nulled wordpress themes wordpress nulled themes

“แม็กซ์” เกาะกระแสโควิด-19 ชูผลิตภัณฑ์ “โดกุโปร” เสริมภูมิคุ้มกัน

ถูกเปิดอ่าน 306 ครั้ง

แม็กซ์อินเตอร์ฯ พลิกวิกฤติไวรัสโควิด-19 ระบาด ชูผลิตภัณฑ์งานวิจัยสารสกัดพลูคาว “โดกุโปร” เสริมภูมิคุ้มกัน หลังอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกชี้งานวิจัยสมุนไพรไทยพลูคาวช่วยเสริมภูมคุ้มกันต้านไวรัสได้ ชูกลยุทธ์ทำธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ จัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้าช่วยเหลือสมาชิกผ่านพ้นวิกฤติ

ดร.ประกาสิต เลิศมุกดา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการบริหารจัดการเรื่องภายในแบ๊กออฟฟิศให้เข้ากลับมาสู่สถานการณ์ปกติ โดยในตอนนี้ดำเนินธุรกิจในรูปแบบออนไลน์เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้ทันเทรนด์ของกระแสโลกที่มีการก้าวสู่โลกดิจิทัล และผนวกกับสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่มีการระบาดไปทั่วโลก ทำให้ทุกธุรกิจได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก ทำให้ต้องมีการปรับกลยุทธ์ในการทำธุรกิจ ซึ่งแม็กซ์อินเตอร์ฯ ตลอดระยะเวลา 8 ปี ที่ผ่านมาได้ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมาย และมีการปรับกลยุทธ์ขององค์กรอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้บริษัทยังมีการบริหารจัดการภายในแบ๊กออฟฟิศแบบ Decentralization เป็นการกระจายอำนาจบริหารให้มีประสิทธิภาพสูงสุด
ขณะที่ประเทศไทยและทั่วโลกกำลังเจอกับวิกฤติการณ์โรคระบาด COVID-19 ในวิกฤติก็ยังมีโอกาสเสมอ เมื่อนายแพทย์มรุต จิรเศรษฐสิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ได้เปิดเผยว่าผักผลไม้และยาจากสมุนไพรของไทยที่มีศักยภาพในการป้องกันไม่ให้ไวรัสเข้าเซลล์ได้ ช่วยลดโอกาสการติดเชื้อ อาทิ ผักผลไม้ที่มีสารเคอร์ซีติน (quercetin) สูง ได้แก่ พลูคาวหรือผักคาวตอง หอมแดง หอมหัวใหญ่ มะรุม ใบหม่อน แอปเปิ้ล; ผักผลไม้ที่มีสารเฮสเพอริดิน (hesperidin) และรูติน (rutin) สูง ได้แก่ ผิวและเยื่อหุ้มด้านในเปลือกผลของพืชตระกูลส้ม (citrus fruit เช่น ส้ม มะนาว มะกรูด ส้มซ่า), กะเพรา มีโอเรียนทิน (orientin) เป็นสารสำคัญที่มีศักยภาพในการป้องกันไม่ให้ไวรัสเข้าเซลล์ ซึ่งบริษัทได้มีผลิตภัณฑ์นวัตกรรมสารสกัดจากสมุนไพรพลูคาวหรือผักคาวตอง “โดกุโปร” ที่ในตอนนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ด้าน พงษ์ศักดิ์ สง่าศรี เภสัชกรนักวิชาการอิสระและนักการค้นคว้าด้านสมุนไพรไทย ที่ปรึกษาด้านผลิตภัณฑ์ บริษัท แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค จำกัด กล่าวว่า จากการระบาดของโรคโควิด-19 คือ โรคที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสในตระกูลโคโรนา ซึ่งเป็นการติดเชื้อที่พบครั้งแรกที่เมืองอูฮั๋น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน โดยเมื่อเดือนธันวาคม ปี ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมา ตรวจพบว่า มีผู้ป่วยที่มีการอักเสบรุนแรงที่ปอด แต่พบความรุนแรงมากน้อยแตกต่างกัน จากผลวิจัยชี้ว่า 80% ของผู้ที่ได้รับเชื้อมีความรุนแรงน้อย มีเพียง 20% เท่านั้นที่พบมีความรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตจากภาวะโรคแทรกซ้อน และในกลุ่มผู้สูงอายุ

“สำหรับสมุนไพรที่มีการพูดถึงในสรรพคุณการต้านเชื้อไวรัสมีมากมายหลายชนิด และชนิดที่มีการพูดถึงฤทธิ์ในการต้านเชื้อไวรัสด้วย ก็คือ สมุนไพรที่ชื่อว่า พลูคาว โดยประเทศไทยมีประวัติการใช้มาอย่างยาวนาน นิยมนำมาใช้ในการรักษาการอักเสบต่างๆ ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยรักษาโรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจต่างๆ รวมทั้งสาเหตุจากเชื้อไวรัสด้วย ซึ่งในปัจจุบันสมุนไพรพลูคาวมีงานวิจัยรองรับว่าสามารถเสริมภูมิคุ้มกันและยับยั้งต้านเชื้อไวรัสได้” พงษ์ศักดิ์ สง่าศรี กล่าวเสริม

อย่างไรก็ตามในปีนี้เพื่อช่วยเป็นอีกหนึ่งแรงที่ช่วยเหลือสังคมในภาวะโรคระบาดที่กำลังทวีความรุนแรงขึ้นบริษัทได้มอบผลิตภัณฑ์โดกุโปรจำนวน 27 ลัง เพื่อใช้เป็นประโยชน์กับสังคมให้กับนายแพทย์มรุต จิรเศรษฐสิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก และการออกมาตรการต่างๆ ช่วยเหลือสมาชิกโดยมีการจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้าลงเพื่อช่วยให้นักธุรกิจสามารถอยู่ได้ในภาวะแบบนี้ ส่วนโปรโมชั่นการท่องเที่ยวก็ยังไม่สามารถจัดขึ้นได้ในช่วงนี้ต้องรอดูความชัดเจนของสถานการณ์โควิด-19 จะยุติลงตอนไหน

tpw