nulled wordpress themes wordpress nulled themes

สุดยื้อ ! “เทียนส์ กรุ๊ป” ยกธงขาว สั่งปิด MLM “เทียนส์ ประเทศไทย”

ถูกเปิดอ่าน 495 ครั้ง

ดิสรัปชั่นพ่นพิษ ขายตรงแดนมังกรดับอีกราย บริษัทแม่ “เทียนส์ กรุ๊ป” ยกธงขาว ประกาศปิดกิจการ “บริษัท เทียนส์ (ประเทศไทย) จำกัด” ชี้เหตุไม่สามารถแบกภาระการขาดทุนต่อเนื่องไหว พร้อมร่อนจดหมายแจงสมาชิกโดยมีมติให้ยกเลิกการดำเนินธุรกิจ ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป เผยทางเลือกใหม่อุ้มนักธุรกิจเลือดนักสู้ หากประสงค์ดำเนินธุรกิจต่อสามารถย้ายการทำงานไปยังสาขาต่างประเทศได้

ระยะเวลาร่วม 13 ปีที่ขายตรงแดนมังกร “บริษัทเทียนส์ (ประเทศไทย) จำกัด” ได้ปักธงรบลุยธุรกิจในประเทศไทย โดยมีแบ๊กหลังดี ต้นทุนหนาของบริษัทแม่ประเทศจีน “เทียนส์ กรุ๊ป” คอยหนุนหลัง แต่ใช่ว่าเส้นทางธุรกิจจะราบรื่นประสบความสำเร็จเสมอไป ล่าสุดกับข่าวสะเทือนวงการขายตรงส่งท้ายปี กับคำประกาศสั่งปิดกิจการ บริษัท เทียนส์ (ประเทศไทย) จำกัด อีกหนึ่งธุรกิจขายตรงแดนมังกรที่จำต้องม้วนเสื่อกลับบ้านเกิดอีกราย

แหล่งข่าววงในให้ข้อมูล นสพ.“เดอะ พาวเวอร์ เน็ตเวิร์ค” ว่า สาเหตุที่ธุรกิจขายตรงเทียนส์ ประเทศไทยได้ร่อนจดหมายประกาศปิดกิจการภายในสิ้นปีนี้ ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป เนื่องจากบริษัทแม่ “เทียนส์ กรุ๊ป” ได้ประเมินสถานการณ์โดยรวมในประเทศไทยที่ยังคงตกต่ำทำให้กำลังซื้อลดลง ส่งผลให้ผลประกอบการบริษัทเกิดภาวะขาดทุนอย่างต่อเนื่องหลายปี อีกทั้งเมื่อเข้าสู่ดิสรัปชั่นหลายธุรกิจได้รับผลกระทบจากการทำตลาดดิจิทัลได้เข้ามาเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้จ่าย ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้นยิ่งทำให้ทำตลาดยากขึ้นเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม การปิดตัวดำเนินธุรกิจในไทยครั้งนี้บริษัท เทียนส์ ได้ส่งข้อความจดหมาย ถึงสมาชิกทุกคนให้รับรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงและไม่ได้นิ่งนอนใจพร้อมเร่งหาทางออกอุ้มสมาชิก โดยสมาชิกบริษัทรหัสแอคทีฟหากมีความประสงค์จะดำเนินธุรกิจต่อบริษัทก็ไม่ได้ปิดกั้นโอกาส พร้อมเสนอทางเลือกโดยสมาชิกสามารถโอนย้ายธุรกิจลุยต่อสาขาตลาดต่างประเทศ หรือประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงได้ แต่ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด และสมาชิกจะต้องรับผิดชอบส่วนของภาษี ค่าขนส่งการสั่งซื้อสินค้าทั้งหมด

“ปัจจุบัน เทียนส์ ประเทศไทย มีฐานสมาชิกแอคทีฟ จำนวนกว่า 500 คน ซึ่งคนเหล่านั้นก็ต้องปรับทัพตัวเองใหม่ บางคนเลือกที่จะไม่ทำธุรกิจอีกต่อไปก็มี ส่วนคำถามที่ว่าความเป็นไปได้ที่ขายตรงเทียนส์ จะกลับมาเปิดดำเนินธุรกิจใหม่หรือไม่นั้นก็ต้องดูสถานการณ์โดยรวมหลายๆ อย่าง ดูความเหมาะสม รวมถึงภาวะเศรษฐกิจประเทศไทยว่าจะไปในทิศทางใด”

สำหรับเนื้อความจดหมายถึงสมาชิกเทียนส์ ได้ระบุ ดังนี้
ประกาศบริษัทเทียนส์ (ประเทศไทย) จำกัด
เรื่อง… บริษัท เทียนส์ ประเทศไทย ปิดกิจการ
(เนื้อความ) …ขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่าบริษัทเทียนส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้มีมติให้ ยกเลิกบริษัทฯ นี้ ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป

จึงประกาศให้สมาชิกของบริษัทฯที่ได้ซื้อสินค้าไป สามารถนำสินค้ามาคืนภายใน 7 วัน (นับจากวันที่ซื้อสินค้า) และสำหรับสมาชิกที่ยังคงสนใจดำเนินธุรกิจต่อ ท่านสามารถแจ้งชื่อ-นามสกุล รหัสสมาชิกและประเทศที่ท่านประสงค์จะย้ายเพื่อดำเนินธุรกิจต่อไป มายังบริษัทฯภายในวันที่ 20 ธันวาคม 2562 เท่านั้น หากไม่มีการแจ้งย้ายประเทศ รหัสของท่านจะถูกยกเลิกอัตโนมัติ จะไม่สามารถใช้ซื้อสินค้าในสาขาต่างประเทศได้อีกต่อไป
ขอขอบพระคุณนักธุรกิจทุกท่านที่ได้ให้การสนับสนุนบริษัทมาโดยตลอด
จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน
ประกาศ ณ วันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ.2562

อย่างไรก็ตาม บริษัท เทียนส์ (ประเทศไทย) จำกัด แม้เปิดตัวรุกตลาดในประเทศไทยกว่าทศวรรษ แต่ตลาดกลับโตไม่หวือหวา และเป็นอีกหนึ่งค่ายธุรกิจเลือกที่จะเก็บตัวเงียบไม่ค่อยออกมาเป็นข่าวมากนัก หากให้วิเคราะห์ถึงจุดอ่อนธุรกิจขายตรงเทียนส์ ขอเริ่มต้นจากแม่ทัพบริหารได้ถูกเปลี่ยนตัวหลายคน แต่ส่วนใหญ่เป็นผู้บริหารชาวจีนที่ไม่รู้ถึงวัฒนธรรมความต้องการของคนไทยอย่างแท้จริง ขณะเดียวกันที่ผ่านมาเทียนส์ได้มีการปรับแผนการตลาดใหม่ที่อาจไม่โดนใจนักธุรกิจมากนักทำให้เกิดการไหลออก รวมถึงตัวสินค้าขาดจุดเด่นเพราะขาดการโปรโมตเท่าที่ควร รวมถึงปัจจัยลบต่างๆ ทำให้ยอดขายตกอย่างต่อเนื่องและสุดท้ายมีคำสั่งปิดตัว MLM เทียนส์ ประเทศไทยในวันนี้ และถือเป็นหนึ่งบริษัทสมาชิกของสมาคมการขายตรงไทย (TDSA) ที่อาจต้องถอนตัวในเร็ววันนี้เช่นกัน

tpw