nulled wordpress themes wordpress nulled themes

เจนเนอราลี่ กางแผนโปรเจ็คต์ “ROAR” ผลักดันช่องทางตัวแทนเติบโตก้าวกระโดด คาดเบี้ยเพิ่มขึ้น 38%

ถูกเปิดอ่าน 154 ครั้ง

เจนเนอราลี่ ประกันชีวิต เผยแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2562 มีแผนที่จะพัฒนาช่องทางตัวแทนให้เติบโตอย่างมั่นคงโดยเฉพาะการเพิ่มการพัฒนาศักยภาพทางด้านคุณภาพ เพิ่มมาตรฐานให้กับผลิตภัณฑ์ รวมถึงตัวแทนให้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งแผนจะพัฒนาโปรแกรมเพื่อพัฒนาบุคลากร คือ โปรแกรม ROAR โปรเจคภายใน 3 ปี ที่จะเป็นการผลักและจะช่วยให้ผลงานของทางตัวแทนเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด

กรสยาม นนทรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านตัวแทน บมจ.เจนเนอราลี่ ประกันชีวิต (ไทยแลนด์) กล่าวว่า ภายในปี 62 คาดว่าเบี้ยรับผ่านช่องทางตัวแทนของบริษัทจะเติบโต 20-30% จากเบี้ยช่องทางตัวแทนปี 61 ที่ปิดได้ 400 ล้านบาท โดยจะขยายจำนวนตัวแทนเพิ่มเป็น 3,600 คน จากเดิมที่มีอยู่ 2,300 คน แอกทีฟอยู่ประมาณ 28-29% ผ่านโปรแกรมพัฒนาบุคลากร (Roar) ซึ่งเป็นโปรเจคระดับโลกที่เน้นการเติบโตของช่องทางตัวแทนในเอเชีย 5 ประเทศ ได้แก่ จีน, อินเดีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, ไทย มุ่งเน้นสร้างตัวแทนเต็มเวลา และที่ปรึกษาการเงินซึ่งคาดว่าปีนี้ตัวแทน FP จะมีสัดส่วนขยับขึ้นเป็น 17% จากเดิมที่อยู่ที่ 10%

“เชื่อว่าช่องทางตัวแทนจะเป็นช่องทางสำคัญของธุรกิจ แม้ว่าขณะนี้จะมีสัดส่วนเพียง 19% ในขณะที่ช่องทางแบงก์แอสชัวรันซ์มีสัดส่วนสูงถึง 56% เพราะโมเดลเจนเนอราลี่ทั่วโลกโตมาจากช่องทางตัวแทนโดยรวมอยู่ที่ 53% ของเบี้ยทั่วโลก”

โดยภายในช่วงไตรมาส 1/62 นี้ บริษัทมีแผนเปิดขายประกันตลอดชีพ (โฮลไลฟ์) ระยะสั้น เน้นจ่ายเบี้ย 5 ปี คุ้มครองถึงอายุ 90 ปี มาเจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงระดับบน ส่วนแบบประกันเจน แคนเซอร์ ซูเปอร์ โพรเทคชั่น ที่เปิดขายไปแล้ว ประมาณ 3 เดือน ขณะนี้มียอดขายคิดเป็น 10% ของพอร์ตรวม คาดว่าภายใน 1 ปี จะมียอดขายเข้ามาได้ตามเป้าที่ 100 ล้านบาท ขณะที่สินค้าหลักของบริษัทยังคงเป็นแบบประกันสุขภาพ (เจน คอมพลีท เฮลท์) ที่มีสัดส่วนมากถึง 60%

ทางด้านภาพรวมธุรกิจของบริษัททั้งกลุ่มในปี 2561 ที่ผ่านมา มีเบี้ยประกันภัยรับรวมอยู่ที่ 10,800 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน มาจากธุรกิจประกันชีวิตประมาณ 9,600 ล้านบาท ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 11 จากเดิมที่อยู่อันดับ 18 และ ธุรกิจประกันวินาศภัยที่ 1,200 ล้านบาท

โดยแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2562 ว่า บริษัทมีแผนที่จะพัฒนาช่องทางตัวแทนให้เติบโตอย่างมั่นคงโดยเฉพาะการเพิ่มการพัฒนาศักยภาพทางด้านคุณภาพ เพิ่มมาตรฐานให้กับผลิตภัณฑ์ รวมถึงตัวแทนให้มากยิ่งขึ้น

สำหรับในปี 2562 นี้บริษัทมีแผนจะพัฒนาโปรแกรมเพื่อพัฒนาบุคลากร คือ โปรแกรม ROAR ได้แก่ Recruitment เป็นการรีครูสคนที่มีคุณภาพอย่างมืออาชีพ ทั้งนี้บริษัทจะสรรหาคนรุ่นใหม่ สรรหาคนเข้าสู่อาชีพอาชีพตัวแทน Onboarding นอกจากการรีครูส ขบวนการพัฒนาแล้วจะมีการโค้ชชิ้ง เมเนเเจอร์ พัฒนาในภาคสนาม Activation โดยบริษัทมีโปรแกรม ที่สามารถพัฒนาตลอดอายุการทำงาน โดยโปรเจค “ROAR” เป็นแผนและโปรเจคภายใน 3 ปี (2562-2564) ที่จะเป็นการผลักและจะช่วยให้ผลงานของทางตัวแทนเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด ซึ่งคาดว่าช่องทางตัวแทนจะเติบโตเฉลี่ยที่ 38% ของอัตราการเติบของเบี้ยปีแรก และช่วยหนุนให้เบี้ยรับรวมภายใน 3 ปี ของบริษัทเติบโตมากที่สุดใน 5 ประเทศของเอเชีย

 

tpw