nulled wordpress themes wordpress nulled themes

สมรภูมิการเมืองเดือด !! จับทิศทางขายตรงหลังเลือกตั้ง

ถูกเปิดอ่าน 152 ครั้ง

จุดเริ่มต้น 24 มีนาคม 2562 นับเป็นช่วงเวลาประวัติศาสตร์สถานการณ์การเมืองประเทศไทยที่กำลังเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สู่สมรภูมิการเมืองเดือด บรรยากาศของการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร รัฐบาลชุดใหม่เข้ามาดูแลบริหารประเทศที่หลายคนรอคอยให้เกิดขึ้นเพราะคาดหวังว่าหลังการเลือกตั้งจะทำให้เศรษฐกิจโดยรวมดีขึ้น

ขณะที่ฟากธุรกิจขายตรงที่หลายคนมองว่าน่าจะรอดเป็นอาชีพที่ลงทุนน้อยกำไรเยอะ แต่ตลอดระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา ด้วยปัจจัยลบ ที่เหนือการควบคุมส่งผลให้หลายบริษัทได้รับผลกระทบเช่นกัน และขณะเดียวกันก็มีความหวังว่าหลังการเลือกตั้งครั้งนี้จะสามารถปลดล็อกปมร้อนเศรษฐกิจให้ดีขึ้น จึงขอสะท้อนเสียงผู้ประกอบการขายตรงกับสิ่งที่คาดหวังหลังการเลือกตั้งปี 2562 ทั้งภาพรวมเศรษฐกิจและภาพรวมอุตสาหกรรมขายตรงไทยรวมถึงแนวทางทำงานหลังจากนี้ จะเป็น ไปในทิศทางไหนกับการวางหมากกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจต่อไป

น.ต.พญ.นลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมเศรษฐกิจปีนี้ยังวิเคราะห์ ไม่ได้ชัด ขอผ่านช่วงเลือกตั้งการเมืองไทย ก่อน เพราะตั้งแต่เหตุการณ์น้ำท่วมปี 2554 มีหลายปัจจัยที่เราไม่สามารถควบคุมได้ แต่ทั้งนี้เมื่อหลายเหตุการณ์ มาถึงตัวจะต้องผ่านไปให้ได้ สำหรับมุมมองขายตรงมองว่าไม่ตกมาก เนื่องจากบริษัทขายตรงส่วนใหญ่ได้มีการปรับตัวหาสินค้าดี บริการดี การตลาดดี ก็จะช่วยผลักดันให้บริษัทก้าวเติบโต แต่หากขาดสิ่งใดไปก็จะทำให้เกิดการชะลอตัวลง คนไทยเวลานี้มีทั้งกลุ่มคนร่ำรวย ซึ่งก็รวยมากๆ เวลาเดียวกันกลุ่มคนจนก็มีมากเช่นกัน แต่ทุกคนจะอยู่รอดหรือไม่นั้นอยู่ที่วิธีคิด คิดที่จะดิ้นรนทำมาหากินอยู่ในประเทศไทยยังไงก็รอด ทุกอย่างอยู่ที่ความขยัน ไม่จำเป็นต้องมาทำขายตรงก็ได้ ทุกวันนี้การแข่งขันสูง คนเก่งมีมากขึ้น สิ่งที่ขายตรงพยายามคือการกระตุ้นคนไทยให้เกิดความขยัน มีวินัย มีความรับผิดชอบหรือหากเป็นนักธุรกิจต้องมีความรับผิดชอบต่อดาวน์ไลน์ของตัวเอง หากไม่มีปัญหาเรื่องการเมืองก็สามารถทำตามแผนงานที่กำหนดไว้ และบริษัทก็พร้อมที่จะสนับสนุนการตลาดรูปแบบใหม่เพื่อให้นักธุรกิจทำงานง่าย

ดร.สมชาย หัชลีฬหา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จอย แอนด์ คอยน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
ให้มุมมองที่น่าสนใจว่า เนื่องจากเศรษฐกิจ และระบบการเมืองไทยอยู่ในระยะปรับตัว จึงไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าจะปรับขึ้นหรือปรับลง ในแง่ของธุรกิจที่ต้องมองเทรนด์เศรษฐกิจมหภาคเป็นหลัก จำเป็นต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจนว่าจะมุ่งเน้นเรื่องใดเป็นหลัก สำหรับ J&C มองว่าสิ่งสำคัญสำหรับยุคนี้ คือ การรักษาฐานลูกค้าเป็นอันดับแรก ขณะเดียวกันก็ต้องมองเรื่องการพัฒนาลูกค้ากลุ่มอื่นๆ (Segment Development) ควบคู่กับการเพิ่มประสิทธิภาพคนในองค์กรเพื่อรองรับกับการพัฒนาธุรกิจ J&C สู่การเติบโตอย่างยั่งยืนบนเส้นทางการเป็นเซอร์วิส โพรวายเดอร์ (Service Provider) ที่โดดเด่นและแตกต่างกว่าใครในอุตสาหกรรมขายตรงไทย

ส่วน สุเทพ ยืนยงค์วิทยากุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท นิว ไลฟ์ เวิลด์ไวด์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ทิศทางของเศรษฐกิจในปีนี้น่าจะมีการเติบโตที่ดีกว่าปีที่ผ่านมา หลังจากมีการจัดการเลือกตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ถ้ามีการลงทุนและกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลหลายๆ ด้าน กำลังซื้อจากผู้บริโภคก็น่าจะมี
แนวโน้มที่ดีขึ้นเป็นลำดับ ซึ่งในตอนนี้ทุกภาคส่วนธุรกิจต่างคาดหวังกับการเลือกตั้งครั้งนี้ที่จะเกิดขึ้นเป็นอย่างมาก

สำหรับ นิว ไลฟ์ ในปีที่ผ่านมายังคงแก้ไขกับปัญหาหลายด้านทั้งเรื่องของเศรษฐกิจและปัญหาภายในของบริษัท ซึ่งปีนี้บริษัทจะมีการเพิ่มกลยุทธ์การตลาดให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของนักธุรกิจ นอกจากนี้ยังมีการจัดโปรโมชั่นออกมาเรื่อยๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นกำลังซื้อของสมาชิก และ
ยังสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักธุรกิจโดยการพานักธุรกิจเยี่ยมชมโรงงานการผลิตของบริษัท

ขณะที่ จักรพันธ์ สุทธโทสน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออริเฟลม คอสเมติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ระบุว่า แม้ภาวะเศรษฐกิจโดยรวมจะไม่เติบโต ระบบการเมืองไทยยังไม่นิ่ง แต่ในส่วนของบริษัทเองก็ยังคงเดินหน้าพัฒนาตัวเองรอบด้านโดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกกับสมาชิกและขยายฐานลูกค้าให้เพิ่มมากขึ้น และเชื่อว่าธุรกิจขายตรงยังมีอัตราการเติบโตดีมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จากปัจจัยการขยายผ่านช่องทางดิจิทัล และมีการทำงานออฟไลน์เป็นตัวสนับสนุนเพื่อพัฒนาผู้นำคนไทยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีรายได้สูงขึ้น ที่สำคัญราวไตรมาส 2

ปีหน้านี้ออริเฟรมจะนำเสนอความง่ายในการทำธุรกิจ ผ่านห้องค้าขายส่วนตัว (Personnel Beauty Store) เพื่อกระตุ้นรายได้นักธุรกิจ

อีกทั้ง วรรณ โชติกะวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เลกาซี่ คอร์ป จำกัด ให้แนวคิดว่า แม้ว่าการเมืองยังไม่สรุปชัดเจน แต่หากมองภาพรวมธุรกิจ
เครือข่ายปี 2562 ในอุตสาหกรรมธุรกิจเครือข่ายจะเติบโต เพราะว่าปี 2561 ทุกบริษัทต่างปรับฐานการดำเนินธุรกิจมากขึ้น ด้วยกลยุทธ์ใหม่ๆ กันทุกคน

เลกาซี่ ก็เช่นเดียวกันจะดูว่าสิ่งไหนสำคัญที่สุดในการ พัฒนาพร้อมประเมินผลของการทำงานตลอดเวลา เพื่อสร้างกระแสทางการตลาดให้เข้าถึงง่าย

ทางด้าน ว่าที่ร้อยตรี เอื้ออารี ต่อเนื่อง ประธานบริหาร The Original SOL แสดงความคิดเห็นว่า ปี 2562 นี้ ไม่ว่าเศรษฐกิจและสถานการณ์การเมือง
จะเป็นอย่างไร การทรานส์ฟอร์มปฏิรูปประเทศหรือปฏิรูปเศรษฐกิจทั้งหมด มองว่าจะส่งผลบวกให้กับธุรกิจที่มีนวัตกรรมและเทคโนโลยีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น ถ้าบริษัทไหนมีเทคโนโลยีที่ดีพอ ลูกค้าเป้าหมาย
ก็จะหันมามองที่บริษัทนั้นแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีเทคโนโลยีในการขยายตลาดด้วย ก็จะยิ่งทำให้ภาพความสำเร็จนั้นชัดเจนยิ่งขึ้น สำหรับ The Original SOL เองมีครบทั้งสองเรื่องนี้อยู่แล้ว ซึ่งก็เป็นเรื่องที่บริษัททำมาตลอด ส่วนใครที่ไม่ได้เตรียมตัวเรื่องนวัตกรรม หรือเทคโนโลยีมาเลย อาจจะเหนื่อยกับสภาพเศรษฐกิจแบบนี้

กฤษณ์ ศรีวะรมย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มาสเตอร์พีซ ไลฟ์ วิชั่น จำกัด เผยมุมมอง วันนี้อย่ารอไม่ว่าเศรษฐกิจการเมืองเป็นเช่นไรไม่ต้องรอทุกคนต้องลุกขึ้นมาทำทันทีเพื่อให้ตัวเองดีขึ้น เพื่อให้เกิดภาพความมั่นคงกับชีวิตมาสเตอร์พีซจะกระตุ้นทั้งสมาชิกทั้งเก่าและใหม่ตื่นตัว วันนี้หลายคนอาจเป็นเพียงผู้บริโภคแต่ต่อไปเมื่อสินค้าตอบโจทย์ การตลาดง่ายก็จะนำเข้าสู่การเป็นนักธุรกิจที่มีความตั้งใจที่จะประสบความสำเร็จจริงๆ

tpw