nulled wordpress themes wordpress nulled themes

ถูกเปิดอ่าน 171 ครั้ง

“คนส่วนใหญ่คิดกันว่า อะไรคือความสุขในการใช้ชีวิต สำหรับ เพชร หาพบแล้ว นั่นคือ “อิสรภาพ” ที่เงินหาซื้อไม่ได้”

เพชรรัตน์ ศฤงคารเจษฎา (เพชร) Brand Director จาก บริษัท นู สกิน เอ็นเตอร์ไพร์ส (ประเทศไทย) จำกัด สาวน้อยความสามารถรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นการเรียนจบจาก คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ทำแบรนด์สินค้า และแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง ทำแฟนเพจ “กิน เที่ยว วนไปค่ะ” แต่อย่างไรก็ตามธุรกิจหลักของเธอ คือ ธุรกิจเครือข่าย ที่ชื่อว่า “นู สกิน”

สาวสวยคนนี้มีอายุเพียง 26 ปี แต่ทำงานควบคู่กับการเรียนหนังสือมาตั้งแต่อายุยังไม่ 20 ทั้งขายของ และรับสอนพิเศษ ที่น่าแปลกใจมากก็คือ ฐานะครอบครัวมีต้นทุนที่ดี แถมด้วยโปรไฟล์เภสัชกร จากมหาวิทยาลัยมหิดล ที่พ่อแม่มีร้านขายยารองรับไว้ให้แล้ว แค่เรียนอย่างเดียวก็สร้างความมั่นคงให้เพียงพอ ตรงนี้นี่เองที่น่าสนใจว่า คนรุ่นใหม่ที่เพียบพร้อม ใช้ชีวิตแบบไม่ต้องดิ้นรนอย่างเธอ เหตุใดจึงสนใจมาทำ ธุรกิจที่คนทั่วไปแทบจะมองเป็นทางเลือกสุดท้าย อย่าง “ธุรกิจเครือข่าย”

“หลายคนคงสงสัยว่าทำไมเพชร ซึ่งไม่ต้องดิ้นรนทำอะไร ก็อยู่ได้แบบสบายๆ แค่ตั้งใจเรียนอย่างเดียว แต่ทำไมต้องอยากทำงานไปด้วยตั้งแต่วัยรุ่น ตอบตรงนี้เลยว่าเพชรอยากมีรายได้หลักแสน ตั้งแต่อายุยังน้อย อยากมีอิสระที่ ไม่ต้องขึ้นกับงานประจำ ตอนมาทำ นู สกิน แรกๆ ไม่มีใครเชื่อเลยว่าเพชรจะทำได้จริง ยิ่ง คุณพ่อ กับคุณแม่ ขอร้องเลยว่าเรียนอย่างเดียวได้ไหม ซึ่งการที่เขาไม่เชื่อเรา เขาไม่ผิดนะ เพราะเราต่างหากที่ต้องเป็นคนทำให้เขาเห็น เลยตัดสินใจทำต่อมาเรื่อยๆ จนสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ แถมเกรดเฉลี่ยในการเรียนก็เพิ่มขึ้น ที่บ้านก็เริ่มเชื่อใจ เพราะเราได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าทำได้ดีทั้ง 2 อย่าง ซึ่งสิ่งที่เพชรคิดอยู่เสมอก็คือ ถ้าเรามีเป้าหมายและฝันใหญ่มากพอ อุปสรรคก็จะเล็กลง ดังนั้นเมื่อมองกลับไป เพชรก็เห็นชัดเลยว่าอุปสรรคเป็นเรื่องที่ดี ถ้าผ่านมันไปได้ เราก็จะเก่งขึ้น ดีขึ้น ผลสรุปทุกอย่างล้วนเป็นสิ่งที่ดีสำหรับตัวเรา”

เธอเลือกร่วมธุรกิจกับ นู สกิน เป็นเพราะสินค้าของที่นี่มีความแตกต่างด้านผลลัพธ์ที่เห็นผลจริง ปลอดภัย น่าเชื่อถือ บริษัทอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ จะผลิตอะไรออกมาสักอย่างต้องทำด้วยความถูกต้อง โปร่งใส การแนะนำกับใครจึงกล้าพูดได้เต็มปาก และเมื่อทุกคนใช้แล้วดี การบอกต่อก็จะเกิดขึ้น ซึ่งเป็นกลไกที่ดีมากของธุรกิจเครือข่าย และเธอเองก็ให้เหตุผลไว้ว่า การตลาดที่ดีที่สุดในศตวรรษที่ 21 นี้ก็คือ ธุรกิจแบบ Word of Mouth  หรือการตลาดบอกต่อแบบเป็นระบบนี่เอง เธอจึงมั่นใจใน นู สกิน แบบไม่เคยเปลี่ยนใจ

“7 ปีที่เพชรอยู่กับ นู สกิน เรารู้สึกว่า ตัวเองเก่งขึ้น สามารถพัฒนาตัวเอง และสร้าง ตัวตนให้เกิดขึ้นได้ รวมถึงการบริหารทีมงาน บริหารเงิน ที่ทุกอย่างต้องทำเองทั้งหมด เรารู้สึกว่าการเริ่มทำงานเร็ว เรียนรู้ก่อนทุกคน ทำให้โตเร็วกว่าคนอื่น รวมถึงประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ได้จากการร่วมทริปท่องเที่ยวต่างประเทศถึง 13 ประเทศ และนอกจากนั้นยังมีสิ่งดีๆ ที่ทั้งจับต้องได้ และจับต้องไม่ได้เกิดขึ้นมากมาย  ซึ่งเกินจากเป้าหมายแรกที่เคยวางไว้ก่อนเรียนจบ และเมื่อมาทำเต็มตัวหลังเรียนจบแล้ว ผลลัพธ์ก็ดีขึ้นมากเป็นอีกเท่าตัว”

คนส่วนใหญ่คิดกันว่า อะไรคือความสุขในการใช้ชีวิต สำหรับ เพชร หาพบแล้ว นั่นคือ “อิสรภาพ” ที่เงินหาซื้อไม่ได้ ถ้าถามว่าทำอย่างไรถึงประสบความสำเร็จ เพชรมองว่าเป็นเรื่องของวินัย การจะทำอะไรก็แล้วแต่ ต้องประกอบไปด้วย 3 อย่าง คือ “ทำอย่างฉลาด ทำอย่างหนัก และทำอย่างสม่ำเสมอ” ถ้าเปลี่ยนตัวเองได้เร็ว ความสำเร็จก็จะมาถึงเร็ว ดังนั้นหากอยากประสบความสำเร็จ ต้องพัฒนา ต้องสร้างวินัยให้ตัวเอง และที่สำคัญคือต้องลงมือทำนั่นเอง 

tpw