nulled wordpress themes wordpress nulled themes

CEO ขายตรงปลุกพลังบวก #เราเชื่อว่าคุณต้องชนะ

ถูกเปิดอ่าน 180 ครั้ง

🔶️️“มองชีวิตให้ออกว่า เวลานี้เราเหลืออะไร”

ดร.สมชาย หัชลีฬหา
ประธานกรรมการบริหาร
บริษัท จอย แอนด์ คอยน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (J&C)

จากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน วิกฤติครั้งนี้บอกได้ไม่ชัดว่าแต่ละคนต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองเช่นไร เพราะสถานการณ์การดำเนินชีวิตแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ขอแนะแนวในกรอบกว้างๆ ถึงแนวคิดให้ชีวิตเดินหน้าต่อไปได้

ผมมักอวยพรคนในสังคม หรือ สมาชิกให้ทุกคนอยู่รอดปลอดภัย จากโรคภัยอันตรายใดๆ แต่สิ่งสำคัญยิ่งกว่าหากเราอยู่รอดจากความตาย เราเลือกใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ให้อยู่รอดต่อไปได้อย่างไร ดังนั้นจึงต้องกลับมาถามตัวเองว่า “ชีวิตเวลานี้เรามีอะไร หรือไม่มีอะไร”

สิ่งที่หายไป แน่นอนว่าเป็นเงิน หรือรายได้ที่เคยได้รับแต่เวลานี้มันกลับหายไป ซึ่งอยากให้คิดว่า ชีวิตเพิ่งเริ่มต้นเหมือนเรียนจบใหม่ยังไม่มีงานทำ ยังไม่มีอะไรและกำลังเริ่มต้นชีวิตใหม่ ถ้าคิดอย่างนี่ได้ก็จะสร้างความสบายใจในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ในโลกใบใหม่ที่พ่วงมาด้วยประสบการณ์ เพียงแต่เราจะปรับตัวอย่างไรกับประสบการณ์ที่มี กับการสร้างโอกาสชีวิตใหม่ๆ จากนี้ไป

อย่าลืมว่า เหตุการณ์วิกฤติโควิด-19 ทำให้สังคมกำลัง “Set Zero” ไม่มีเหนือกว่าใคร พิษโควิดทำคนตกงานจำนวนมากมาย หลายคนเริ่มต้นจากศูนย์เหมือนกัน ไม่ใช่เราเป็นคนเดียว เพราะฉะนั้นให้มองคนรอบข้างหลายคนที่เจอวิกฤติเหมือนกัน วันนี้ตัวเราเองยังมีแขน มีขา มีสมอง ขณะเดียวกันก็มีอีกหลายคนขาดสิ่งเหล่านี้ไปและดำเนินชีวิตอย่างยากลำบากแย่กว่าเรา อย่าหมดกำลังใจ อย่าท้อถอย ขอให้ลุกขึ้นสู้ต่อไป

เมื่อวิกฤติเหนือการควบคุม แต่หากเราเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ วิ่งให้เร็วก็จะชนะอยู่รอดได้ แต่หากเราช้านั่งปลงชีวิต ไม่ลุกขึ้นมาสร้างบทบาทหน้าที่ ไม่สร้างคุณค่าตัวเอง สุดท้ายเราก็สู้ใครไม่ได้”

อย่ายอมแพ้ครับ!! สถานการณ์วิกฤตินี้ มีคนที่ย่ำแย่มากมาย โดยเฉพาะคนที่ใหญ่กว่าจะแย่กว่าคนตัวเล็กๆ เพราะเจอกับสิ่งท้าทายมากมาย ความยากลำบาก ทั้งเรื่องค่าใช้จ่าย ภาระที่ต้องรับผิดชอบ ทุกคนต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด และเชื่อว่าหากเราประคองตัวให้อยู่รอดได้ หลังจากนี้จะมองเห็นโอกาสใหม่ ซึ่งบางทีจะเป็นโอกาสที่ดีกว่าที่ผ่านๆ มาก็ได้

หยุดเถอะ!! อย่าจมปลักกับเรื่องเครียด ๆ “อย่าผลักตัวเองให้ตกหน้าผา แต่ให้มองให้เห็นว่าตรงหน้าผามีอะไรกินบ้าง แล้วค่อยๆ โรยตัวลงไปเพื่อหาแหล่งทรัพยากรใหม่ที่เราอาจเลือกกินได้หลายอย่าง” แต่หากเรามุ่งคิดลบกำลังตกหน้าผาตาย แน่นอนก็ยากที่จะรอด ดังนั้นให้เปิดมุมมองใหม่ เพื่อทำชีวิตให้รอดให้ได้ขอให้ทุกท่านอยู่รอด ปลอดภัยครับ

tpw