nulled wordpress themes wordpress nulled themes

MTL โชว์ผลงานปี 62 โต 30% รุกประกันสุขภาพ วางเป้าโต 99%

ถูกเปิดอ่าน 149 ครั้ง

เมืองไทยประกันชีวิต หันรุกประกันสุขภาพปีนี้ วางเป้าเติบโต 99% ส่วนเบี้ยรับรวมปีนี้คาดเติบโตเลขหลักเดียว หลังธุรกิจเผชิญความเสี่ยงมากขึ้น พร้อมโชว์ผลงานปี 62 ปั๊มเบี้ยรับปีแรก 25,965 ล้านบาท โต 30% เบี้ยรับรวมอยู่ที่ 83,840 ล้านบาท ทั้งเปิดศูนย์การเรียนรู้ “สรรค์สาระ” บนพื้นที่กว่า 48 ไร่ ในจังหวัดราชุบรี

สาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) หรือ MTL เปิดเผยถึง แผนการดำเนินธุรกิจในปี 63 จะเน้นประกันสุขภาพ และ ประกันโรคร้ายแรง ซึ่งเป็นสัญญาคุ้มครองเพิ่มเติมของประกันชีวิตหลัก ตั้งเป้าเติบโต 99% จากปีก่อนเติบโตมากกว่า 10% ซึ่งถือว่าโตมากกว่าระบบที่โตเพียง 10% ขณะที่เบี้ยประกันรับรวมคาดว่า จะเติบโตเพียงหลักเดียว แต่ก็ยังมากกว่าการเติบโตของเศรษฐกิจไทย จากปกติธุรกิจประกันชีวิตจะเติบโตมากกว่าเศรษฐกิจ 2 เท่า
“ปีนี้เป็นปีที่ท้าทาย เพราะปัจจัยลบ ปัจจัยเสี่ยงมีมากขึ้น ไม่รวมกฎเกณฑ์จากหน่วยงาน ธุรกิจประกันการที่จะเติบโตก็จะล้อไปกับจีดีพี โดยเราคาดว่าปีนี้น่าจะโตได้หลักเดียว”
สำหรับผลการดำเนินงานในปี 62 ที่ผ่านมา บริษัทมีเบี้ยรับรวมอยู่ที่ 83,840 ล้านบาท หรือ ติดลบ 11% แบ่งเป็นเบี้ยประกันภัยรับปีแรก 25,956 ล้านบาท เติบโต 30% และ เบี้ยปีต่ออายุ 57,885 ล้านบาท ติดลบ 19% โดยมีสัดส่วนเบี้ยประกันภัยรับใหม่จากลุ่มผลิตภัณฑ์ Protection & Investment อยู่ที่ 67% กลุ่มผลิตภัณฑ์ Investment Linked อยู่ที่ 163% ประกันสุขภาพและโรคร้ายแรง 11% ส่วนฐานทางการเงิน และ ผลการดำเนินงานของบริษัทมีสินทรัพย์รวม 531,000 ล้านบาท เติบโต 10%
ล่าสุด บริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ เมืองไทย สมาร์ท ลิงค์ 10/1 (Global) ให้ผลตอบแทนระยะยาวอย่างมั่นคง พร้อมให้ความคุ้มครองชีวิต 110% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย เป็นระยะเวลา 10 ปี นอกจากนี้ยังได้เปิดตัว”สัญญาเพิ่มเติมการรักพยาบาลผู้ป่วยนอก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 3,000 บาทต่อครั้ง รับความคุ้มครองปีละ 60,000 บาท ส่วนสัญญาเพิ่ม “อีลิท เฮลท์” เลือกความคุ้มครองได้ตั้งแต่ 20-100 ล้านบาทต่อปีกรมธรรม์ ล่าสุดได้ขยายอายุความคุ้มครองถึง 99 ปี
ณะที่กลยุทธ์ช่องทางการขาย ยังคงเดินหน้าทำการตลาดแบบหลายช่องทางเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างครอบคลุม ได้แก่ช่องทางตัวแทน ช่องทางธนาคาร โบรกเกอร์ รวมถึงการขายประกันออนไลน์ที่เจาะกลุ่มลูกค้าผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม เช่น K Plus และ Shopee เป็นต้น เพื่อตอกย้ำการให้บริการด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย บริษัทได้พัฒนาเทคโนโลยี “BizBox” เพื่อสนับสนุนกระบวนงานขาย นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนการขยายตลาดสู่ประเทศที่มีศักยภาพ
นอกจากนี้ บริษัทได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ “MTL Click” ที่รวบรวมทุกบริการ นอกจากนี้บริษัทได้มีการบริการพบแพทย์ออนไลน์ สำหรับผู้มีประกันสุขภาพกลุ่ม และสามารถรับยาตามสิทธิ์ได้เสมือนการพบแพทย์ผ่านโรงพยาบาล มีบริการขอหนังสือรับรองการชำระเบี้ยประกันภัยเพื่อนำไปใช้เป็นหลักฐานในการขอลดหย่อนภาษี พร้อมเดินหน้าพัฒนาองค์กรและบุคลากรทุกระดับ โดยเปิดศูนย์การเรียนรู้ “สรรค์สาระ” บนพื้นที่กว่า 48 ไร่ ในจังหวัดราชุบรี
ด้านภาวะการลงทุนของธุรกิจประกันชีวิตปีนี้คาดว่า เป็นอีกปีที่ยากลำบาก เพราะมีปัจจัยทั้งเสี่ยงรอบด้านทั้งในประเทศ และ นอกประเทศ ไม่ว่าจะเป็นภาวะตลาดเงิน ตลาดทุน ที่มีความผันผวน โดยปีก่อนบริษัทมีผลตอบแทนจากการลงทุนไม่ถึง 5% ซึ่งเม็ดเงินการลงทุนมาจากเบี้ยประกันทั้งปีประมาณหลายหมื่นล้านบาท โดยบริษัทได้กระจายแหล่งลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีในประเทศ เช่น ตราสารหนี้ ตราสารทุน และ การลงทุนในต่างประเทศ ซึ่งจะเลือกประเทศที่มีศักยภาพ และ สิ่งแวดล้อมที่ดี

tpw