nulled wordpress themes wordpress nulled themes

TOP10 ทำเนียบขายตรงปี 61 ตลาด 7 หมื่นล้าน ที่ร้อนระอุ

ถูกเปิดอ่าน 4,015 ครั้ง

ในปีที่ผ่านมา2561 ต้องยอมรับถึงความเงียบเหงาของอุตสาหกรรมขายตรงไทยที่ทำเอาผู้ประกอบการปาดเหงื่อคอตกตามกัน ขณะเดียวกันก็ต้อง
น้อมรับถึงตัวเลขยอดขายต่อปีที่อาจไม่ได้ดั่งใจมากนัก และถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติทุกปีของการจัดอันดับทำเนียบผลประกอบการยอดขาย ทีมข่าวขายตรงหนังสือพิมพ์ “เดอะ พาวเวอร์ เน็ตเวิร์ค” ได้ทำการจัดอันดับบริษัทขายตรงที่มี
ยอดขายสูงสุด 10 อันดับของประเทศในปี 2561 ที่ผ่านมา และขอย้ำว่าเป็นตัวเลขยอดขายที่เกิดขึ้นเฉพาะประเทศไทยเท่านั้น (ดูได้จากตารางยอดขายบริษัทขายตรงประจำปี 2561)
ตำแหน่งแชมป์ยอดขายพุ่งยังคงเป็นพี่ใหญ่ “แอมเวย์” ประกาศลั่นปิดยอด 19,000
ล้านบาท โตกว่าปีที่แล้ว 4% ส่วนอีก 2 ค่ายขายตรงไทยยอมรับยอดขายโตบวกลบ 2-3% ได้แก่ “กิฟฟารีน” ปิดยอดขาย 5,000 ล้านบาท ตามด้วย “จอย แอนด์ คอยน์” ปิดที่ 2,000 ล้านบาท แต่งานนี้มีเฮที่ขายตรงสัญชาติมาเลเซีย “ซูเลียน” แม้เจอวิกฤติเมียนมาแต่ฟอร์มยังดียอดพุ่งเฉียด 3,000 ล้านบาท ขณะที่ “นู สกิน” ยังคงเติบโตเช่นกันเพราะดันระบบออนไลน์เข้าช่วย
ขณะเดียวกันหากหันมองค่ายขายตรงที่เปิดดำเนินธุรกิจไม่ถึง 10 ปี กับยอดขายปี 2561
ทั้งค่าย “ไอยรา แพลนเน็ต-ซัคเซสมอร์ -เลกาซี่-เจอเนสส์-มาสเตอร์พีซ-CCI” ยังคงเติบโตดี บางค่ายตีปีกเพราะได้ยอดขายต่างประเทศหนุน ส่วนค่ายที่เหลือไม่ว่าจะเป็น “คังเซน-เคนโก,
กาโนเอ็กเซล, นิว ไลฟ์, ซินเนอร์จี้” แม้ยอดขายไม่พุ่งแรงแต่ก็ยังประคองตัวเองเดินต่อได้อย่างมีความหวัง
อย่างไรก็ตาม ตัวเลขยอดขายดังกล่าวได้อ้างอิงจาก กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
กระทรวงพาณิชย์ ส่วนตัวเลขยอดขายปี2561ที่ระบุนั้นเป็นตัวเลขที่บางบริษัทขายตรงยืดอกออกมาประกาศชัดแล้ว และส่วนหนึ่งจากข้อมูลสัมภาษณ์ของผู้ประกอบการที่ได้คาดการณ์ประมาณยอดขายไว้ นำเสนอถึงความเคลื่อนไหวธุรกิจขายตรงที่ต้องเร่งปรับตัวเองท่ามกลางเศรษฐกิจไทยถดถอย
ปัจจุบัน ธุรกิจขายตรง หรือธุรกิจเครือข่าย (Multi-Level Marketing : MLM) ประเมินมูลค่าการตลาดรวมอยู่ที่ 71,000 ล้านบาท(ตัวเลขล่าสุดในปี 2561) หรือ คิดเฉลี่ยอุตสาหกรรมขายตรงไทยทั้งระบบ เติบโตไม่ต่ำกว่า 3-5% / ปี และนอกจากจะสร้างเม็ดเงินไหลเวียนในประเทศแล้ว ธุรกิจขายตรงยังเข้าไปเกี่ยวข้องกับผู้บริโภคทั่วไปมากกว่า 11 ล้านคน อีกทั้งพบว่ามีบริษัทที่ยื่นจดทะเบียนกับ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ตั้งแต่ปี 2545-2561 สรุปล่าสุดอยู่ที่ 1,441 บริษัท แบ่งเป็นธุรกิจขายตรง 995 บริษัทและ ธุรกิจตลาดแบบตรง 446 บริษัท แต่จากตัวเลขของสคบ.ระบุว่า มีบริษัทที่เปิดดำเนินธุรกิจอย่างจริงจัง 300-400 บริษัทเท่านั้นเอง
โดยภาพรวมปีที่ผ่านมา 2561 สรุปแล้วเป็น ปีหมาดุปนบ้าเศรษฐกิจซึม กำลังซื้อถดถอยสร้างผลกระทบต่อทุกภาคส่วน แม้แต่ธุรกิจขายตรงเองที่ใครหลายคนมองว่าจะรุ่งเพราะเป็นอาชีพที่สร้างคนสร้างโอกาสในภาวะวิกฤติก็ส่อเค้าอาการโคม่าตามกัน เหตุเพราะจากผลพ่วงหลายสถานการณ์ติดลบที่ทำให้ธุรกิจขายตรงพลาดท่าเดินเซทั้งจากฤทธิ์เดชเมจิกสกินล้างโลก ชัดดาวน์ MLM เมียนมาร แชร์ลูกโซ่ระบาด บิทคอยท์พ่นพิษ เป็นต้น ที่ทุกค่ายต้องนำมาเป็นบททดสอบเรียนรู้ใหม่ เพื่อนำมาสร้างเกราะให้ตนเองแข็งแรงมากขึ้น
สำหรับปีนี้ 2562 นักกษัตริย์ปีกุนก็ขอลุ้นให้เป็นปีหมูทองผ่องอำไพ ขอให้ทุกบริษัทขายตรงน้ำดีที่มีความตั้งใจทำธุรกิจจริงจัง ซื่อสัตย์สุจริต มีผลกำไรเยอะๆจะได้ขวัญกำลังใจสู้กันต่อไป ทีมข่าวขายตรง “The Power Network” ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกค่ายบริษัทขายตรงน้ำดี ไว้ ณ ที่นี้ !!

tpw