% พร้อมรักษาผลตอบแทนจากการลงทุนให้อยู่ที่ระดับ 4% ท่ามกลางเศรษฐกิจผันผวน อีกทั้งเปิดตัวเว็บไซต์ www.gettgo.com ขายประกันออนไลน์ ตั้งเป้าเบี้ยแตะ 300 ล้านบาท ในปี 63 จากปีนี้ที่ 50-60 ล้านบาท ส่วนไตรมาส 4/62 เตรียมเปิดขายประกันชีวิต-สุขภาพ

สาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL เปิดเผยว่า ช่วงที่ผ่านมาภาพรวมตลาดประกันชีวิตมีแนวโน้มที่ดีขึ้น และ หลายบริษัทมีการปรับตัว และ ปรับผลิตภัณฑ์ให้มีความเหมาะสมกับลูกค้า แม้กำลังซื้อโดยรวมลดลง โดยส่วนของบริษัท พบว่า ประกันสุขภาพยังเติบโต ได้ดีถึง 25% ในขณะที่ตลาดสุขภาพทั้งในส่วนของชีวิต และ วินาศภัยเติบโตเพียง 10% ส่วนยูนิคลิ้งค์ หรือ ประกันชีวิตพ่วงการลงทุน เติบโต 2,000 ล้านบาท ซึ่งใกล้เคียงเป้าหมายแล้ว โดยปีนี้บริษัทตั้งเป้าไว้ที่ 2,000-3,000 ล้านบาท
สำหรับเป้าหมายเบี้ยประกันใหม่ปีนี้ยังเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ 28,000 ล้านบาท หรือ เติบโต 26% จาก 7 เดือนแรก เติบโตแล้ว 20% โดยเบี้ยประกันใหม่ แบ่งเป็นแบบประกันคุ้มครองชีวิตมีสัดส่วน 65% และ แบบประกันสะสมทรัพย์มีสัดส่วน 35% บริษัทปรับกลยุทธ์ด้วยการเน้นขายประกันคุ้มครองชีวิตมากขึ้น คาดว่าปี 63 จะเห็นสัดส่วนแบบประกันคุ้มครองชีวิตเพิ่มเป็น 70% ในขณะที่เบี้ยประกันภัยรับรวมต้องยอมรับว่าปีนี้จะติดลบ โดย 7 เดือนติดลบอยู่ที่ 12-13% จาก 6 เดือน ติดลบ 16% หรือ มีเบี้ยประกันภัยรับรวมอยู่ที่ 43,000 ล้านบาท
“ปีนี้คงติดลบน้อยลงจากปัจจุบัน ซึ่งเป็นไปตามที่บริษัทคาดไว้ เพราะเบี้ยประกันต่ออายุครบกำหนดเป็นจำนวนมากทำให้เราต้องปรับพอร์ตในภาวะที่ดอกเบี้ย ลดลง ภาวะตลาดที่หดตัว และ เราต้องรองรับ RBC2 หรือ เงินกองทุนตามระดับความเสี่ยง และ IFRS 17 มาตรฐานบัญชีใหม่ ที่จะมีผลบังคับปี 66 ทำให้เราต้องปรับตัวเพื่อลดผลกระทบดังกล่าว”
ด้านผลตอบแทนจากการลงทุนปีนี้จะรักษาให้อยู่ระดับเดียวกับปีก่อนที่ 4% แม้ภาวะตลาด, เศรษฐกิจในประเทศ และต่างประเทศ จะมีความผันผวน แต่ยังรักษาผลตอบแทน และสัดส่วนการลงทุนให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้ โดยสัดส่วนพันธบัตรยังอยู่ที่ 85% และลงทุนในหุ้น 15%
สาระ กล่าวว่า บริษัท เมืองไทย โบรกเกอร์ จำกัด ในเครือของ บริษัท เมืองไทย กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด ได้เปิดตัวเว็บไซต์ www.gettgo.com หรือ “gettgo” อย่างเป็นทางการ มีจุดยืนในการเป็นเว็บไซต์เปรียบเทียบ และ ซื้อประกัน ไม่ว่าจะเป็น ประกันเดินทาง ประกันรถยนต์ บนแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับคนรุ่นใหม่ที่สามารถเปรียบเทียบให้เห็น “จุดเด่น” และ “จุดต่าง” ของผลิตภัณฑ์แต่ละแผนได้อย่างชัดเจน และ ซื้อได้ครบจบในเว็บเดียว
สำหรับแผนธุรกิจปีนี้ตั้งเป้ามียอดขายเบี้ยประภัยไว้ที่ 50-60 ล้านบาท และ ปี 63 เป็น 150 ล้านบาท และปี 64 เพิ่มเป็น 300 ล้านบาท และ ในส่วนค่าคอมมิชชั่น หรือ ค่านายหน้าปีนี้ตั้งเป้าไว้ที่ 10 ล้านบาท และ ปัจจุบันทำได้แล้วประมาณ 6 ล้านบาท ส่วนปีหน้าจะเพิ่มเป็น 30 ล้านบาท และ ปี 64 อยู่ที่ 60 ล้านบาท
โดยพันธมิตรทางธุรกิจของ GettGo มีมากกว่า 12 บริษัทประกันชั้นนำ ประกอบด้วย กรุงเทพประกันภัย , วิริยะประกันภัย , ประกันภัยไทยวิวัฒน์ , เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย , ประกันคุ้มภัย , CHUBB , ทิพยประกันภัย , สินทรัพย์ประกันภัย , เมืองไทยประกันภัย , อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย , แอกซ่า ประกันภัย และ เอเชีย ประกันภัย
ปัจจุบันบริษัทขายผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับวินาศภัย เช่น ประกันภัยการเดินทาง ประกันภัยรถยนต์ และ ประกันที่อยู่อาศัย ซึ่งในไตรมาส 4/62 จะขยายไปยังประกันชีวิต และ ประกันสุขภาพ โดยคาดปีหน้าจะมีผู้เข้าใช้บริการเว็บไซต์มากกว่า 1,000,000 ราย จากตอนนี้มีผู้เข้าใช้บริการเดือนละ 100,000 ราย แต่มีลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์อยู่ที่ 20,000 ราย และ สิ้นปีนี้จะเพิ่มเป็น 30,000 ราย
“เปิดตัวมาปีกว่าๆ ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และ ประมาณ 20% ที่มีคนซื้อประกันซ้ำๆ และ ในอนาคตการขายผ่านออนไลน์จะเติบโตเป็นอย่างดี เพราะตอนนี้มีคนตั้งโบรกเกอร์เป็นจำนวนมากเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เป็นกลุ่มวัยรุ่น และ ต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนในอนาคตจะระดมทุนเข้าตลาดหลักทรัพย์หรือไม่นั้น ยังเป็นเรื่องที่ไกลเกินไป ตอนนี้ยังไม่ได้คิด ไม่มีแผน ขอทำปีนี้ให้ดีก่อน เพราะปีก่อนยังมีผลขาดทุนอยู่”

tpw