nulled wordpress themes wordpress nulled themes

ZOOM แผนฝ่าวิกฤติ “ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์” เราต้องรอด !! ต้องชี้ให้เห็นว่า อาชีพที่ 2 มีความจำเป็น

ถูกเปิดอ่าน 280 ครั้ง

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไปทั่วโลกของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบในวงกว้างต่อทุกภาคส่วน หลายคนคงมีคำถามในใจว่าจะทำธุรกิจในยุควิกฤตินี้ ควรทำอะไรดีถึงจะอยู่รอด หรือไม่ก็ทำธุรกิจอะไร ถึงจะรวยมีความมั่นคงระยะยาว ?? เพราะไม่ว่าเหลียวมองไปดูธุรกิจใดต่างพากันย่ำแย่ตามกัน ทว่ายังมีอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจคือ งานเครือข่ายหรือธุรกิจขายตรง และแบรนด์ “ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์” เป็นอีกหนึ่งองค์กรที่น่าสนใจ พร้อมที่จะผลักดันให้ทุกคนก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน ภายใต้การนำของ 2 แม่ทัพใหญ่ “นพ.สิทธวีร์ เกียรติชวนันต์” ประธานกรรมการบริหาร – CEO นพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน)(SCM)ร่วมให้สัมภาษณ์ผ่านออนไลน์ Zoom อย่างเป็นกันเองแม้ตัวอยู่ไกลแต่ใจอยู่ใกล้ ถึงทิศทางการตลาดเพื่อสร้างโอกาสธุรกิจใหม่กับทุกคน

วิธีรับมือเศรษฐกิจตกต่ำ/โรคระบาด
ในฐานะเจ้าของธุรกิจ วิกฤติการณ์อย่างนี้ เราจำเป็นต้องทำแผนงานให้ชัดเจนทุกภาคส่วน ได้แก่ กลุ่มแรก: พนักงานบริษัท ต้องดูแลไปพร้อมกับการช่วยประเทศชาติ ภายใต้ มาตรการ Work From Home หรือหากจำเป็นต้องประชุมงาน เน้นการใช้เครื่องมือดิจิทัล เช่น โปรแกรม Zoom ต่อมา กลุ่มที่สอง: นักธุรกิจ รองรับการทำงานด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีออนไลน์สมัยใหม่ เช่น Facebook, Line เพื่อให้บริการลูกค้าในตลาด ในการทำการตลาดแบบ Business Distance และ กลุ่มที่สาม: ลูกค้า ซัคเซสมอร์ มีการสร้างมหาวิทยาลัยแบบออนไลน์ เพื่อพัฒนาบุคลากรให้สามารถใช้เครื่องมือดิจิทัล ในการสอนธุรกิจ ส่งมอบความรู้และแนวคิดให้สามารถส่งต่อธุรกิจเพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้คนได้
สร้างแบรนด์ผ่าน SCM Spirit

ทั้งนี้ เพื่อสร้างการเติบโตของการเป็นชุมชนคนสุขภาพดี คุณภาพชีวิตที่ดี ซัคเซสมอร์ได้สร้างแบรนด์ผ่าน SCM Spirit ประกอบด้วย S: Service & Sharing: สร้างความสุขให้ลูกค้าและสังคม P: Performance: สร้างผลลัพธ์ที่ดี ทำชีวิตให้มีความก้าวหน้า I: Integrity & Improvement: สร้างความเป็นธรรมธุรกิจให้เกิดขึ้นต่อ ลูกค้า , คู่ค้า, บริษัท และสังคม R: Respect: ให้ความเคารพนับถือและให้เกียรติผู้คน I: Innovation นวัตกรรมที่โดดเด่น T: Teamwork การสร้างทีมเวิร์กที่ดี “เมื่อองค์กรสามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้อย่างต่อเนื่อง เราจะเผยแพร่สิ่งนี้ออกไปสู่สังคมในวงกว้าง เพื่อนำไปสู่การสร้างประสบความสำเร็จอย่างมั่นคงในที่สุด”

🔘 สร้างทางเลือกสุขภาพที่ดี
ขณะที่ ด้านแผนการสื่อสารบริษัทได้ส่งต่อแนวคิดในการดำเนินธุรกิจในช่องทางประชาสัมพันธ์ต่างๆ โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ที่มีครบถ้วน รวมถึงการสร้างทางเลือกผ่านแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ได้แก่ Phytovy Liv: นวัตกรรมการดีท็อกซ์ลำไส้และตับ กำจัดสารพิษออกจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และเจลแอลกอฮอลล์ S Vera: Aloe Vera Cleansing Hand Gel มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ และ Mask จากประเทศญี่ปุ่น เจาะกลุ่มเป้าหมายเสริมภูมิต้านทานให้กับสุขภาพร่างกาย

🔘 นักธุรกิจ /สาขา ได้รับผลกระทบหรือไม่
ช่วงวิกฤติโควิด-19 แน่นอนว่าเราได้รับผลกระทบเช่นกัน แม้ว่าการเข้าหาสมาชิกใหม่จะทำได้ไม่สะดวกเหมือนเดิม เพราะคนเก็บตัวกันมากขึ้น แต่บริษัทได้แก้เกมโดยการใช้วิธีใส่ใจลูกทีมเดิม สื่อสารกันมากขึ้น และร่วมกันหารือว่าสินค้าชนิดใดที่จะตรงใจ และเหมาะสมกับกลุ่มลูกค้า เหล่านี้สื่อให้เห็นว่านักธุรกิจซัคเซสมอร์ยังเหนียวแน่นเหมือนเดิม เพราะเน้นเรื่องการใส่ใจ เรียกได้ว่า “วิกฤตินี้เราต้องรอด SCM ห่างกันแต่ไม่ห่างไกล”
นอกจากนี้ ส่วนสาขาซัคเซสมอร์ประเทศไทย บริษัทมีการปรับแผนใช้วิธีปรับลดค่าใช้จ่าย เช่น เรื่องค่าเช่า เรามีการบริหารที่มีประสิทธิภาพ มีหน่วย Customer Service คอยจัดสินค้าให้กับนักธุรกิจ โดยสรุปวิกฤตินี้เราสามารถทำธุรกรรมได้ตามปกติ สาขาทั้งหมดยังเปิดให้บริการตามปกติ สำหรับการจัดประชุมใช้วิธีจัดประชุมผ่าน Zoom หรือไลฟ์สดทาง Facebook ส่วนสาขาตลาดต่างประเทศได้รับผลกระทบน้อยกว่าที่ประเทศไทย โดยแต่ละสาขายังคงเปิดให้บริการตามปกติเช่นกัน
ออนไลน์ มาร์เก็ตติ้ง ดึงสมาชิกใหม่
ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ขึ้นชื่อว่าธุรกิจต้องเดินหน้าต่อไป เช่นกัน เมื่อทุกคนต้องเก็บตัวที่บ้าน การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายก็ต้องอาศัยเครื่องมือออนไลน์เป็นหลัก ผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มคนได้ง่ายเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดี และ ข้อมูลสื่อสารในโซเซียลต้องดีไซน์ออกมาตอบโจทย์คนเจน Y หรือการใช้ Micro Influencer โปรโมตสินค้า สอนทักษะการสร้างแบรนด์ส่วนตัว ทำอย่างไรให้แบรนด์มีเสน่ห์ และโชว์ผลลัพธ์ความสำเร็จต่างๆ ให้เห็น พร้อมๆ กับการยกระดับการทำงานผ่านการใช้เครื่องมือ AI ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อนำไปสู่การสร้างความสำเร็จที่ยั่งยืน และสิ่งสำคัญ การสร้างวัฒนธรรมองค์กรให้มีความเป็นหนึ่งเดียวกัน ถือเป็นแก่นหรือหัวใจหลักสำคัญของการบริหารงานซัคเซสมอร์

🔘 วิเคราะห์เศรษฐกิจไทย/พฤติกรรมผู้บริโภค
ผู้ประกอบการต้องเตรียมความพร้อมเสมอ ในส่วนของซัคเซสมอร์เรามองตัวเองเป็นแพลตฟอร์มสำหรับซื้อ-ขายสินค้าจำเป็น เป็นหลักและเพิ่มไลน์กลุ่มสินค้าพรีเมี่ยมเรื่องดูแลสุขภาพ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนที่มีฐานะดี เพราะคนกลุ่มนี้จะใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้น

“ทุกคน ทุกอาชีพมีความกังวล ดังนั้นต้องชี้ให้เห็นว่าอาชีพที่ 2 มีความจำเป็น องค์กรต้องมีเครื่องมือที่ทำให้คนมั่นใจ พร้อมที่จะปรับตัวเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจต่อไปได้ เพราะถ้าปรับตัวไม่ได้ธุรกิจก็จะไปต่อไม่รอด ช่วงเวลานี้ “ธุรกิจขายตรง” ยังมีโอกาสที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค การสร้างแพลตฟอร์มออนไลน์จึงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจในยุคปัจจุบัน”

tpw