nulled wordpress themes wordpress nulled themes

ทุกความสำเร็จมักอยู่ที่ตัวเรา ถ้าคิดจะสำเร็จจะไม่มีขวากหนามมากั้นได้

ถูกเปิดอ่าน 353 ครั้ง

การทำงานที่มีความสุข คือการทำงานที่ไม่มีวันเกษียณอย่าง มาลี อัตถาวรวิศาล ตัวแทนประกันชีวิต บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ที่เริ่มเข้าสู่อาชีพตัวแทนประกันชีวิตตั้งแต่ปีพ.ศ. 2535 จนถึงปัจจุบัน เป็นระยะเวลากว่า 27 ที่อยู่ในสายอาชีพตัวแทน ได้รับรางวัลและคุณวุฒิต่างๆ มากมาย

เส้นทางที่ผ่านมาเคยเป็นเจ้าของธุรกิจ โดยพ.ศ. 2512 เริ่มอาชีพแรกด้วยการเป็นครู เป็นเวลา 2 ปี ต่อมาเข้าทำงานในตำแหน่งเลขานุการฯ เป็นเวลา 3 ปี และเริ่มเปิดกิจการเป็นของตัวเอง โดยการเปิดโรงงานผลิตแป้งข้าวกล้องมะลิ ผลิตน้ำดื่ม ผลิตคุกกี้ขายส่ง เป็นเวลา 19 ปี และได้เปิดร้านมินิมาร์ท อีก 1 สาขา จนได้ก้าวเข้ามาสู่ธุรกิจประกันชีวิตตั้งแต่ พ.ศ. 2535 จนถึงปัจจุบัน ในปัจจุบัน มาลี อายุ 66 ปี โดยก้าวเข้ามาเพราะที่บ้านเป็นเจ้าของสัมปทานรังนกเกาะพีพี เสียชีวิต เรียกค่าทำขวัญ 14 ล้านบาท ทำให้ตอนนั้นเป็นหนี้แบงก์กว่า 6 ล้านบาท จึงเลือกไปบวชได้ 1 พรรษา จากนั้นจึงตัดสินใจกลับมาที่บ้านเพื่อหาทางใช้หนี้ และช่วยสามีทำธุรกิจร่วมกัน

มาลี เล่าว่า เธอเข้ามาทำงานที่ ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต เป็นที่แรกและที่เดียว เพราะไม่ทิ้งลูกค้า โดยอยู่กับไทยพาณิชย์ประกันชีวิตมา 27 ปี ที่ติด TNQA 25 ปี ได้รางวัลตัวแทนดีเด่นเป็นของตัวเองตั้งแต่ปี 2537 จนถึงปัจจุบัน ไม่เคยขาด
สำหรับกลยุทธ์ในการทำงานของ มาลี นั้น เธอเล่าว่า เธอพกเหรียญไว้ 10 เหรียญ เหรียญบาท 1 บาท 5 เหรียญ ใช้พบลูกค้าระดับต้นๆ แม่ค้าในตลาด เหรียญ 5 บาท 3 เหรียญ พบลูกค้าระดับกลาง และเหรียญ 10 บาท 2 เหรียญ พบลูกค้าระดับเจ้าของธุรกิจ บริษัทใหญ่ๆ ถ้ายังไม่หมด 10 เหรียญยังไม่เลิกงาน

ในปัจจุบันมีทีมงานประมาณ 20 – 30 คน โดยเน้นคุณภาพ ทำทั้ง full time part time โดยหาคนที่เหมาะกับ “เพชรร่มโพธิ์” เพราะมีหลักการทำงานโดยทำงานแบบ 10 เหรียญ โดยต้องเก็บเบี้ยลูกค้าให้ครบ ถ้าลูกค้าขาดเงิน ก็ต้องแก้ไขให้ลูกค้า จะไม่มีการทำให้ลูกค้าขาดผลประโยชน์
สำหรับแรงจูงใจให้ทีมงานโดยการทำเป็นตัวอย่าง เป็นแม่บทให้เขาเห็นว่าเราทำงานยังไง ต่อเนื่อง ทุ่มเท ไม่คิดถึงคำว่าหน้าที่ ทำด้วยใจรัก โดยทีมงาน “เพชรร่มโพธิ์” ต้องทำด้วยใจรัก คือการรักตัวเอง รักเพื่อนร่วมงาน รักครอบครัว รักองค์กรที่เราทำงานโดยไม่มีเงื่อนไข กฎเหล็กของ “เพชรร่มโพธิ์” หัวหน้าต้องถูกเสมอแต่ต้องมีเหตุผล โดยทีมงานจะรักกันและเกาะกลุ่มกัน และทุกไตรมาสจะมีกิจกรรมนอกสถานที่ มีไปเที่ยว จิตอาสา คืนกำไรให้สังคม ทุกๆสิ้นปีและจัดไปเที่ยวในประเทศและต่างประเทศให้ทีมงาน เพื่อให้รางวัลชีวิตกับทีมงาน

สำหรับระยะเวลาที่ผ่านมา มาลี กวาดรางวัลไปอย่างมากมาย คุณวุฒิ TNQA (Thailand National Quality Award) ตั้งแต่ปี 2536-2561 เป็นเวลา 25 ปี ติดต่อกัน คุณวุฒิ MDRT (Million Dollar Round Table) ตั้งแต่ ปี ค.ศ. 2001-2019 เป็นเวลา 18 ปี คุณวุฒิ สุดยอดตัวแทนแห่งปี (Agent of The Year) ประจำปี 2561 คุณวุฒิ Club Council ปี ค.ศ. 2001-2008 เป็นเวลา 7 ปี คุณวุฒิ Hall of Fame (Since) ปี ค.ศ. 2008 คุณวุฒิ Chairman’s ปี 2544-2551 เป็นเวลา 7 ปีซ้อน คุณวุฒิ รางวัลสโมสรก้าวหน้า Three App ติดต่อกัน 36 เดือน คุณวุฒิ สโมสรก้าวหน้า ABCD ติดต่อกัน 2 สมัย คุณวุฒิ สุดยอดตัวแทนแห่งปีของประเทศไทย ปี 2539 และ ปี 2540 ติดต่อกัน 2 ปีซ้อน คุณวุฒิ IQA (International Quality Award) ตั้งแต่ ปี 2538-2541 เป็นเวลา 3 ปีซ้อน คุณวุฒิ SCQA (Siam Commercial Quality Award) ตั้งแต่ ปี 2538-2544 เป็นเวลา 7 ปีซ้อน คณะกรรมการที่ปรึกษาฝ่ายขายของบริษัท ปี 2553 ประธานคณะกรรมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ปี 2547-2548 และได้คุณวุฒิทัศนศึกษาต่างประเทศกับบริษัทไม่เคยขาด

“ธุรกิจประกันชีวิตได้ให้เราเห็นอาชีพนี้ ว่าเราสามารถได้ช่วยเหลือลูกค้าได้ สอนให้เราแกร่ง ให้เราเป็นคนที่เติมเต็ม รักเพื่อนมนุษย์มากขึ้น โดยไม่หวังผลตอบแทน และรางวัลจะกลับคืนสู่ตัวเราและทีมงานอย่างที่คาดไม่ถึง” มาลี กล่าว
ตอนนี้มีลูกค้าในมือของเธอคนเดียว 3,000 เคส แต่ลูกค้าทั้งหมดรวมทีมงานนับไม่ถ้วน โดยเธอตั้งเป้าทำ TNQA ให้ครบ 30 ปี โดยคาดว่าเดินไปให้ถึงฝัน สำหรับอนาคตจะมีการเปลี่ยนแปลงคิดว่าจะทำอาชีพนี้จนถึงอายุ 80 ปี โดยมีข้อคิดว่า เราเป็นนักขายเราต้องอดทนให้ได้ ลูกค้าจะสอนให้เราอดกลั้น ถ้าผ่านไปได้จะสบาย

“ความสำเร็จของคนเรา อยู่ที่ตัวเรา ถ้าเราอยากสำเร็จจะไม่มีขวากหนามที่จะมากั้นเราได้ ถ้าเรามีความกลัวกับความขี้เกียจจะไม่สามารถสำเร็จได้ หากเรามีพละกำลังมากพอจะสามารถผ่านไปได้ เวลาทำงานต้องมีคุณธรรม 3 ประการ จริยธรรม มโนธรรม วัฒนธรรม ตัวแทนประกันชีวิตก็เหมือนกระโถน เพราะมีหน้าที่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ตัวแทนประกันชีวิตต้องเป็นผู้ให้ ที่สำคัญกว่าต้องเป็นผู้รู้ในวิชาชีพของตัวเองก่อนว่าขนบประเพณีของธุรกิจด้วย”
ขณะที่ทำงานใช้หลัก 5 ถึง คือ ใจถึง เท้าถึง ตาถึง ปากถึง มือถึง โดยใช้สรีระร่างกายให้ครบทุกอย่างจะสำเร็จ เพราะเราต้องออกไปพบลูกค้าใหม่ๆทุกวัน ให้มีความสุขในการทำงานโดยใช้หลักการ 10 เหรียญเพื่อให้เกิดความสนุกในการทำงาน และต้องกล้าก้าวเข้าไปหาลูกค้าเพื่ออนาคตที่จะสำเร็จได้อย่างลุล่วง
“อยากฝากถึงเพื่อนๆในวิชาชีพ ตัวแทนประกันชีวิตเป็นอาชีพที่วิเศษ จะมีเงินเท่าไหร่ก็ได้ จะมีทรัพย์สินเท่าไหร่ก็ได้ แต่สิ่งที่สำคัญต้องมีคุณธรรม ถ้าขาดคุณธรรมหรือธรรมภิบาลไม่ว่าจะไปอยู่ในสังคมธุรกิจไหนก็ไม่สำเร็จ ฉะนั้นเกิดมาเป็นมนุษย์แล้ว จงทำให้ตัวเองเป็นตำนานในวิชาชีพอย่างยั่งยืน” มาลี กล่าว

tpw