nulled wordpress themes wordpress nulled themes

TQM ทุ่ม 129 ลบ.ซื้อ SEG 3.6 ล้านหุ้น ผนึกกลุ่มอาคเนย์ต่อยอดพันธมิตรทางธุรกิจ

ถูกเปิดอ่าน 241 ครั้ง

TQM ทุ่ม 129 ล้านบาท ถือหุ้น 3.6 ล้านหุ้นใน SEG เครืออาคเนย์ มั่นใจช่วยเกื้อหนุนธุรกิจต่อกัน หลังขายบิ๊กล็อตให้ 5.5 ล้านหุ้น ยันไม่มีนโยบายขายหุ้นออกอีก หรือแตกพาร์ แม้มีนักลงทุนในและต่างประเทศสนใจเพียบ

ดร.อัญชลิน พรรณนิภาประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM เปิดเผยว่า หลังจากตนเองได้ขายหุ้นบิ๊กล็อต 5,500,000 หุ้น คิดเป็น 1.83% ของหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดของบริษัท ให้กับ บริษัท อาคเนย์ ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SEG เพื่อต่อยอดพันธมิตรทางธุรกิจ ในราคา 70 บาท/หุ้น ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ต่ำกว่ากระดาน รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 385 ล้านบาท ขณะเดียวกัน บริษัท ได้เข้าไปซื้อหุ้น บริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SEG ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ เจริญ สิริวัฒนภักดี จำนวน 3,600,000 ล้านหุ้น ที่ราคาหุ้นละ 36 บาท ประมาณ 129 ล้านบาท

ปัจจุบันถือหุ้น TQM รวมกันอยู่ที่ 58.50% จากสิ้นปี 62 ที่ 60.3% ส่วนบริษัทประกันชีวิตและประกันภัย ถือรวม 13.8% , กองทุนต่างชาติ 9.6% , กองทุนในประเทศ 5.7% , นักลงทุนรายใหญ่ ( HNW) ถือ 3.9% , Thai NVDR ถือหุ้น 3.4% และ Minority ถือ 5.1%
ล่าสุด บริษัทได้จับมือกับ อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน เพื่อขยายช่องทางธุรกิจใหม่ๆ เพิ่มขึ้น และ จะรุกทั้งในส่วนของตลาดประกันชีวิตและประกันวินาศภัย โดยไตรมาส 1/63 มีแผนออก “ทีคิวเอ็ม-อาคเนย์ไลฟ์โปรเจคท์” เป็นโครงการที่นำเสนอโปรดักท์ประกันชีวิตเพื่อให้บริการฐานลูกค้าในบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ และ ประกันภัย “SME ขวัญใจร้านค้า” ผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่มุ่งเน้นเจาะลูกค้าราย Segment ที่เป็นกลุ่มผู้ประกอบการ SME ซึ่งหมายรวมถึงผู้ประกอบการร้านค้ารายย่อยที่มีอยู่เป็นจำนวนมากทั่วประเทศ

ในส่วนของประกันภัย SME ขวัญใจร้านค้าจะใช้ช่องทางการขายผ่านฝ่ายขายงานกลุ่มลูกค้าองค์กรทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัดกว่า 95 สาขาทั่วประเทศ และ สำหรับประกันชีวิตจะเข้าไปขายในบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ โดยในเฟสแรกได้นำร่องในบิ๊กซี 10 สาขา และ ตั้งเป้ากระจายให้ครบในระยะต่อไป โดยตั้งเป้ายอดขายเติบโต 20% หรือ 4.8 แสนบาท/เดือน/สาขา

ภฤตยา สัจจศิลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า อาคเนย์ประกันชีวิตมีความพร้อมในการมอบความคุ้มครองให้แก่ลูกค้า โดยได้ออกแบบความคุ้มครองที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงประกันได้ง่ายและคุ้มค่า ครอบคลุมทุกช่วงอายุด้วย 6 ผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรเป็นพิเศษเพื่อลูกค้า คือ ประกันประเภทสะสมทรัพย์ มีทั้งระยะสั้น และระยะยาว ประกอบด้วย เซฟวิ่ง ซูเปอร์โฟร์ 10/4 และอาคเนย์ชิล ชัวร์ 20/10 เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกวางแผนการออมที่ช่วยเติมเต็มความมั่นคงทางการเงินในอนาคตได้อย่างลงตัว ตามความต้องการของลูกค้า

ประกันประเภทตลอดชีพ ชำระเบี้ยไม่มาก แต่คุ้มครองสูง กับแบบประกัน ทรัพย์มั่นคงพิเศษ 2489-R , ประกันสุขภาพทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ กับ แบบประกันสไมล์ คิดส์ และ อาคเนย์ เฮลท์ โปรเทค , เอาใจสังคมผู้สูงอายุ กับแบบประกันซิมเปิ้ล ซีเนียร์ 90/15 เป็นประกันสะสมทรัพย์ที่ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
ด้านจิรวุฒิ บุญศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แคมเปญ ประกันภัย SME ขวัญใจร้านค้า เพื่อมอบความคุ้มครองที่ครบวงจร ทั้งคุ้มครองร้าน คุ้มครองภัยธรรมชาติ คุ้มครองสินค้า คุ้มครองเงิน และ การโจรกรรม พร้อมคุ้มครองคุณ เพื่อให้เจ้าของร้านค้าปลีกรายย่อย ร้านชำ หรือ SME ทั่วประเทศ มีความมั่นใจ มั่นคง และลดความเสี่ยงในการประกอบธุรกิจ มีถึง 8 แผนความคุ้มครองให้เจ้าของร้านค้า หรือ SME เช่น ร้านขายของชำ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเสริมสวย ร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และคลินิก เป็นต้น ซึ่งเลือกความคุ้มครองได้ตามความต้องการ โดยคาดว่าจะสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจกว่า 20% จากยอดขายเดิม

tpw