nulled wordpress themes wordpress nulled themes

“ไอยรา” รุกหนักงานวิจัย เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่!!

ถูกเปิดอ่าน 198 ครั้ง

“ไอยรา แพลนเน็ต” ขายตรงคนไทยยังค้ำยอดขายพันล้านท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจซบ เดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งองค์กรตั้งเป้าเป็นปีแห่งความเป็นหนึ่ง “YEAR OF ONWARD AS ONE” เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่งานวิจัยไทย จัดคอร์สฝึกอบรบเข้มข้นทั้งในและต่างประเทศ  

ดร.กัมปนาท บุญราศรี ประธานกรรมการบริหาร  บริษัท ไอยรา แพลนเน็ต จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับในปี 2562 บริษัทได้วางกลยุทธ์ในการทำงานเป็นปีแห่งการก้าวไปเป็นหนึ่งร่วมกัน “YEAR OF ON  WARD AS ONE” โดยแบ่งการทำงานเป็น 2 มิติ ประกอบไปด้วย “ON WARD” จะเป็นการตอกย้ำกลยุทธ์ในการทำงาน 5 ด้านในปีที่ผ่านมาเพื่อลงลึกในรายละเอียดมากขึ้นคือ 1.พัฒนาเรื่องโปรดักต์ใหม่ 2.การพัฒนาด้านไอที 3.การพัฒนาด้านออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง 4.การพัฒนาด้านระบบฝึกอบรมให้มีความทันสมัยมากขึ้น และ 5. การพัฒนาในการสร้างแบรนด์  ส่วนอีกมิติหนึ่งคือ “AS ONE” จะเป็นการพัฒนาในเรื่องของคนเป็นหลัก เพื่อให้มีความเชี่ยวชาญในการทำงาน ซึ่งในปีที่ผ่านมาบริษัทมียอดขายทั้งในและต่างประเทศประมาณ 1,100 ล้านบาท

สำหรับปีนี้บริษัทจะมีการเปิดตัวสินค้ากลุ่มใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาโดยจะมีทั้งสินค้าที่เป็นงานวิจัย ได้แก่ เครื่องดื่มน้ำมะม่วงหิมพานต์ “Aiyara Cashewy” ที่มีงานวิจัยของมหาวิทยาลัยขอนแก่นรองรับ โดยในปีนี้จะเริ่มทำการทดสอบในคนซึ่งได้ทุนวิจัย 10 ล้านบาท จากสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.) และเป็นการสบทบทุนจากบริษัท 2 ล้านบาท เพื่อการพัฒนาสินค้า 3 โปรดักต์ด้วยกัน และยังมีสินค้าที่มีนวัตกรรมในกระบวนการผลิตที่ทันสมัย ซึ่งจะมีการจับมือกับพาร์ทเนอร์เป็นครั้งแรกในการพัฒนาแบรนด์สินค้าร่วมกัน โดยจะมีการนำสินค้าชุดที่นอนที่เป็นแบบ “นาโนซิงค์ออกไซด์” นอกจากนี้บริษัทยังมีกลุ่มสินค้าที่เป็นกลุ่มอุปโภคบริโภคและกลุ่มสินค้าความงาม เช่น ลิปสติก 9 สี รับวันวาเลนไทน์เพื่อเข้ามาทำตลาดในปีนี้ด้วย คาดว่าจะเริ่มทยอยเปิดขายสินค้ากลุ่มใหม่ได้ในเดือนกุมภาพันธ์นี้

สำหรับภาพรวมที่ผ่านมาในประเทศไทยก็เป็นไปตามสภาวะเศรษฐกิจ กำลังซื้อของผู้บริโภคนั้นยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง บริษัทมีการปรับแผนงานในการด้วยการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ ขึ้นมาเสริม เมื่อสินค้าของบริษัทติดตลาดแล้วมักจะมีสินค้าทดแทนเพิ่มเข้ามาด้วย แต่บริษัทก็ยังรักษาฐานของผู้บริโภคเอาไว้ได้ด้วยสินค้าที่มีมาตรฐานงานวิจัยรองรับ โดยในปีนี้ยอดขายในประเทศไทยลดลงเกือบ 30% ในความโชคร้ายในปีนี้สำหรับยอดขายที่ลดลง แต่ยังมีความโชคดีอยู่บ้างที่ยอดขายในต่างประเทศที่มียอดขายเติบโตเกือบเท่าตัวจากปีที่ผ่านมา โดยในปี 2561 ธุรกิจไอยราที่ประเทศกัมพูชาสามารถทำยอดขายสูงได้กว่าในประเทศไทยที่มียอดลดลงเกือบ 30 %

“ผมคิดว่าการเติบโตในประเทศกัมพูชาเกิดจาการมีความรู้ความเข้าใจในการทำงานของสมาชิกที่เข้ามาทำธุรกิจ บริษัทมีการเข้าไปให้ความรู้ความเข้าใจกับนักธุรกิจ เรามีการนำนักธุรกิจเข้าสู่คอร์สฝึกอบรม นอกจากนี้ปัจจัยยังมาจากการที่นักธุรกิจเข้ามาทำแล้วสามารถประสบความสำเร็จ เมื่อมีภาพความสำเร็จของนักธุรกิจที่นั่นถ่ายทอดออกไป คนที่นั่นก็อยากที่จะเข้ามาร่วมธุรกิจ เพราะในประเทศกัมพูชามีอาชีพที่ให้เลือกทำแล้วสามารถประสบความสำเร็จได้และมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นค่อนข้างน้อยมากเมื่อเทียบกับอาชีพในประเทศไทย แต่สิ่งที่ยากในการทำธุรกิจที่นั่นในช่วงแรกๆ คือเรื่องของวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ซึ่งเมื่อมีการปรับจูนกันได้แล้วทุกวันนี้เราสามารถมีผู้นำที่สามารถจัดระบบฝึกอบรมได้เองสร้างทีมงานขึ้นเองได้แล้ว”

แน่นอนว่าธุรกิจขายตรงจะทิ้งไม่ได้เลยคือเรื่องของระบบการฝึกอบรมเพราะไอยราฯ ให้ความสำคัญกับทรัพยากรมนุษย์ในการที่จะขับเคลื่อนองค์กรธุรกิจ โดยใช้การขับเคลื่อนแบบบูรณาการใน 3 ด้านด้วยกัน 1.ทิชชิ่ง เป็นการสอนการอบรมหลักสูตรต่างๆ 2.โค้ชชิ่ง เป็นการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของคนโดยมีกระบวนการในการทำงานเชิงลึกเพื่อให้เกิดการตระหนักรู้ และ 3.ซับพอร์ตติ้ง เป็นการเติมเต็มจากหลักสูตรอื่นๆ ที่เพิ่มเติมจากการโค้ชชิ่ง เช่นทักษะหรือหลักสูตรการขายเพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ให้ประสบความสำเร็จ และบริษัทยังเน้นย้ำในเรื่องของจรรยาบรรณในการทำธุรกิจมาเป็นอันดับหนึ่ง อ.ชาญวิทย์ เมธาชัยวุฒิ รองประธานกรรมการบริหาร กล่าวสรุป

tpw