nulled wordpress themes wordpress nulled themes

OCEAN LIFE คว้าเบี้ยรับรวมโต 9 % เดินหน้าปี 63 เดินหน้าด้วย OCEAN LIFE LOVE YOUR HEALTH

ถูกเปิดอ่าน 207 ครั้ง

ไทยสมุทรประกันชีวิต ส่งท้ายปีที่ 70 คว้าเบี้ยประกันชีวิตรับรวม จำนวน 14,469 ล้านบาท โต 9 % พร้อมก้าวสู่ปีที่ 71 ภายใต้แนวคิด “OCEAN LIFE LOVE YOUR HEALTH – รักเริ่มต้นที่สุขภาพคุณ” พร้อมเผชิญหน้ากับปัจจัยท้าทายต่าง ๆ รวมทั้งเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในทุกไลฟ์สไตล์

 

นุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทในปี 2562 บริษัทสามารถสร้างการเติบโต โดยมีรายได้จากเบี้ยประกันชีวิตรับรวม (Total Premium) จำนวน 14,469 ล้านบาท มีอัตราการเติบโต 9 % แบ่งเป็นเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) จำนวน 3,076 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 2.5% และเบี้ยประกันชีวิตปีต่อไป (Renewal Premium) จำนวน 11,393 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 11% โดยยังคงมีช่องทางตัวแทนเป็นช่องทางหลัก มีเบี้ยประกันรับรวม จำนวน 12,769 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 7.7% ในขณะที่ช่องทาง Digital Sales มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นถึง 39.6% และช่องทางประกันชีวิตกลุ่มยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องที่ 33.8% นอกจากนั้น บริษัทมีอัตราความคงอยู่ของกรมธรรม์ที่ 88% และสามารถสร้างผลตอบแทนจากการลงทุน 5.69%

ในปี 2562 บริษัทได้มีการปรับกลยุทธ์ในหลากหลายด้าน โดยเฉพาะด้านผลิตภัณฑ์ และด้านการลงทุนให้มีความเหมาะสมกับทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาลง ในขณะเดียวกันได้เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างลงตัว โดยคำนึงถึงลูกค้าเป็นศูนย์กลาง Customer Centric ควบคู่ไปกับการปรับปรุงประสิทธิภาพการบริการทั้งก่อนและหลังการขาย โดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า

ในปี 2563 บริษัทต้องเผชิญกับปัจจัยความท้าทายที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ภาวะเศรษฐกิจ มาตรการต่าง ๆ จากภาครัฐ รวมทั้งการเผชิญกับภาวะอัตราดอกเบี้ยต่ำที่กระทบต่อการลงทุนและผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตโดยตรง จึงทำให้ OCEAN LIFE ไทยสมุทร มีความจำเป็นต้องปรับกลยุทธ์ในด้านต่าง ๆ เพื่อพร้อมเผชิญหน้ากับปัจจัยท้าทายต่าง ๆ รวมทั้งเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในทุกไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคดิจิทัลซึ่งมีการปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว

นุสรา กล่าวว่า แนวทางการดำเนินงานในปี 2563 บริษัทมุ่งเน้นการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้ามาสนับสนุนการคิดค้นผลิตภัณฑ์ และบริการใหม่ ๆ รวมทั้งสร้างสรรค์โครงการ และกิจกรรมต่าง ๆ ที่มุ่งเป้าไปที่เรื่องของสุขภาพของลูกค้าประชาชนเป็นหลัก ภายใต้แนวคิด “OCEAN LIFE LOVE YOUR HEALTH – รักเริ่มต้นที่สุขภาพคุณ” เพราะเราเชื่อว่าสุขภาพที่ดี จะทำให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีตามมา สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และมีโอกาสได้ทำในสิ่งที่รัก รวมทั้งมีพลังในการดูแลคนที่คุณรัก จากสถานการณ์ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าลูกค้าประชาชนต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ปัญหามลพิษ ปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ทำให้ทุกคนหันมาใส่ใจในสุขภาพมากยิ่งขึ้น ล่าสุดการระบาดของไวรัสโคโรน่า (COVID – 19) OCEAN LIFE ไทยสมุทร ได้ออก 4 มาตรการเป็นการเร่งด่วน เพื่อดูแลลูกค้าด้วยการเพิ่มผลประโยชน์พิเศษกรณีติดเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เมษายน 2563

สำหรับด้านผลิตภัณฑ์ เพื่อให้สอดคล้องกับอัตราดอกเบี้ยขาลง OCEAN LIFE ไทยสมุทร มีแนวทางในการปรับลดการขายผลิตภัณฑ์ที่เคยให้ผลตอบแทนสูง และเน้นการขายผลิตภัณฑ์ที่ให้ความคุ้มครองทั้งระยะสั้น และระยะยาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสัญญาเพิ่มเติมประกันสุขภาพ และในเร็ว ๆ นี้ บริษัทจะทำการเปิดขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบการลงทุน ยูนิตลิงก์ (Unit- Linked) เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าของเรา

ส่วนในด้านการบริการในปี 2563 บริษัทได้ส่งบริการใหม่ล่าสุด OCEAN LIFE MY NURSE บริการดูแลผู้ป่วยยามพักฟื้นที่บ้าน ด้วยบริการจัดส่งผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพมากประสบการณ์ที่คุณไว้วางใจได้ ให้การดูแลผู้ป่วยยามพักฟื้น เพื่อให้คุณหมดกังวลเรื่องความเสี่ยงจากการติดเชื้อแทรกซ้อนเมื่อต้องพักรักตัวในโรงพยาบาลเป็นระยะเวลานาน และอุ่นใจที่ได้อยู่ใกล้คนที่คุณรัก ทำให้มีกำลังใจและหายป่วยได้เร็วขึ้น

 

tpw