nulled wordpress themes wordpress nulled themes

MTI ปรับสัดส่วนรุก Non-Motor มั่นใจเบี้ยรับรวมปีนี้โต 5% แตะ 1.3 หมื่นลบ.

ถูกเปิดอ่าน 142 ครั้ง

เมืองไทยประกันภัย ผนึกกำลัง ช้อปปี้ เอาใจนักช้อปออนไลน์ช้อปคุ้มครองความเสี่ยงภัยง่ายๆเพียงปลายนิ้ว บน Shopee Application พร้อมปล่อยเฟสแรกสำหรับสายช้อปที่รักการท่องเที่ยวเดินทาง กับประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ อีกทั้งมั่นใจเบี้ยรับรวมปีนี้โต 5% แตะ 1.3 หมื่นลบ. แย้มรุกกลุ่ม Non-Motor เพิ่มแตะ 51% หลังการเติบโตดีกว่ากลุ่ม Motor ระบุอยู่ระหว่างร่างแผนงานปี 63 พร้อมมองปีหน้ากลุ่มประกันดี๊ด๊ารับอานิสงส์ทำประกันโครงการใหญ่ภาครัฐ

วาสิต ล่ำซำ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ MTI เปิดเผยว่า ในปี 2562 คาดเบี้ยประกันรับรวมโตกว่า 5% หรือแตะระดับประมาณเกือบ 1.3 หมื่นล้านบาท ซึ่งอัตราการเติบโตเป็นระดับเดียวกับอุตสาหกรรม โดยปีก่อน MTI มีเบี้ยรับรวมอยู่ที่ระดับประมาณ 1.24 หมื่นล้านบาท อย่างไรก็ตามสัดส่วนของเบี้ยประกันในปีนี้เริ่มเปลี่ยนไปเป็นประกัน Motor เหลือ 49% และ Non-Motor เพิ่มเป็น 51% จากปีก่อนสัดส่วนอยู่ที่ประมาณ 50:50 เนื่องจากกลุ่ม Motor มีสัดส่วนของค่าสินไหมทดแทนต่อค่าเบี้ยประกันภัย (Loss Ratio) สูงขึ้น และกลุ่มNon-Motor มีอัตราการทำกำไรได้ดีกว่าจึงเข้ามาเจาะกลุ่มนี้มากขึ้น โดยคาดว่าในช่วง 2 ปีข้างหน้าสัดส่วนMotor จะลดลงเหลือ 45% ด้านแผนงานปี 2563 ยังอยู่ในช่วงร่างแผน

“ส่วนในปีหน้าคาดว่าจะเห็นโครงการใหญ่ๆจากภาครัฐออกมามากกว่าปีนี้ เช่นโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน (ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา) ซึ่งจะช่วยหนุนภาคประกันภัยได้รับงานจากโครงการต่างๆ เพิ่มขึ้น”

นอกจากนั้นเมืองไทยจับมือกับ ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลทฟอร์มแอพพลิเคชันช้อปปิ้งออนไลน์ เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการซื้อช่องทางใหม่ให้กับลูกค้า เพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนไทยในปัจจุบันที่มีพฤติกรรมการอุปโภค บริโภค ที่เปลี่ยนไป อีกทั้งการร่วมมือครั้งนี้ยังเป็นการตอกย้ำนโยบายของบริษัทในเรื่องของการขยายกลุ่มลูกค้ารายย่อย เพิ่มฐานลูกค้ายังเจเนอเรชั่น (Young Generation) เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สามารถตัดสินใจซื้อประกันด้วยตัวเอง โดยมีการขยายช่องทางการจำหน่ายไปยังกลุ่มเป้าหมายที่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย สอดคล้องกับตลาดอีคอมเมิร์ซที่กำลังเป็นเทรนมาแรงในยุคดิจิทัลนี้ โดยเฟสแรกเมืองไทยประกันภัยนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัย บนแพลทฟอร์มชั้นนำอย่าง Shopee เพื่อนักช้อปได้เลือกซื้อคุ้มครองความเสี่ยงภัยง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว ให้คุณได้เที่ยวอุ่นใจในช่วงไฮซีซั่นนี้ กับผลิตภัณฑ์ประกันภัย อาทิ

ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ (เมืองไทย Happy Trip) สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการเดินทางท่องเที่ยว มีทั้งแบบรายเที่ยว หรือรายปี สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการเดินทางท่องเที่ยวตลอดทั้งปีกับเบี้ยประกันสุดคุ้ม เบี้ยเริ่มต้นเพียง 165 บาท คุ้มครองตลอดทริป ด้วยทุนประกันภัย สูงสุด 5 ล้านบาท ไม่ต้องสำรองจ่าย กรณีเจ็บป่วยนอนโรงพยาบาล ชดเชยรายได้ระหว่างรักษาในโรงพยาบาล พร้อมอุ่นใจด้วยบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง แม้อยู่ต่างแดนด้วยวงเงินสูงถึง 30 ล้านบาท คุ้มครองทั้งทรัพย์สินส่วนตัว กระเป๋าเดินทาง การพลาดเที่ยวบิน หรือเที่ยวบินล่าช้า กลับถึงไทยแล้วไม่สบาย ก็ยังคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่องในประเทศไทย รวมถึงกรณียื่นวีซ่าไม่ผ่าน คืนเงิน 100%

ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล (เมืองไทย Your Happy) แฮปปี้สุดๆ ชีวิตนี้ไม่มีสะดุด รับประกันตั้งแต่อายุ 16 – 65 ปี ให้คุ้มครองสูงสุด 2 ล้านบาท คุ้มครองทุกที่ ทุกเวลา รับเงินชดเชยรายได้กรณีรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในโรงพยาบาล และค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองสูงสุดครั้งละ 50,000 บาท รวมถึงไม่ต้องสำรองจ่ายกับโรงพยาบาลคู่สัญญาของบริษัทฯ กว่า 345 แห่ง ทั่วประเทศ

และประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล P.A. (เมืองไทย P.A. HAPPY Kids) อุ่นใจวัยซน หมดกังวลกับอุบัติเหตุตลอดเวลา รับประกันตั้งแต่อายุ 1 เดือน – 15 ปี เบี้ยประกันภัยเริ่มต้น 1,500 บาท ทุนประกันภัยสูงสุด 1 ล้านบาท คุ้มครองทุกที่ ทุกเวลา จ่ายเงินชดเชยกรณีกระดูกแตกหักจากอุบัติเหตุรักษาพยาบาล ต่ออุบัติเหตุแต่ละครั้ง 50,000 บาท รวมถึงไม่ต้องสำรองจ่ายกับโรงพยาบาลคู่สัญญาของบริษัทฯ กว่า 345 แห่งทั่วประเทศ

tpw