nulled wordpress themes wordpress nulled themes

มีเงินเก็บออม จะทำให้คุณยิ้มได้ในทุกๆ วัน

ถูกเปิดอ่าน 214 ครั้ง

วิกฤติต้มยำกุ้งปี 40 ว่าหนักแล้ว แต่มายุคโควิด-19 ยิ่งสาหัสกว่าหลายเท่าตัว เพราะฉะนั้นคนที่มีเงินออม เงินเก็บถือว่าโชคดีเป็นการยืดชีวิตที่ดีที่สุด แต่ก็ยังไม่สายเกินไปสำหรับคนที่อยากมีเงินมากๆ มาเรียนรู้เคล็ด (ไม่) ลับ ถึงวิธีเก็บเงินออมเพื่อพิชิตเงินล้านกันดีกว่า คนที่มีเงินเดือนน้อยก็ทำได้

1.  “แบ่งเงินใช้เป็นวันๆ” จนครบทั้งเดือน และให้แบ่งไว้จ่ายภาระที่ต้องจ่ายทุกเดือน เช่นค่าบ้าน ค่าน้ำไฟ ค่าโทรศัพท์ ที่เหลือก็ให้เก็บไว้ในบัญชีออมเงินที่ไม่ต้องถอนแล้ว ส่วนคนคิดว่าทำงานเหนื่อยให้รางวัลชีวิตบ้างก็ขอให้นานๆ ครั้งอย่าถี่มาก เพราะการทำแบบนี้จะเป็นการทำให้ใช้เงินไม่พอเดือนมากกว่า

2. “ทำกับข้าวกินเอง” หรือการห่อข้าวไปกิน ยังไงก็ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าไปซื้อจากข้างนอกกินอยู่แล้ว หรือกำหนดวันทำอาหารกินเองไม่ต้องทุกวันก็ได้ลองเปรียบเทียบกันถ้าเราลดค่าใช้จ่ายส่วนนี้ ได้ก็จะมีเงินเก็บ

3. “เลือกดื่มน้ำเปล่ามากกว่าน้ำหวาน” นอกจากจะมีเงินเหลือแล้ว ยังได้สุขภาพที่ดีกลับมาด้วย หรือหากใครที่ติดดื่มกาแฟสดก็ดูแบรนด์ยี่ห้อราคาไม่สูงมากนัก จะช่วยให้เราประหยัดเงินได้มากขึ้น

4 “ลดรายจ่ายค่าอินเทอร์เน็ต” หรือใช้ W i f i สาธารณะ ที่สำคัญลองหาโปรโมชั่นที่เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุดเพื่อที่จะได้ราคาต่ำที่สุดหรือใครที่ไม่ได้เดือดร้อนในการใช้เน็ต ก็อาจจะใช้เป็น W i f i สาธารณะจะช่วยให้เราไม่มีรายจ่ายส่วนนี้ประหยัดไปได้หลายร้อยเลยนะ

5. ”งดสังสรรค์ปาร์ตี้” สำหรับสายปาร์ตี้อาจจะไม่ต้องเลิกถาวรแต่ให้ลดจำนวนครั้งลงมาบ้างเลือกไปเฉพาะงานที่สำคัญอย่างเช่น งานวันเกิด เพื่อน หรืองานแสดงความยินดีบางครั้งแต่ไม่ควรเกินเดือนละ 2 ครั้งเพราะการไปสังสรรค์แบบนี้ จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากและยังเป็นสิ่งที่ให้โท ษต่อสุขภาพเราในระยะยาวอีกด้วย

6. “ซื้อแต่ของที่จำเป็น” และต้องใช้อย่างคุ้มค่าจริงๆ การช้อปปิ้งไม่ใช่เรื่องที่ผิดหากเรามีเงินเหลือมากพอที่จะไปซื้อของ อยากเป็นเศรษฐีก็ต้องรู้จักเก็บและรู้จักใช้เงินนะเราไม่จำเป็นต้องซื้อของที่อยากได้ภายในเดือนเดียวก็ได้
7. “มองหาอาชีพที่สอง” สร้างรายได้เสริมจากหลายช่องทางนอกจากการเก็บออมแล้ว อาจจะหาของไปขายที่ตลาดนัดในวันหยุดหรือรับงานฟรีแลนซ์ ที่สามารถทำได้หลังเลิกงานประจำ หรือการเป็นตัวแทนประกัน นักธุรกิจอิสระ

8. “รู้จักการลงทุนทำเงินให้งอกเงย” ดังนั้นเราจึงต้องศึกษาหาความรู้ให้ดีก่อนทุกครั้ง แต่หากใครที่มีเงินก้อนที่เป็นเงินเย็นไม่ได้รีบร้อน เอาไปหมุนอะไรเราแนะนำให้คุณนำไปซื้อสลากออมเงินไว้ นอกจากจะได้ ค่าตอบแทนที่ดี กว่าการฝากเงินแบบปกติแล้วยังมีโอกาสได้ลุ้นรางวัลใหญ่อีกด้วยถ้าดวงดี

ขอให้ทุกคนรู้จัดอดออม เพราะการแผนทางการเงินที่ดี ย่อมได้เปรียบในการดำเนินชีวิตเสมอที่สำคัญจะทำให้คุณยิ้มได้ในทุกๆ วัน !!!

 

tpw