nulled wordpress themes wordpress nulled themes

“ระพีร์พัชญ์ อินทมาตย์” เจ้าของรางวัล “นักธุรกิจพัฒนาคนสำเร็จดีเด่น” Thailand’s Smart Awards 2018 

ถูกเปิดอ่าน 293 ครั้ง

“ระพีร์พัชญ์ อินทมาตย์” นักธุรกิจตำแหน่ง ROYAL CROWN PRESIDENT ผู้นำเบอร์ 1 แห่งบริษัท มาสเตอร์พีซ ไลฟ์ วิชั่น จำกัด และผู้ก่อตั้งองค์กรที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้ THE PINK กับระบบ 6 วงกลมแห่งความสำเร็จอันเลื่องชื่อ จนได้รับฉายาว่า “ปรมาจารย์ผู้สร้างทีม” ที่ขึ้นลำดับ TOP LEADERS OF MLM ของวงการเครือข่ายเมืองไทย ล่าสุดกับการรับรางวัลอันทรงเกียรติ จากงาน Thailand’s Smart Awards 2018 สาขานักธุรกิจพัฒนาคนสำเร็จดีเด่น (Excellence in People Development Awards) ซึ่งในวันนี้คอลัมน์ Hall of Fame ได้รับเกียรติให้นำย่างก้าวแห่งความสำเร็จในครั้งนี้มาให้ทุกคนได้เรียนรู้จากเขาไปด้วยกันกับเรา

ชายหนุ่มเลือดนักสู้คนนี้ชีวิตของเขา เริ่มตั้งแต่ทำไร่ทำนา ขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เป็นพนักงานประจำ รวมถึงอาชีพตัวแทนขายประกันชีวิตในระดับตำแหน่งผู้จัดการภาค แต่ทุกอาชีพ กลับไม่สามารถตอบโจทย์ให้ในสิ่งที่ต้องการได้ ระพีร์พัชญ์ จึงมองหาสิ่งที่จะมาตอบโจทย์ให้ กับเขา และนั่นก็คือ “ธุรกิจเครือข่าย”

“ผมว่าทุกอาชีพดีหมด แต่สิ่งที่ผมต้องการ คือ การเป็นคนรวย จึงจำเป็นต้องทำอาชีพที่ทำให้ผมรวย และเป็น Passive  Income ได้จริง หนึ่งในนั้น คือ ธุรกิจเครือข่าย จึงตัดสินใจเริ่มต้นทำธุรกิจเครือข่ายที่บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง ควบคู่ไปกับงานประจำ แต่ทำไปสักพักจึงเริ่มรู้สึกว่าเราทำงานหนัก แต่รายรับที่ได้กลับน้อยเกินไป ทำอยู่สองปีรายได้ยังไม่พ้นหลักหมื่น จึงย้ายไปอีกค่ายหนึ่งและรับรายได้เกือบหนึ่งแสนบาทต่อเดือน จึงลาออกจากงานประจำเพื่อมาทำเครือข่ายอย่างเต็มตัว”

แต่แล้วชีวิตของเขาก็ได้พลิกผันอีกครั้ง เมื่อได้มีโอกาสไปสปอนเซอร์คนสำเร็จอีกค่ายหนึ่ง และลาออกไปอยู่กับบริษัทนั้น เพราะทำที่นั่น 2 ปีรับรายได้หลักล้านบาทต่อเดือน ซึ่งก็กลับ  เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของบริษัท จนเขาสับสนไม่รู้จะเอาอย่างไรกับชีวิตและอาชีพ ขายตรงที่ทำอยู่ จึงตัดสินใจรวมกลุ่มกับเพื่อน เปิดบริษัทขายตรงกันเอง แต่เปิดได้เพียง 8 เดือนก็ต้องปิดตัวลงในที่สุด

“กว่าผมจะค้นพบตัวตนจนประสบความสำเร็จอย่างในวันนี้ ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมามากมาย เมื่อลองทำทุกวิถีทางก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ เลยหยุดคิดทบทวนตัวเองใหม่อีกครั้ง จากนั้นก็เริ่มศึกษาธุรกิจเครือข่ายใหม่อีกรอบ และพบว่า หากจะทำขายตรงต้องเลือกบริษัทขายตรงแบบไบนารี่ เพราะนิสัยคนไทยชอบได้เงินเร็ว ได้ เงินเยอะ และแผนนี้เหมาะกับนิสัยคนไทย ที่ผ่านมาหลายคนเลือกบริษัทที่มั่นคง ผมเองก็เคยเลือกและล้มมาแล้ว ดังนั้นสิ่งที่ผมต้องโฟกัสและทำให้ได้ ทำให้ถูกต้องก่อน ก็คือคำว่า ความมั่นคง โดยผม  ไม่เลือกบริษัทที่มั่นคง แต่เลือกที่จะสร้างองค์กรให้มั่นคงแทน เพราะทำธุรกิจขายตรง หากองค์กรมั่นคง ธุรกิจเราจะมั่นคงด้วย จึงเป็นที่มาของคำว่า WE ARE THE PINK

THE PINK จึงถือกำเนิดขึ้นจากประสบการณ์อันเคี่ยวกรำในธุรกิจเครือข่ายของ ระพีร์พัชญ์ และบุคคลที่มีแนวคิดร่วมกัน โดยสร้างระบบขององค์กรเอง โดยไม่ขึ้นกับพาร์ตเนอร์หรือบริษัท ขายตรงใด ลักษณะการทำงานของ THE PINK คือ ยึดมั่นกับองค์กร ไม่ยึดติดกับบริษัท และยึดความซื่อสัตย์ในการทำธุรกิจเป็นสิ่งสำคัญ

 “ที่ผ่านมา คนเบื่อขายตรงเพราะทำแล้ว ไม่เคยสำเร็จ พอใกล้จะสำเร็จบริษัทก็เกิดการเปลี่ยนแปลง เช่น ลดคุณภาพสินค้าทำให้ขายยากขึ้น มีสินค้าวางขายตัดราคากันตามตลาดเต็มไปหมด รวมทั้งบริษัทเปลี่ยนแปลงแผนการตลาด และจ่ายคอมมิสชั่นไม่ตรง นี่คือปัญหาหลักๆ ที่ทำให้สมาชิกขายตรงจำเป็นต้องออกจากบริษัทนั้น ทุกคนเข้ามาทำธุรกิจเครือข่าย ล้วนต้องการประสบความสำเร็จ แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้รับการแนะนำวิธี ที่ถูกต้อง บอกแบบผิดๆ แล้วก็ล้มเหลว ทำให้คนหมดใจ และหมดไฟ แต่สำหรับ THE PINK  ก่อนสมัครจะบอกเงื่อนไขหรือวิธีการทำงานให้ประสบความสำเร็จก่อน แล้วจึงจะคุยเรื่องสินค้าและแผนการตลาด ถ้าทำตามเงื่อนไขได้เราถึงจะรับเข้าร่วมเป็นสมาชิก ถ้ารับไม่ได้ก็เป็นเพียงผู้บริโภคสินค้า”

THE PINK คือ องค์กรแห่งความสุข หรือองค์กรสีชมพู ที่สื่อถึงความสุข ความรัก อยู่กันแบบพี่น้อง มีอะไรช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ไม่มีการแบ่งแยกสายงาน ทุกคนถือเป็นสายงานเดียวกันทั้งหมด ภายใต้สโลแกนองค์กรที่ว่า One Team One Dream เป็นทีมในฝันที่ทุกคนต้องการ

“วันนี้เราคือองค์กร บริษัทขายตรงเป็นเพียงพาร์ตเนอร์ พาร์ตเนอร์ไหนดีเราก็จะอยู่กับเขาตลอดไป พาร์ตเนอร์ไหนมีปัญหาเราไม่จำเป็นต้องอยู่กับพาร์ตเนอร์นั้น แต่การที่ผมจะทำอย่างนั้นได้ ผมต้องพิสูจน์ให้ได้ก่อนว่า มีวิธีการไหนที่จะทำให้สมาชิกของผมมั่นใจได้ว่า ต่อให้ไม่มีบริษัทขายตรงนั้น เราก็สามารถสำเร็จได้  ดังนั้นจึงได้สร้างระบบการทำงานขององค์กร THE PINK ขึ้นมา เพื่อบริหารองค์กร ทั้งในด้านการสร้างคนและพัฒนาคน ให้มีความรู้ความเข้าใจในธุรกิจขายตรงว่าเขาจะต้องทำอย่างไรตั้งแต่วันแรกที่ก้าวเข้ามาจนกระทั่งวันที่ประสบความสำเร็จ” 

ด้วยความที่ผมเองรู้จัก “คุณกฤษณ์  ศรีวะรมย์” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มาสเตอร์พีซ ไลฟ์ วิชั่น ดีว่ามีฝีมือ มีความตั้งใจเต็มที่กับธุรกิจนี้ และเข้าใจเงื่อนไขของ THE PINK ที่สำคัญสมาชิก THE PINK ส่วนใหญ่ต่างก็รู้จักท่านประธานดี จึงเชื่อมั่นและสนิทใจในการทำงาน และที่ผ่านมาบริษัทไม่เคยลดคุณภาพสินค้า ไม่เคยเปลี่ยนแผนการตลาด ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงวันนี้ ดังนั้นต่อให้บริษัทมีปัญหาอะไรที่ไม่ใช่เงื่อนไขของเรา เราก็จะร่วมกันฝ่าฟัน ตราบเท่าที่บริษัทยังซื่อสัตย์ไม่เปลี่ยนแปลง

และนี่ก็คือเจ้าของรางวัล สาขานักธุรกิจพัฒนาคนสำเร็จดีเด่น (Excellence in People Development Awards) จากงาน Thailand’s Smart Awards 2018 ที่เรากล้าการันตีว่า ระพีร์พัชญ์ อินทมาตย์ เหมาะสมกับรางวัลนี้อย่างไร้ข้อกังขาแล้วอย่างแท้จริง

tpw