nulled wordpress themes wordpress nulled themes

TISCO เปิดตัวยิ่งใหญ่ต่อยอดบริการ สู่ที่ปรึกษาด้านประกันสุขภาพ

ถูกเปิดอ่าน 154 ครั้ง

ธนาคารทิสโก้ ต่อยอดบริการสู่ที่ปรึกษาการลงทุน สู่ที่ปรึกษาด้านความคุ้มครองสุขภาพ ภายใต้แนวคิดการเป็น Health Protection Advisory หรือที่ปรึกษาด้านประกันสุขภาพเพื่อปกป้องและเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงิน ให้ลูกค้ามั่นใจว่าสามารถมีความสุขไปกับไลฟ์สไตล์ที่เลือก

พิชา รัตนธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจธนบดี ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากความสำเร็จในการเป็นที่ปรึกษาด้านการลงทุนที่ดีให้กับลูกค้า (Investment Advisory) วันนี้ทิสโก้ก้าวไปอีกขั้นสู่บริการให้คำแนะนำที่ครอบคลุมการวางแผนการเงินที่มีการคุ้มครองความเสี่ยง (Protection Advisory) โดยเฉพาะความเสี่ยงในด้านสุขภาพ ภายใต้แนวคิดการเป็น Health Protection Advisory หรือที่ปรึกษาด้านประกันสุขภาพเพื่อปกป้องและเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงิน ให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า จะสามารถมีความสุขไปกับไลฟ์สไตล์ที่เลือก

ทั้งนี้ การเป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาด้านความคุ้มครองสุขภาพของทิสโก้ มีความพร้อมทั้ง 3 ด้าน ประกอบด้วย 1. Good Research คือการศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ทั้งเชิงลึกและกว้าง เพื่อใช้เป็นฐานในการวิเคราะห์กลั่นกรองผลิตภัณฑ์ด้านประกันสุขภาพจากบริษัทประกันชั้นนำ 2. Good Product จากการที่ธนาคารทิสโก้มีแพลตฟอร์มแบบ Open Architecture หรือ การเป็นพันธมิตรกับบริษัทประกันชั้นนำหลายบริษัท เป็นจุดเด่นที่ทำให้ทิสโก้สามารถคัดสรร และร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์กับบริษัทประกันที่มีความโดดเด่นในแต่ละด้าน ไม่ต้องผูกติดกับบริษัทประกันใดบริษัทหนึ่ง และ 3. Good Advice คือ เมื่อมีการศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์และเปรียบเทียบข้อมูลความคุ้มครอง เพื่อคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นในแต่ละประเภท (Best in Class) มาแนะนำให้แก่ลูกค้าเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด

“การทำประกันสุขภาพถือเป็นสิ่งจำเป็นในยุคนี้ และจะจำเป็นขึ้นเรื่อยๆ เพราะค่าใช้จ่ายด้านการรักษาพยาบาลแพงขึ้นทุกวัน ต้องยอมรับว่าการจะเลือกซื้อประกันสุขภาพที่คุ้มค่าก็ไม่ง่ายนักสำหรับลูกค้า ต้องศึกษาข้อมูลทำความเข้าใจรายละเอียดเปรียบเทียบความคุ้มครองแต่ละแบบ ทิสโก้เราสนใจศึกษาตลาดมาหลายปี ที่ผ่านมาได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์เด่นๆ จากบริษัทประกันชั้นนำ มาแนะนำให้กับลูกค้าระยะหนึ่งแล้ว เช่น ประกันมะเร็ง ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย มีการจัดสัมนาเชิญวิทยากรทางการแพทย์มาร่วมเสวนาให้ความรู้กับลูกค้า ซึ่งลูกค้าสนใจมากให้การตอบรับเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ เรายังให้ความสำคัญและใช้เวลาในการอบรมเจ้าหน้าที่จนเชี่ยวชาญสามารถให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าได้อย่างมั่นใจ ตอนนี้ก็เริ่มเป็นที่รับรู้ในระดับหนึ่ง มีลูกค้าเข้ามาคุยมาถามหาประกันสุขภาพที่สาขาธนาคารอยู่เรื่อยๆ เร็วๆ นี้เราก็จะคัดสรรประกันสุขภาพตัวท็อปๆ อีกหลายประเภท ทยอยออกมาตอบโจทย์ลูกค้าอีกอย่างแน่นอน โดยทิสโก้มีความตั้งใจที่จะเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญเรื่องประกันสุขภาพที่ลูกค้านึกถึง”

ทางด้าน กุสุมา ประถมศรีเมฆ ผู้อำนวยการ สายประกันภัยธนกิจ ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในชีวิตประจำวันของคนเราเต็มไปด้วยความเสี่ยง ทั้งจากการเจ็บป่วยและการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ขณะเดียวกันวิทยาการทางการแพทย์ที่ก้าวหน้ายังนำมาซึ่งค่าใช้จ่ายด้านการักษาพยาบาลที่สูงขึ้น อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาข้อมูลจากสำนักงาน

สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) พบว่า สัดส่วนค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา (ปี 2551-2561) เพิ่มขึ้นถึง 67.66% แบ่งเป็นค่ายาเพิ่มขึ้น 108.66% และค่ารักษาพยาบาลเพิ่มขึ้น 43.27% ถือเป็นอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นกว่าอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจ ซึ่งค่ารักษาพยาบาลก้อนโตนั้น อาจเป็นเหตุให้แผนการเงินต้องสะดุด

ปัจจุบันฐานลูกค้าบุคคลประมาณ 20,000 คน คิดเป็นมูลค่า 2 ล้านบาท แต่วันนี้ตั้งเป้าหมายจะขยายการบริการประกันสุขภาพให้มากขึ้นผลักดันให้ได้ 1 แสนราย รวมถึงจะขยายไปสู่ตลาดทั่วไปให้มากขึ้น โดยสัดส่วนการประกันสุขภาพของทิสโก้ มีประมาณ 10% ในจำนวนนี้เป็นประกันชีวิต 10-25% และกลุ่ม Non-Motor 65% จากการโฟกัสการประกันสุขภาพ คิดว่าในอีก 3 ปีข้างหน้าสัดส่วนประกันสุขภาพจะเติบโตไปยัง 20% ของพอร์ทโดยรวมของธนาคาร

ส่วนอีกกลุ่มหนึ่งเป็นลูกค้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (Provident Fund) มีลูกค้าประมาณ 4,400 บริษัท คิดเป็นสมาชิกกว่า 6 แสนราย ซึ่งกลุ่มนี้คาดหวังที่จะให้มีประกันภัยมะเร็งไว้เป็นพื้นฐาน เพื่อรองรับด้านสุขภาพ คาดว่าในช่วงแรกตั้งเป้าเพิ่มลูกค้าในกลุ่มนี้ 5-6% สำหรับทางด้านประกันชีวิตมีพันธมิตร 7 บริษัท ส่วนประกันวินาศภัยมีพันธมิตรประมาณ 20 บริษัท

tpw