nulled wordpress themes wordpress nulled themes

MTL ขยายการลงทุนด้านธุรกิจอสังหาฯ ทุ่ม 3.8 พันลบ. ผุดสำนักงานให้เช่า คาดเสร็จ Q2/64

ถูกเปิดอ่าน 126 ครั้ง

เมืองไทยประกันชีวิต ทุ่มงบ 3,800 ล้านบาท บุกธุรกิจอสังหาฯ เปิดตัว “66 Tower” อาคารออฟฟิศเกรดเอ สูง 28 ชั้น ย่านสุขุมวิท ภายใต้แนวคิด “Human Centric Living Workplace” พร้อมเดินทางเชื่อมต่อย่านเศรษฐกิจได้อย่างสะดวกคาดแล้วเสร็จไตรมาส 2/64

สาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL เปิดเผยว่า บริษัทเดินหน้าขยายการลงทุนด้วยการบุกตลาดพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ พร้อมเปิดตัวอาคาร “66 Tower” (ซิคตี้ซิกส์ ทาวเวอร์) The Living Workplace Solution โครงการอาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอ แห่งใหม่ บนถนนสุขุมวิท ใกล้ซอยสุขุมวิท 66 ซึ่งออกแบบภายใต้คอนเซปต์ Human Centric Living Workplace มุ่งออกแบบพื้นที่โดยเน้นผู้ใช้งานอาคารเป็นศูนย์กลาง เริ่มต้นก่อสร้างแล้ว โดยบริษัท ฤทธา จำกัด ซึ่งเป็นผู้รับเหมาหลักของโครงการ คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2564 และมีบริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ CBRE เป็นตัวแทนในการปล่อยเช่าพื้นที่สำนักงานแต่เพียงผู้เดียว

โดยโครงการดังกล่าวมีพื้นที่ให้เช่าประมาณ 35,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนพื้นที่ถนนสุขุมวิท 66 ตั้งอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพง่ายต่อการเชื่อมต่อเศรษฐกิจชั้นในและโซนธุรกิจอุตสาหกรรมรวมถึงพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกเบื้องต้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าจะให้อัตราผลตอบแทนที่ระดับเท่าไหร่

ทั้งนี้ จากผลสำรวจภาพรวมของตลาดพื้นที่ให้เช่าอาคารสำนักงาน ยังคงมีความต้องการให้เช่าอย่างต่อเนื่อง โดยเฉลี่ยแต่ละปีมีความต้องการเช่าพื้นที่ประมาณ 150,000-200,000 ตารางเมตรต่อปี ดังนั้นจึงเชื่อว่าอาคารสำนักงานของบริษัทยังคงมีความต้องการเช่าพื้นที่ต่อเนื่อง

นอกจากนี้ โครงการยังมีจุดเด่นอยู่ที่โถงล็อบบี้ ที่ออกแบบมาให้มีความ Grand and Welcoming ด้วยความสูงโปร่งถึง 10 เมตร เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับผู้เช่าทุกรายที่มาเช่าพื้นที่ในอาคาร ส่วนภายในพื้นที่เช่าออกแบบให้มีความสูงโปร่งถึง 3 เมตร มากกว่ามาตรฐานอาคารสำนักงานทั่วไป

ขณะเดียวกันโครงการมีห้องประชุมส่วนกลางให้เช่ารองรับการจัดประชุมหรือจัดสัมมนาของผู้เช่าได้ ส่วนภายนอกอาคารโครงการมีพื้นที่ร้านค้าเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เช่าและผู้มาติดต่อ อีกทั้งมีพื้นที่สีเขียวรอบโครงการเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนให้กับผู้เช่า นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการมากมาย ได้แก่ คอมมูนิตี้มอลล์ร้านอาหาร และร้านค้า โรงแรม โรงพยาบาล และไปรษณีย์

ด้าน นิธิพัฒน์ ทองพันธุ์ กรรมการบริหารและหัวหน้าแผนกพัฒนาธุรกิจ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ CBRE เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งแรกของปี 62 ตลาดอาคารสำนักงานในกรุงเทพมหานคร ยังเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยมีอัตราพื้นที่ว่างเพียง 7% ในส่วนของค่าเช่ายังคงขยับขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

“66 Tower ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะตั้งอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพสะดวกต่อการเข้าถึงในเมืองและออกนอกเมืองได้สะดวก เหมาะกับทุกขนาดธุรกิจ ตั้งแต่ Start Up ไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ ที่ต้องการพื้นที่อาคารสำนักงานที่มีคุณภาพ

และใส่ใจในการออกแบบเพราะเราคำนึงถึงผู้ใช้งานอาคารเป็นหลัก ด้วยราคาเช่าพื้นที่ 850 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน อีกทั้ง ทำเลที่ตั้งที่ติดรถไฟฟ้า BTS สถานีอุดมสุข การมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งภายในและโดยรอบโครงการ รวมถึงมีห้องประชุมให้เช่า จึงเชื่อว่าโครงการ 66 Tower จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้เช่าในตลาดได้เป็นอย่างดี โดยมีมูลค่าโครงการ 3,800 ล้านบาท คาดจะแล้วเสร็จไตรมาส 2/64” นายสาระ กล่าว

tpw