nulled wordpress themes wordpress nulled themes

“เสกสรรค์ สมัครวงศ์พาณิช” เลือกธุรกิจเครือข่าย เลือก Masterpiece Life Vision

ถูกเปิดอ่าน 230 ครั้ง

เสกสรรค์ สมัครวงศ์พาณิช รองประธานองค์กร The Pink @ Masterpiece Life Vision ที่มี เล็ก – ระพีร์พัชญ์ อินทมาตย์ เป็นประธานองค์กร ซึ่งในวันนี้จะมาทำให้ทุกคนเข้าใจในการทำธุรกิจเครือข่ายอย่างถูกต้อง และชัดเจน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อคนที่กำลังจะเข้ามาทำธุรกิจนี้ หรือคนที่กำลังทำอยู่ ให้ได้เรียนรู้ไปกับเขาผ่าน Hall of Fame คอลัมน์ของคนสำเร็จ เพื่อที่จะสำเร็จให้ได้แบบเขาไปด้วยกัน

“ทุกวันนี้เรื่องแชร์ลูกโซ่ หรือธุรกิจในตลาดที่คล้ายธุรกิจเครือข่ายแต่ไม่ใช่เยอะมาก จึงอยากให้คนที่ยังไม่เข้าใจในธุรกิจเครือข่ายดีพอ มาทำความเข้าใจกับธุรกิจนี้กันให้ดีเสียก่อนที่จะตกไปเป็นเหยื่อของแชร์ลูกโซ่ หรืออะไรที่คล้ายเครือข่าย และอีกข้อหนึ่งในการทำธุรกิจนี้ บางคนมองหาธุรกิจที่ใช่แล้ว บริษัทดี ผู้ประกอบการดี สินค้าดี แผนการตลาดดี แต่ถ้าไม่มีทีม หรือไม่มีองค์กรที่จะนำพาให้เราไปสู่จุดหมายปลายทางได้ ก็จะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเหมือนเดิมคือไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเมื่อเข้าไปแล้ว ซื้อสินค้าแล้ว ปิดตำแหน่งแล้ว แต่ไปต่อไม่ได้ เพราะไม่มีระบบในการพัฒนาคน และไม่มีระบบในการฝึกอบรม ก็จะทำให้ไปไม่ถึงไหนเช่นเดียวกัน”

อย่างผมทำธุรกิจอยู่กับ Masterpiece เพราะว่าตอนนี้องค์ประกอบของบริษัทถือว่า 99.99 เปอร์เซ็นต์เลยก็ว่าได้ที่เหมาะจะเป็นตัวเลือกในการทำธุรกิจเครือข่าย เพราะประธานของบริษัทมีประสบการณ์ในการทำธุรกิจเครือข่ายมานานจนเข้าใจในนักธุรกิจ บวกกับผลิตภัณฑ์ที่ทำตลาดก็จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการซื้อซ้ำกินใช้ได้ผลจริง ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ และในเรื่องของแผนการขายการตลาดก็เป็นไปอย่างซื่อสัตย์และยุติธรรม

“ในเรื่องแผนการตลาด การจะเข้ามาทำธุรกิจนี้จะต้องดูให้ดีๆ เพราะจะมีการแข่งขันกันว่า บริษัทนั้นจ่ายมากกว่า แผนของบริษัทนี้จ่ายง่ายกว่า ซึ่งในส่วนตัวของผม ผมมองว่าการดำเนินธุรกิจเครือข่ายไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนก็ตาม ผู้ประกอบการไม่ควรเขียนแผนการตลาดมาเพื่อให้บริษัทขาดทุน คนที่จะเข้ามาสู่ธุรกิจนี้ จึงจำเป็นต้องศึกษาปัญหาเกี่ยวกับแผนการขายการตลาดของแต่ละบริษัทให้ถ่องแท้ด้วยเช่นกัน ซึ่งในส่วนแผนการขาย การตลาด อย่างของ Masterpiece ดำเนินงานมาเข้าสู่ปีที่ 7 ไม่มีการเปลี่ยนแผน ไม่มีการปรับในส่วนของผลประโยชน์ที่นักธุรกิจพึงจะได้รับมา 7 ปีแล้ว ฉะนั้นจึงเป็นข้อพิสูจน์ได้ว่า ผู้ประกอบการเขาคิดเสร็จตั้งแต่ก่อนที่จะเปิดธุรกิจ เราจะเห็นหลายบริษัทเปิดดำเนินการมาบางที 5 เดือน หรือหนึ่งปี ก็มีการปรับแผนการตลาดบ้าง ปรับพีวีบ้าง หรือปรับลดคุณภาพสินค้าบ้าง อันนี้จึงเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ไม่สามารถควบคุมได้ ฉะนั้นจำเป็นที่เราจะต้องศึกษาให้มันถ่องแท้เสียก่อน รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ถ้าใช้แล้วไม่เห็นผล ราคาสูงเกินความเป็นจริง ก็ไม่สามารถที่จะดำเนินในธุรกิจนี้ได้เช่นเดียวกัน”

ถ้าอยากจะทำธุรกิจเครือข่าย ผมอยากให้มอง Masterpiece เป็นหนึ่งตัวเลือก ไม่ต้องรีบที่จะเลือก แต่มาศึกษาให้ถ่องแท้ อย่าไปตามกระแส อย่าไปตามที่เขาเล่าว่า ไม่เช่นนั้นก็จะเกิดปรากฏการณ์แมลงเม่าบินเข้ากองไฟเหมือนเดิม ธุรกิจเครือข่ายไม่ใช่เรื่องยาก แต่การที่จะทำให้ประสบความสำเร็จนั้นยาก อยากให้วิเคราะห์ธุรกิจนี้ให้ถูกต้องเสียก่อน แล้วจะไม่หลงทาง ไม่มีใครมาหลอกลวงเราได้ เข้ามาช่วยส่งเสริมให้ขายตรงของไทยมีมาตรฐานเพิ่มมากขึ้น ด้วยการพัฒนาตัวเองก่อน แล้วค่อยไปพัฒนาคนอื่นให้ถูกต้อง อยากเห็นธุรกิจเครือข่ายเป็นเหมือนอาชีพหนึ่ง ที่เราพึงจะต้องรักษา พึงที่จะต้องพัฒนาให้ธุรกิจนี้อยู่ยั่งยืนกับการตลาดของไทยตลอดไป

“ธุรกิจเครือข่ายเป็นธุรกิจที่เปิดโอกาสให้กับทุกคน แต่ธุรกิจเครือข่ายไม่ได้เหมาะกับทุกคน ฉะนั้นใครที่จะเข้ามาทำธุรกิจเครือข่าย ให้ลองสำรวจตัวเองก่อนว่า อยากทำเพราะอะไร ถ้าอยากทำเพราะรายได้ ธุรกิจอื่นก็ให้รายได้กับเราได้ แต่หากอยากได้รายได้แบบไม่มีเพดาน ก็มีเงื่อนไขอยู่ว่าจะต้องทำอะไรบ้าง เพราะหากเราไม่ทำตามเงื่อนไข ไม่ทำตามวิธีการ รายได้ที่เราวาดหวัง ก็จะไม่ได้ เหมือนคนคนหนึ่งที่อาจผ่านธุรกิจเครือข่ายมาหลายที่ แต่ยังไม่เคยรู้จักคำว่าสำเร็จเลย อันนี้ก็จะเป็นคำตอบที่ว่า จะเปลี่ยนกี่ที่ไม่ได้หมายความว่าจะสำเร็จ ทำเพียงที่เดียวถ้าหากทำจริง ศึกษาให้ถ่องแท้ก็มีสิทธิ์สำเร็จได้แบบไม่ต้องเปลี่ยนไปมา”

tpw