nulled wordpress themes wordpress nulled themes

MLM สายเปย์!? ดึงคนรุ่นใหม่ เสริมแนวรุกทุกช่องทางดิจิทัล

ถูกเปิดอ่าน 219 ครั้ง

มื่อการใช้จ่ายด้วยเงินสดกำลังถูกแทนที่ด้วยการใช้จ่ายผ่านระบบดิจิทัล (Digital Payment) มากขึ้นทุกขณะ!!ภายใต้แรงขับเคลื่อน “สังคมไร้เงินสด (Cashless Society)” ที่หลายประเทศทั่วโลกรวมถึงไทยต่างมุ่งมั่นกับการก้าวไปให้ถึงจุด ๆนั้นท่ามกลางความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีดิจิทัลที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการให้กับกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ ได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะผู้บริโภคยุคใหม่ที่เป็นคนรุ่นใหม่ในกลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials Generation)หรือ Gen M (อายุช่วง 18-34 ปี) นอกจากจะมีสัดส่วนกว่า 27% ของประชากรโลกแล้วกลุ่ม Gen M กว่า 90%ก็มีสมาร์ทโฟนพกพาติดตัวอยู่ตลอดเวลาและได้รับอิทธิพลจากเทคโนโลยีสูงกว่ากลุ่มอื่นจึงทำให้คนรุ่นใหม่กลุ่ม Gen M มีบทบาทสำคัญในการผลักดันตลาด Digital Payment  ให้เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งยังมีข้อมูลที่รวบรวมโดย  Mordor Intelligence ระบุตัวเลขตลาด Digital Payments ทั่วโลกในปี 2017 มีมูลค่า 2.89 ล้านล้านดอลล่าร์ และคาดว่า จะสูงขึ้นเป็น 6.49 ล้านล้านดอลล่าร์ในปี 2023 นอกจากนี้ตลาดยังคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตจากกลุ่มคนรุ่นใหม่กลุ่มมิลเลนเนียลถึง 13.7% ในช่วงระหว่างปี 2018 ถึงปี 2023 ควบคู่ไปกับ  การเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนซึ่งเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญในการขยายตัวของ Digital Payment Platforms ต่าง ๆ

ปรากฏการณ์ดังกล่าวนอกจากจะทำให้ผู้เล่นรายใหญ่ในอุตสาหกรรมการเงินหันมาลงทุนพัฒนาระบบ Digital Payments มากขึ้นแล้วยังสร้างแรงกระเพื่อมไปยังอุตสาหกรรมอื่น ๆ รวมถึง “อุตสาหกรรมขายตรง” ซึ่งพุ่งเป้าสำคัญไปที่การพัฒนาธุรกิจพัฒนาสินค้าบริการ พัฒนาช่องทางดิจิทัล พัฒนาระบบออนไลน์แพลทฟอร์ม ให้สามารถรองรับความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง เหมือนเช่นค่ายขายตรงเบอร์หนึ่ง “แอมเวย์ไทย” ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ตั้งโต๊ะแถลงผลดำเนิน งานในปี 2561 ที่คาดการณ์การเติบโต 4% โดยพิจารณาดูจากช่วง 11 เดือนของปีที่มีอัตราเติบโตแล้วกว่า 4% ด้วยตัวเลขยอดขายสูงถึง 19,000 ล้านบาท สูงสุดเท่า ที่เคยทำมาในไทยและสูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 3% นั้น บอสใหญ่กิจธวัช ฤทธีราวี กรรมการผู้จัดการแอมเวย์ไทยยังยอมรับด้วยว่า การเติบโตที่เกิดขึ้นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการวางกลยุทธ์การตลาดที่นำเสนอสินค้าบริการที่ตรงความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่โดยเฉพาะการปรับตัวรับยุคดิจิทัล และการขยายตลาดสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ของแอมเวย์ไทย “ในอดีตเมื่อใดที่ผู้คนต้องการหารายได้พิเศษก็มักมองธุรกิจขายตรงก่อนเสมอซึ่งต่างจากยุคนี้ที่มีช่องทางการทำธุรกิจให้เลือกมากขึ้น เช่น สตาร์ทอัพ หรือเอสเอ็มอีเป็นเจ้าของธุรกิจตัวเองแลขณะเดียวกันการเข้าสู่โลกดิจิทัลก็ช่วยให้การทำอะไรก็ง่ายขึ้น ดังนั้นแอมเวย์จึงพยายามปรับตัวอย่างต่อเนื่องเพื่อเข้าหาเข้าถึงคนรุ่นใหม่ให้มากขึ้นโดยเฉพาะการดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่มีอายุต่ำกว่า 35 ปี ทั้งในแง่การเป็นนักธุรกิจแอมเวย์ และการเป็นผู้บริโภคที่ใช้สินค้าโดยปัจจุบันก็มีฐานกลุ่มคนรุ่นใหม่หรืออายุต่ำกว่า 35 ปีประมาณ 1ใน 3 ของฐานทั้งหมดที่มีและที่สำคัญยังสามารถมีนักธุรกิจระดับมงกุฎทูตที่มีอายุต่ำกว่า 35 ปีแล้วด้วย”

ขณะที่บอสหญิง วิภาดา ตั้งปกรณ์” ในฐานะผู้จัดการทั่วไปของ นู สกินไทย กล่าวถึงผลประกอบการโดยรวมตลอดปี 2561 ของนู สกินไทยที่ยังคงเป็นไปในทิศทางบวกใกล้เคียงกับปีก่อนหน้าโดยเฉพาะในส่วนยอดขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ภาพรวมธุรกิจมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น “ส่วนทิศทางตลาดปี 2562 สำหรับนู สกินทั่วโลกจะร่วมขับเคลื่อนองค์กรไปสู่จุดหมายเดียวกันด้วยการเดินหน้าสานต่อกลยุทธ์ 3P  (Products, Programs, Platforms) ควบคู่ไปกับการให้ความสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตตามเทรนด์โลกในอนาคต โดยเฉพาะออนไลน์แพลตฟอร์มเนื่องจากมองว่าออนไลน์เป็นช่องทางที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะช่วยขยายฐานผู้บริโภคไปยังกลุ่มคนยุคใหม่ที่นิยมใช้สื่อออนไลน์ในชีวิตประจำวัน เข้ามาเป็นสมาชิกหรือมาเป็นลูกค้าของนูสกินเพิ่มมากขึ้น”

เช่นเดียวกับ พงศ์พสุ อุณาพรหม ผู้อำนวยการใหญ่สายงานการตลาดของกิฟฟารีน

ที่ได้ระบุว่ากิฟฟารีนมุ่งมั่นกับการผลักดันนักธุรกิจให้ทำธุรกิจเชิงรุกผ่านช่องทางออนไลน์ รวมทั้งสร้างแอปพลิเคชั่นต่าง ๆให้ทันสมัยเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ และสร้างเครือข่ายในโลกดิจิทัลให้มากขึ้น “ที่ผ่านมาเราทำการตลาดเชิงรุกผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ โดยสามารถสร้างสีสัน และช่วยกระตุ้นยอดขายได้ดี”

อย่างไรก็ดียังมีอีกหลายค่ายขายตรงที่ต่างมองความสำคัญไปในทางเดียวกัน นั่นคือ ช่องทางดิจิทัลเพื่อคนรุ่นใหม่เป็นการเฉพาะ อาทิ ค่ายขายตรงโมเดิร์นเทรดรายใหญ่ “จอยแอนด์คอยน์ (J&C)” ที่ได้สร้าง Platform for All เพื่อตอบโจทย์ความต้องการให้กับคนรุ่นใหม่ไว้ครบไม่ว่าจะในส่วนของความเป็น Omni Channel,การมี e-Wallet , การพัฒนา Payment Gateway ที่รองรับทั้งออนไลน์ออฟไลน์ เป็นต้น หรืออย่างขายตรงน้องใหม่ “ค่ายแอมวิช ยูนิเทค” ที่เปิดแนวรุกด้วยความเป็นธุรกิจเครือข่ายแนวคิดใหม่เพื่อคนรุ่นใหม่ (Innovative Company) ที่ผสมผสานข้อดีระหว่างธุรกิจขายตรงชั้นเดียว (SLM) ,ขายตรงหลายชั้น (MLM) และ E-Commerce รวมไปจนถึงค่ายขายตรงแถวหน้าอย่าง “ซูเลียน” ที่พร้อมยกระดับการทำงานสมาชิกซูเลียนกว่า 3 ล้านรหัสและขยายฐานนักธุรกิจคนรุ่นใหม่ให้เพิ่มมากขึ้นด้วย Zhulian Online 4.0 อย่างเต็มรูปแบบซึ่งจะเปิดตัวในต้นปี 2562 นี้โดยมองว่าเมื่อตลาดโลกเปลี่ยนไปเข้าสู่ยุค Digital ก็ยิ่งเป็นแรงผลักดันให้ธุรกิจต้องเร่งปรับตัวก้าวให้ทัน

tpw