nulled wordpress themes wordpress nulled themes

ตร.โชว์ผลงานจับแชร์ลูกโซ่ PB

ถูกเปิดอ่าน 633 ครั้ง

ตำรวจเปิดฉากจับกุม “พีบี.สมาร์ทฟาร์เมอร์” เครือข่ายแชร์ลูกโซ่ อ้างเครื่องผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานแม่เหล็กเป็นพลังงานทางเลือกมาใช้ในการพัฒนาการเกษตรหลอกประชาชนร่วมลงทุน เสนอผลตอบแทนสูง พบเงินหมุนเวียนกว่า 3,000 ล้านบาท

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผอ.ศปอส.ตร.) ดำเนินการเร่งรัด สืบสวนติดตามจับกุม ตามสั่งการของนายกรัฐมนตรีโดยให้มีผลการปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรมในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ผอ.ศปอส.ตร.)ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.ขส. บช.ปส., พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ. ประสานงานกับ พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์ รักษาราชการแทนเลขาธิการ ปปง. , พ.ต.ท.ธีรพงษ์ ดุลยวิจารณ์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านสืบสวนสอบสวนทางการเงินปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการกองคดี4, นางสาวสุภัคไชยวรรณ รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง และ นายเอนก อยู่ยืน ผู้ช่วยเลขาธิการ ก.ล.ต. เข้าสืบสวนติดตามจับกุมเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ บริษัท พีบี.สมาร์ทฟาร์เมอร์จำกัด (มหาชน) หลังได้โฆษณาชักชวนให้ประชาชนทั่วไปร่วมลงทุนกับบริษัทโดยเสนอให้ผลตอบแทนสูง เข้าข่ายลักษณะของเครือข่ายแชร์ลูกโซ่

จากการตรวจสอบ พบว่า เมื่อต้นปี พ.ศ.2562 บริษัท พีบี.สมาร์ทฟาร์เมอร์ จำกัด(มหาชน) มีนายวิชาญ เมฆพายัพ เป็นประธานกรรมการ ได้จัดทำเอกสารแนะนำบริษัท เสนอต่อประชาชน โดยเสนอแนวคิดในการนำพลังงานทางเลือกมาใช้ในการพัฒนาการเกษตร มีการนำเทคโนโลยีทางการเกษตรมาใช้ เพื่อผลประโยชน์ของเกษตรกรและประชาชนทั่วไป นำเสนอบริษัทมหาชนที่จะมีผู้ร่วมลงทุนเป็นเกษตรกร และประชาชนที่ต้องการมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดย นายวิชาญ ฯ ได้กล่าวอ้างว่าได้สร้างนวัตกรรม เครื่องผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานแม่เหล็ก ได้สำเร็จและอยู่ระหว่างการผลิตเพื่อนำมาใช้ในเชิงพาณิชย์ มียอดการสั่งซื้อจากต่างประเทศเข้ามาจำนวนมาก

โดย นายวิชาญ ฯ และบริษัทฯ อยากให้คนไทยมีส่วนร่วมในความสำเร็จ จึงได้เสนอให้ประชาชนทั่วไป ให้เข้าร่วมลงทุนเป็นผู้ถือหุ้น ใน บริษัท พีบี.สมาร์ทฟาร์เมอร์ จำกัด(มหาชน) โดยการร่วมลงทุน เริ่มตั้งแต่ 1,000 บาท จนถึง 1,000,000 บาท บริษัทฯ จะจ่ายผลตอบแทนการลงทุนให้กับผู้ถือหุ้น/สมาชิกทุกวันศุกร์โดยให้ผลตอบแทน 5% ต่อสัปดาห์รวม 95 สัปดาห์หรือคิดเป็น 475 % ของเงินต้น หลังจากครบ 95 สัปดาห์ จะได้รับเงินปันผลตามผลประกอบการของบริษัทนอกจากนี้หากสมาชิกที่ร่วมลงทุน สามารถแนะนำผู้อื่นมาร่วมลงทุนได้ จะได้รับผลตอบแทนอีก 10% ของยอดเงินลงทุน และรับเงินเพิ่มอีกตามระบบ ไบนารี่จับคู่ (เงินบริหารทีม) ทำให้มีประชาชนหลงเชื่อเข้าร่วมลงทุนจำนวนมาก พบเงินหมุนเวียนกว่า 3,000 ล้านบาท ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาในวงกว้าง ศปอส.ตร. จึงได้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน บก.ปอศ. ให้ดำเนินคดีในความผิดตาม ป.อาญา ,พรบ.คอมพิวเตอร์ และ พรก.การกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และได้ขออนุมัติศาลหมายจับ ดังต่อไปนี้
นายวิชาญ เมฆพายัพ อายุ 67 ปี ฐานะกรรมการผู้มีอำนาจ จำนวน 2 หมาย ตามหมายจับศาลอาญาที่578/63ลง 27เม.ย.63 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง,ร่วมฉ้อโกงประชาชน,ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน,ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน”และตามหมายจับที่ 606/2563ลง 5 พ.ค.2563 ข้อหา “ร่วมกันฟอกเงิน”,.นายธีวรา เมฆพายัพ อายุ 24 ปี จำนวน 2 หมาย ตามหมายจับศาลอาญาที่ 579/63ลง 27เม.ย.63ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง,ร่วมฉ้อโกงประชาชน,ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน,ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน”

และ ตามหมายจับที่ 607/2563ลง 5 พ.ค.2563 ข้อหา “ร่วมกันฟอกเงิน”, นายสถาพร พุกบุญมี อายุ 57 ปี จำนวน 1 หมาย ตามหมายจับศาลอาญาที่ 608/2563ลง 5 พ.ค.2563ข้อหา “ร่วมกันฟอกเงิน”, นายกวิณกรณ์ จันอรุณวัณกิจ อายุ 40 ปี จำนวน 1 หมาย ตามหมายจับศาลอาญาที่ 609/2563ลง 5 พ.ค.2563 ข้อหา “ร่วมกันฟอกเงิน” โดยผู้ต้องหาเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน บก.ปอศ.ส่วนนายกวิณกรณ์ฯ ได้หลบหนี และถูกจับกุมตัวเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.63 ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจค้นและตรวจยึดอายัด ทรัพย์สิน บริษัท พีบี.สมาร์ทฟาร์เมอร์ จำกัด (มหาชน) กับพวก เป็นโฉนดที่ดิน 37ฉบับ ,รถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ ฟอร์ดฯลฯ จำนวน 22 คัน , อาวุธปืน 1 กระบอก รวมจำนวน 127 รายการ รวมมูลค่าประมาณ 200 ล้านบาท, 2.อายัดบัญชีเงินฝากธนาคารของ

กับบัญชีอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง จำนวนกว่า 41 บัญชี รวมเป็นเงินประมาณ 55 ล้านบาท และจะได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีกับผู้ร่วมกระทำความผิด และติดตามยึดอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องต่อไป

tpw