nulled wordpress themes wordpress nulled themes

ถูกเปิดอ่าน 283 ครั้ง

ไม่แพ้ชาติใดในโลก!! ทีมนักวิจัยไทย Zen Innovation Group สุดเจ๋งคว้า 2 รางวัล สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมนานาชาติ Seoul International Invention Fair (SIIF 2018) กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โชว์ผลงาน วิจัยสิทธิบัตร เรื่องสมุนไพรธรรมชาติ ร่วมกับเทคโนโลยีพลังงาน Far Infrared Ray (FIR) ในช่วงความยาวคลื่น 8-12 ไมครอน โดยมีผลงานสิ่งประดิษฐ์ รวมทั้งสิ้น 606 ผลงาน จาก 33 ประเทศทั่วโลก ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
เมื่อเร็วๆ นี้ กับข่าวน่ายินดีส่งท้ายปี 2561 นักวิจัยผู้เชี่ยวชาญคนไทย บริษัทเซน อินโนเวชั่น กรุ๊ปจำกัด (Zen Innovation Group ) ได้ส่งนวัตกรรม ร่วมประกวดในงานสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมนานาชาติ Soeul International Invention Fair (SIIF2018) ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และสามารถคว้ารางวัล Grand Prize จาก Korea Invention Promotion Association ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดจากการประกวด และรางวัลพิเศษ Special Awards จาก Malaysian Association of Research Scientists (MARS) ซึ่งได้สร้างปรากฏการณ์อันยอดเยี่ยมหลังจากที่ประเทศไทยไม่ได้รับมาหลายปี โดยครั้งนี้มีผลงานสิ่งประดิษฐ์ทั้งสิ้น 606 ผลงาน จาก 33 ประเทศทั่วโลก ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ
สำหรับผลงานวิจัยสิทธิบัตรนี้ คือ เรื่องสมุนไพรธรรมชาติ ร่วมกับการใช้พลังงาน Far Infrared Ray (FIR) ในช่วงความยาวคลื่น 8-12 ไมครอน ซึ่งสั่นพ้องกับเซลล์ของมนุษย์ ทำให้สามารถเพิ่มพลังงานระดับเซลล์ และช่วยในการลดขนาดอนุภาคสาร เหนี่ยวนำส่งสารเข้าสู่ร่างกาย จึงส่งเสริมด้านสุขภาพของผู้คนได้เป็นอย่างดี ซึ่งบริษัท Zen Innovation ได้มีการนำนวัตกรรมนี้ มาต่อยอดใช้ในทางเวชสำอาง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และอาหารทางการแพทย์ ต่อไป
ขณะที่นักวิจัยคนรุ่นใหม่ไฟแรง เภสัชกรหญิง ดร.พรวนิช เจริญพุทธคุณ (ดร.กิ่ง) หัวหน้าฝ่ายวิจัยด้านนวัตกรรม และ วิทยาศาสตร์ บริษัทเซน อินโนเวชั่น กรุ๊ปจำกัด ให้สัมภาษณ์ถึงรางวัลแห่งความภาคภูมิใจนี้ว่า ยอมรับว่ามีความยากมากๆกว่าจะได้รับรางวัลครั้งนี้ รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่งานวิจัยที่ได้ทุ่มเทตั้งใจศึกษามานาน ได้เกิดประโยชน์ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย จุดเด่นความน่าสนใจนวัตกรรมการนำเทคโนโลยี ฟาร์อินฟราเรดมาร่วมกับ สมุนไพร เพื่อช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ที่จะช่วยยับยั้งลดการเกิดโรคร้ายต่างๆได้มากถึง 40%โดยงานวิจัยนี้ก็นำมา ใช้ในกลุ่ม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร กลุ่มของระบบทางเดินอาหาร ลำไส้ และช่องปาก หรือในทางเวชสำอาง เพื่อช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียในบริเวณ ต่างๆของร่างกาย และ Zen Innovation นับเป็นศูนย์วิจัยแห่งแรกที่วิจัยศึกษาทุ่มเท จนได้รับรางวัลครั้งนี้
“ความโดดเด่นของผลงาน เราขอแบ่งออกเป็น 2ส่วน คือ 1.ความใหม่แตกต่างของการผสมผสานเทคโนโลยีของ Far Infrered เข้ามาร่วมใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ซึ่งยังไม่มีใครทำวิจัยในด้านนี้เลย และ2. เทคโนโลยี โFar Infrered นี้ ทำให้ประสิทธิภาพ ของสูตรตำรับนี้ เห็นผลลัพธ์รวดเร็ว ชัดเจน สามารถทดสอบได้ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ ส่วนเป้าหมายอนาคต ทางทีมวิจัยของ zen ยังคงเดินหน้าสร้างคุณค่าความสำคัญกับงานวิจัย เพื่อนำเทคโนโลยีต่างๆ เช่น FIR มาใช้เพื่อส่งเสริมการเหนี่ยวนำสารเข้าสู่ร่างกาย เพิ่มประสิทธิภาพสูตรตำรับ และเพื่อส่งเสริมด้านสุขภาพและคุณภาพชีวิตของผู้คน”
เภสัชกรหญิง ดร. พรวนิช (ดร.กิ่ง) กล่าวว่า ผลงานวิจัยของคนไทยครั้งนี้นับเป็นเกียรติยศสูงสุดของประเทศไทยบนเวทีระดับนานาชาติ นำมาซึ่งความภาคภูมิใจของชาติไทยและสามารถต่อยอดทางการแพทย์เพื่อสังคมต่อไป และถือเป็นสัญญาณบวกที่สะท้อนให้เห็นถึงความก้าวหน้างานวิจัยคนไทย ซึ่งเชื่อว่าจะเกิดมิติใหม่ในความเปลี่ยนแปลงต่อวงการอาหารเสริมและเครื่องสำอางในอนาคต
“ขณะนี้จะเห็นได้ว่าผู้บริโภคคนไทยบางส่วนยังขาดความเชื่อมั่นในสินค้าคนไทย และนิยมของนอก ดังนั้นผลการวิจัยที่ได้รับรางวัลบนเวทีระดับโลกของเราครั้งนี้จะทำให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่น ในนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ไทย ซึ่งมีคุณภาพไม่แพ้ชาติใดในโลก รวมถึงจุดเปลี่ยนภาคอุตสาหกรรมผู้ผลิตไทยหันมาให้ความสำคัญใส่ใจงานวิจัยเพื่อผลิตสินค้าดีมีคุณภาพ ขณะเดียวกันพบว่าในตลาดมีสินค้าเสริมอาหารจำนวนมาก ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อควรศึกษาถึงองค์ประกอบรอบด้าน พิจารณาแหล่งผลิตที่ได้มาตรฐานน่าเชื่อถือ เครื่องหมายอย. รับรองคุณภาพสินค้า รวมถึงความน่าเชื่อถือจากเจ้าของแบรนด์สินค้า” เภสัชกรหญิง ดร. พรวนิช กล่าวทิ้งท้าย

tpw