nulled wordpress themes wordpress nulled themes

เปิดกลโกงแชร์ “แม่มณี” สูญเงินหลักพันล้าน

ถูกเปิดอ่าน 342 ครั้ง

เหยื่อแชร์เงินออมโร่เข้าแจ้งความกับเน็ตไอดอลสาวชื่อดัง “แม่มณี” โครงการออมเงินแม่มณี พร้อมนำหลักฐานการโอนเงินและข้อความเชิญชวนให้ร่วมลงทุนผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ เชิญชวนให้ร่วมลงทุน โดยอ้างว่าจะได้ผลตอบแทนร้อยละ 98 จากเงินลงทุนในระยะเวลา 1 เดือน เช่น หากลงทุน 1,000 บาท จะได้เงินต้นพร้อมดอกเบี้ยรวม 1,930 บาท ล่าสุดพบว่ามีผู้เสียหายมากถึงหลักพันคนจากทั่วประเทศ คาดจะมีมูลค่าความเสียหายหลัก 1,000 ล้านบาท โดยขณะนี้ยังมีผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองอุดรธานี อย่างต่อเนื่อง ส่วนตัวการยังหนีลอยนวล ด้านเฟซบุ๊กของแม่มณีที่ใช้ชื่อว่า “วันทนีย์ ทิพย์ประเวช” ก็ได้ปิดเฟสหนีหายไปแล้ว

เน็ตไอดอลแสบ “แม่มณี” เป็นใคร?
แม่มณี มีชื่อจริงว่า น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือเดียร์ สาววัย 30 ปี เป็นคนอุดรธานี มีภูมิลำเนาอยู่เขตตำบลบ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี เคยเป็นข่าวโด่งดังเมื่อวันที่ 8 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา กรณีออกมาร้องเรียนกับสื่อมวลชนในจังหวัดอุดรธานีว่า ไปทำศัลยกรรมหน้าอกกับคลินิกแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี แล้วเกิดแผลจากการผ่าตัด เรียกร้องให้ทางคลินิกรับผิดชอบเยียวยาชดใช้ให้ เดียร์เคยเป็นพริตตี้ แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ และเน็ตไอดอล มีบ้านทั้งที่อุดรธานี และกรุงเทพฯ

สูตรเดิม โชว์หรู กับดักลวงเงิน
ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเธอที่ใช้ชื่อว่า Wanthanee Tippaveth มักโพสต์ไลฟ์สไตล์ชีวิตหรูหราแบบคนดัง มีรถหรูหลายคัน ลงในโซเชียล และเธอมีกลุ่มไลน์ลับ กลุ่มเฟซบุ๊กลับในการทำโครงการออมเงินฝากกับแม่มณี ต่อมาแม่มณีได้เข้าไปอยู่ในวงการบันเทิง เช่น ถ่ายแบบ เป็นนักแสดงสมทบ และมักโพสต์รูปคู่กับดาราและคนดัง ในงานบวงสรวงละครภาพยนตร์ต่าง ๆ กระทั่งเธอลุกขึ้นมาจัดงานเปิดตัวแบรนด์เครื่องสำอางอย่างอลังการ โดยเชิญดาราแม่เหล็ก นักแสดง นางแบบ นายแบบ และไฮโซชื่อดังมาร่วมงานเพียบ ก็ยิ่งทำให้มีคนหลงเชื่อมากขึ้นไปอีก แต่น่าสังเกตว่าเครื่องสำอางของแม่มณีที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อลังการนั้นหาซื้อยาก คาดว่าไม่ได้มีการผลิตจริง หรือผลิตจำนวนน้อยเพื่อให้คนหลงเชื่อเท่านั้น ก่อนจะเริ่มเปิดบ้านออมเงินกับแม่มณี โดยอ้างว่าจะได้ผลตอบแทนร้อยละ 98 จากเงินลงทุนในระยะเวลา 1 เดือน

กลโกงดูดเงินสูญพันล้าน
ความแยบยลของแม่มณีคือ ตอนแรกเธอจะให้ดอกเบี้ยจริงตามที่กล่าวอ้าง เช่น ผู้เสียหายคนหนึ่งลองลงทุนเงินก้อนแรก 19,000 บาท ก็จะได้รับดอกเบี้ยกลับมา 30,000 กว่าบาท เมื่อเหยื่อติดกับและเห็นว่าได้เงินกลับมาจริง ก็จะเพิ่มเงินลงทุนไปเรื่อยๆ จนยอดสูงขึ้นถึงล้านก็มี แต่แล้วก็ไม่ได้เงินคืนอีกเลย เมื่อทวงถามผลตอบแทนจะอ้างไปเรื่อยๆ เช่น อ้างว่าขึ้นเงินกับธนาคารต่างสาขา ทำให้ยังเคลียร์แคชเชียร์เช็คไม่เสร็จ แล้วผลัดวันไปเรื่อยๆ นานวันเข้าเหยื่อเริ่มรู้ตัวว่าถูกหลอก จึงเกิดการรวมตัวนำหลักฐานการโอนเงินไปแจ้งความกับตำรวจ ซึ่งคาดว่ามูลค่าความเสียหายมหาศาลหลักพันล้านบาท

ล่าสุดแม่มณีปิดทุกช่องทางการติดต่อทั้งเฟซบุ๊กส่วนตัว และไลน์ไปเรียบร้อย ก่อนจะเงียบหายเข้ากลีบเมฆ ล่องลอย เหลือเพียงความเจ็บช้ำของผู้เสียหายที่รอคอยเงินที่หาด้วยหยาดเหงื่อกลับคืนมา !!

tpw