nulled wordpress themes wordpress nulled themes

“รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ” คว้ามาตรฐานสถานพยาบาลระดับโลก ด้านท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจาก GHA ตอกย้ำศักยภาพพร้อมบริการชาวไทย–เทศช่วงโควิด-19

ถูกเปิดอ่าน 204 ครั้ง

ดร.สาธิต วิทยากร ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) (PRINC) ผู้ดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลและธุรกิจเพื่อสุขภาพ ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด เปิดเผยว่า โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลสำหรับการจัดการการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (GHA Covid-19 for Medical Travel Program) จาก Global Healthcare Accreditation (GHA) องค์กรระดับโลกที่ให้การรับรองคุณภาพของสถานพยาบาลที่ให้บริการชาวต่างชาติที่มารักษาพยาบาลในไทย หรือ Medical Tourism ในโปรแกรม Covid-19 Certification of Conformance นับเป็นสถานพยาบาลแห่งที่ 3 ในประเทศไทย และแห่งที่ 4 ในโลก ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานนี้

ดร.สาธิต วิทยากร ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน)

 

“นับเป็นความสำเร็จของ โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ที่ได้รับมาตรฐานดังกล่าว ทั้งยังเป็นการตอกย้ำมาตรฐานความปลอดภัยและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้เข้ารับบริการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ในช่วงที่ยังคงต้องเฝ้าระวังการระบาดของโรค Covid-19 อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเครือ รพ.พริ้นซ์ ของเรายังมีศักยภาพในการรองรับชาวต่างชาติอยู่อีกมาก อีกทั้งเรามองเห็นโอกาสด้านสาธารณสุขของไทย โดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (Medical Tourism) ว่าจะมีส่วนช่วยฟื้นฟูการท่องเที่ยวของไทยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย และสอดคล้องกับกลยุทธ์การดำเนินงานของของบริษัทฯ ที่เน้นขยายโรงพยาบาลเครือข่ายไปสู่เมืองรองตามเป้าหมายครบ 20 แห่งในอีก 2 ปีข้างหน้า” ดร.สาธิต กล่าว

ธานี มณีนุตร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการด้านงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) (PRINC) กล่าวว่า การได้รับมาตรฐานระดับโลก GHA Covid-19 for Medical Travel Program ในครั้งนี้ เป็นการเพิ่มโอกาสในการรองรับกลุ่มชาวต่างชาติที่เลือกเดินทางเข้ามารับบริการรักษาในประเทศไทย โดยช่วงปลายปี 2562 ถึงต้นปี 2563 ที่ผ่านมา หรือช่วงก่อนสถานการณ์โควิด-19 รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ มีแนวโน้มนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เห็นได้จากการสอบถามข้อมูลของชาวต่างชาติเกี่ยวกับผ่านช่องทางต่าง ๆ ของเครือ รพ.พริ้นซ์ ถึงแม้จะยังไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายหลักแต่ก็เพิ่มขึ้นตามลำดับ

ธานี มณีนุตร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการด้านงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน)

 

รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ มีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่เดินทางมาจากต่างประเทศ เนื่องจากมีทำเลที่เหมาะกับการรองรับผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ เพียง 20 นาที จากสนามบินสุวรรณภูมิ และมาตรฐานความปลอดภัยที่เคร่งครัด โดยแยกส่วนกับผู้เข้ารับบริการในโรงพยาบาลปกติ ทำให้ทั้งผู้เข้ารับบริการในพื้นที่เกิดความมั่นใจถึงมาตรการในการควบคุมโรคที่เป็นไปตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข โดยก่อนหน้านี้ รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ได้รับเลือกให้เป็น ASQ Contract Partner กับ โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต (Novotel Bangkok Suvarnabhumi Airport) ซึ่งให้บริการสถานที่กักกันแห่งรัฐทางเลือกหรือ Alternative State Quarantine (ASQ) ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ รองรับลูกเรือและเจ้าหน้าที่สายการบินที่หมุนเวียนเข้ามาพักที่โรงแรมหลายร้อยคนต่อสัปดาห์ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างดี

นอกจากนี้ ยังมีแนวโน้มกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่สนใจเข้ารับบริการที่โรงพยาบาลเครือข่ายในจังหวัดต่าง ๆ อีกหลายแห่ง เช่น โรงพยาบาล พริ้นซ์ อุบลราชธานี, โรงพยาบาลพิษณุเวช จ.พิษณุโลก, โรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์ ฯลฯ ซึ่งถือเป็นเมืองรองที่มีศักยภาพ และเมื่อเปิดประเทศเต็มรูปแบบ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามารักษาพยาบาลเพิ่มขึ้นด้วย

อย่างไรก็ดี สำหรับชาวต่างชาติที่จะเดินทางมายังประเทศไทย หรือ คนไทยที่เดินทางกลับจากต่างประเทศประสงค์เข้ารับการกักตัวในโรงพยาบาลทางเลือก สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ https://www.princsuvarnabhumi.com/en/travelers-medical-guide , Call Center 02 080 5999 หรือทาง Facebook ที่ https://m.me/princsuvarnabhumi

 

tpw