nulled wordpress themes wordpress nulled themes

Covid-19 ทุบขายตรง ยกเลิก-เลื่อนงานเจ็บตัวแต่ได้ใจ

ถูกเปิดอ่าน 305 ครั้ง

ไวรัสร้ายสายพันธุ์มรณะโควิด-19 (Covid-19) พ่นพิษประเทศไทย ส่งผลกระทบทุบธุรกิจพังเป็นแถบๆ โดยเฉพาะบิ๊กอีเว้นต์ต่างๆ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศต้องถูกยกเลิก หรือเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดเพื่อเลี่ยงการรวมตัวของคนจำนวนมาก หยุดการแพร่ระบาดเชื้อร้าย
ฟากฝั่งห่วงโซ่ธุรกิจเครือข่าย หลายสำนักโดนพิษร้ายไม่แพ้กัน ผู้ประกอบขานรับมาตรการป้องกันรัฐบาล พร้อมใจแตะเบรกประกาศยกเลิก-เลื่อนงานอีเว้นต์ จัดประชุม สัมมนา และทริปท่องเที่ยว สูญเสียเงินจำนวนมาก แม้เจ็บตัวแต่ได้ใจไปเต็มๆ พร้อมพลิกวิกฤติเป็นโอกาสสู่มิติใหม่การประชุม ถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Live สร้างความใกล้ชิดไม่ต้องเสี่ยงไวรัส

ข่าวร้ายสะเทือนโลกและเกิดขึ้นแล้วในประเทศไทยยากที่จะหลีกเลี่ยงได้ เมื่อกระทรวงสาธารณสุขประเทศไทย ประกาศชัดว่าเชื้อไวรัสร้ายโควิด-19 เป็นโรคติดต่ออันตรายลำดับที่ 14 ชนิดร้ายแรงที่สามารถคร่าชีวิตคนได้ในเวลาอันรวดเร็ว และเหตุการณ์อันเลวร้ายนี้ ทำให้หลายภาคส่วนตระหนักพร้อมใจแก้ไขปัญหาอย่างจริงจังเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสร้ายนี้
ฟากฝั่งธุรกิจเครือข่ายหลายบริษัทต่างขานรับให้ความร่วมมือตามคำขอของรัฐบาล ด้วยการแตะเบรก หยุดจัดงานหรือเลื่อนกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นการรวมตัวของคนจำนวนมากเพื่อหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อร้ายนี้ เรียกได้ว่ายอมเฉือนเนื้อทิ้งเงินลงทุนจัดงานทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดหลายราย ด้วยเหตุผลหากฝืนทำจะได้ไม่เท่าเสีย หลายบริษัทพลิกวิกฤติเปิดมิติใหม่การประชุมผ่านการไลฟ์สด (Live) ซึ่งได้กระแสตอบรับที่ดี ขณะที่บางบริษัทไม่สามารถยกเลิก หรือเลื่อนงานได้ด้วยเหตุผลบางประการแต่ก็ไม่ได้ละเลยงัดมาตรป้องกันอย่างเข้มงวด

เริ่มจากงานใหญ่ครบรอบ 18 ปี ขายตรงยักษ์ใหญ่ “จอย แอนด์ คอยน์” งานประกาศเกียรติคุณ MDP ครั้งที่ 21 ที่จะจัดในวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2563 เมืองทองธานี จำเป็นต้องเลื่อนออกไป และเตรียมจัดอีกครั้งในเดือนสิงหาคม 2563 ด้วยเหตุผลเนื่องจากทางบริษัท ได้ประเมินสถานการณ์ต่างๆ ตระหนักถึงสุขภาพ รวมถึงความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมงาน และขานรับให้ความร่วมมือภาครัฐเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส โควิด

ขณะที่ค่ายขายตรง “ซูเลียน” ดับเบิ้ลความสูญเสียหลายงาน ประกาศลั่นถึงสมาชิกขอยกเลิกทั้งงานประชุม พิธีมอบใบประกาศนียบัตรและประดับ เข็มเกียรติยศ ที่บริษัทได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกวันเสาร์ต้นเดือน งานเลี้ยงโต๊ะจีนตอนเย็นในวันเดียวกันรองรับสมาชิกเฉียด 2 พันคน รวมถึงการเลื่อนการจัดอบรมสัมมนาระดับผู้นำ ZHULIAN Leadership ครั้งที่ 40 จังหวัดเชียงใหม่ที่เตรียมจัดขึ้นปลายเดือนมีนาคมนี้ คิดเป็นมูลค่าความเสียหายหลายสิบล้านบาทแต่ยังยิ้มสู้ไม่รอคอยเวลาเปิดมิติใหม่ด้วยการถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Live ให้ความรู้ทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง สร้างขวัญกำลังใจแก่สมาชิกไม่ต้องเดินทาง ไม่ต้องสุ่มเสี่ยงไวรัส ไม่ต้องเสียเงิน และได้รับกระแสตอบรับที่ดีพอสมควร

เช่นกัน ค่าย “เอม สตาร์ เน็ทเวิร์ค” ประกาศเลื่อนจัดงานการจัดฝึกอบรม การแต่งหน้าเทรนด์ใหม่กับแอสนี่ช่วงต้นเดือนมีนาคม และงานสัมมนาเอมสตาร์ มาสเตอร์ พาวเวอร์ ครั้งที่ 11 ที่เตรียมจัดกลางเดือนมีนาคมนี้

ตามด้วย “ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์” ขอเลื่อนการจัดงาน The Success ครั้งที่ 19 ในวันที่ 14-15 มีนาคม นี้ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาตินงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี รวมถึงการยกเลิกจัดงานบริษัทขายตรงอีกหลายค่าย และทริปท่องเที่ยวต่างทั้งในและต่างประเทศ

ส่วนบริษัทที่ไม่สามารถยกเลิกจัดงานกิจกรรมได้ด้วยเหตุผลบางประการ แต่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจในการรับมือภายใต้มาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด อย่างเช่นที่ผ่านมาบิ๊กขายตรง กิฟฟารีน จัดงานใหญ่ครบรอบ 24 ปีศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ใช้ยุทธการต้านไวรัสด้วยการว่าจ้างทีมงานมืออาชีพ เดินสายฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค สูตรสกัดธรรมชาติ Germ Killer ฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคในเช้ามืดวันงานเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส เชื้อโรคต่าง ๆ

อีกทั้งงานใหญ่ แฮ็ปปี้ เอ็มพีเอ็ม งาน The Solution พลังความคิด เข็มทิศความสำเร็จที่ได้จัดขึ้นอาทิตย์ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาโรงแรมดังในศูนย์ราชการ บริษัทได้ตระหนักถึงความปลอดภัย ความสะอาดและสุขอนามัยต้องมาอันดับ 1 ด้วยการฉีดสเปรย์ฆ่าเชื้อเต็มระบบในพื้นที่การจัดงาน ช่วงเช้า และช่วงพักกลางวัน ตั้งจุดตรวจ คัดกรองผู้เข้าร่วมงานทุกทางเข้า ด้วยการวัดอุณหภูมิร่างกาย และหากตรวจพบลูกค้าหรือสมาชิก ที่มีอาการป่วย ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการงดให้เข้าพื้นที่งานทันที

tpw