nulled wordpress themes wordpress nulled themes

“เอฟดับบลิวดีกรุ๊ป” เข้าซื้อกิจการของ “สยามซิตี้ประกันภัย”

ถูกเปิดอ่าน 128 ครั้ง

เอฟดับบลิวดีกรุ๊ปได้เข้าซื้อกิจการของสยามซิตี้ประกันภัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การลงทุนนี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทประกันในภูมิภาคที่มีต่อธุรกิจประกันภัยที่กำลังเติบโตในประเทศไทย

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2562 เอฟดับบลิวดีกรุ๊ป (“เอฟดับบลิวดี”) ประกาศ ว่า วันนี้เอฟดับบลิวดีกรุ๊ปได้เข้าซื้อกิจการของบริษัท สยามซิตี้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) (“สยามซิตี้”) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยบริษัทสยามซิตี้ประกันภัยเป็นผู้ให้บริการธุรกิจประกันวินาศภัยในประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2491

ลูกค้าของบริษัท สยามซิตี้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) จะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ จากการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ โดยยังคงได้รับการคุ้มครอง ผลประโยชน์ และการบริการลูกค้าตามข้อกำหนดของกรมธรรม์ ซึ่งกรมธรรม์ที่มีอยู่ทั้งหมดนี้จะได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องโดยเอฟดับบลิวดี
การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการขยายธุรกิจประกันวินาศภัยของเอฟดับบลิวดีกรุ๊ปในประเทศไทยและในภูมิภาค เอฟดับบลิวดีมุ่งเน้นที่จะสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจง่าย พร้อมด้วยการนำเทคโนโลยีดิจิตอลเข้ามาสนับสนุนการทำงาน

ร็อบ ชิเม็ก กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่ สายงานปฏิบัติการ เอฟดับบลิวดีกรุ๊ป กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับทีมสยามซิตี้ประกันภัยเข้าสู่ครอบครัวเอฟดับบลิวดี และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าธุรกิจการประกันวินาศภัยของเราในประเทศไทยจะเติบโตมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้บริษัทสยามซิตี้ประกันภัยฯจะมีบทบาทสำคัญทำให้เราตระหนักถึงความมุ่งมั่นที่จะได้รับโอกาสในการเติบโตทางดิจิทัลในประเทศไทย ตามที่เราต้องการจะเปลี่ยนมุมมองของผู้คนที่มีต่อการประกัน”

คตักุลวัฒน์ เจนวัฒนวิทย์ ประธานกรรมการบริหาร ของบริษัท สยามซิตี้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “นี่เป็นบทบาทใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับลูกค้า ทีมงาน และพันธมิตรของเรา โดยเอฟดับบลิวดีจะขยายแพลตฟอร์มของการประกันภัยที่ดีที่สุดและสร้างประสบการณ์ที่ใหญ่มากขึ้นให้กับบริษัท ส่งผลให้เราเพิ่มขีดความสามารถในการดำเนินงานและตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าในประเทศไทยได้ดียิ่งขึ้น”

เอฟดับบลิวดีเข้าซื้อธุรกิจของบริษัท สยามซิตี้ ประกันภัย จำกัด(มหาชน) เสร็จสิ้นเมื่อเดือนกันยายน 2562 และ ณ สิ้นไตรมาสที่สามของปี 2562 เอฟดับบลิวดีมีลูกค้าและสมาชิกประกันกลุ่ม 3 ล้านคน และพนักงานมากกว่า 2,300 คนในประเทศไทย

-เกี่ยวกับเอฟดับบลิวดีกรุ๊ป

เอฟดับบลิวดีกรุ๊ป ดำเนินธุรกิจครอบคลุมในประเทศฮ่องกงและมาเก๊า ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เวียดนาม ญี่ปุ่น และมาเลเซีย โดยให้บริการประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันวินาศภัย ผลิตภัณฑ์สวัสดิการพนักงาน ผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับหลักศาสนาอิสลามหรือชารีอะห์ และกรมธรรม์ตะกาฟุล ในหลายประเทศ

เอฟดับบลิวดีให้ความสำคัญในการสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้ลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจง่าย และให้บริการผ่านเทคโนโลยีดิจิทัลที่ยึดถือลูกค้าเป็นศูนย์กลาง โดยมุ่งหวังที่จะเป็นบริษัทประกันชีวิตชั้นนำในเอเชียที่เปลี่ยนมุมมองผู้คนมีต่อการประกันชีวิต

เอฟดับบลิวดีก่อตั้งขึ้นในเอเชียในปี พ.ศ. 2556 โดยเป็นบริษัทประกันภัยของกลุ่มลงทุนแปซิฟิค เซ็นจูรี่ กรุ๊ป (Pacific Century Group)

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.fwd.com

tpw