nulled wordpress themes wordpress nulled themes

หาคำตอบของความสำเร็จได้ที่ “ซูเลียน”

ถูกเปิดอ่าน 226 ครั้ง

“สิ่งไหนเราไม่เคยทำ มักยากเสมอ แต่เครือข่ายก็ไม่ได้ยากขนาดที่จะทำไม่ได้ เพียงแต่เรายังไม่รู้ ไม่เห็น และยังไม่เข้าใจ ซึ่งสิ่งแรกที่ต้องทำในการเดินเข้ามาในธุรกิจนี้ คือ ต้องตัดสินใจสำเร็จ ที่สำคัญ อย่ายอมแพ้ เพราะทุกอย่างจะสำเร็จได้ถ้าคุณใช้หัวใจทำมัน”

ปราโมทย์ คงชัย RCD แห่ง บริษัท ซูเลียน (ประเทศไทย) จำกัด กับ 15 ปีที่สร้างความสำเร็จมาได้อย่างยั่งยืน ซึ่งในวันนี้ได้มาเปิดเผยถึงการทำงานในทุกแง่มุม เพื่อให้คนที่สนใจเข้ามาทำธุรกิจเครือข่าย ศึกษาเรียนรู้ไว้เป็นวิทยาทาน ในคอลัมน์ของคนสำเร็จ Hall of Fame

เขาคนนี้เคยเป็นเจ้าของบริษัทเคมีการเกษตร จำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ยาปฏิชีวนะของกุ้งกุลาดำ แต่ต่อมาเกิดวิกฤติวงการกุ้งไทย ทำให้ราคากุ้งตกต่ำบวกกับปัญหาสิ่งแวดล้อม เกษตรกรชาวนากุ้ง เลี้ยงกุ้งไม่ได้เพราะกุ้งเป็นโรค แต่กลับเป็นความโชคดีที่พี่ชายของเขา RCD วชิรชัย คงชัย ได้มาทำธุรกิจกับซูเลียน จึงได้รับการเปิดโอกาส และเขาก็ได้ทำให้โอกาสนั้นประสบความสำเร็จขึ้นตำแหน่งสูงสุดของที่นี่มาได้อย่างมั่นคง

“ผมเข้ามาที่ซูเลียนครั้งแรก ได้เห็นถึงความมั่นคงของบริษัท วิสัยทัศน์ของท่านประธาน และคนสำเร็จมากมาย ซึ่งคนเหล่านี้ใช้ระยะเวลาเพียงสั้น 3-5 ปี ทำรายได้ไม่ต่ำกว่าคนละแสน อีกทั้งที่นี่มีทั้งกองทุนรถ กองทุนบ้าน ตามแต่แผนการตลาดในขณะนั้น ทำให้ผมมองเห็นว่า ซูเลียน มีองค์ประกอบครบที่จะทำให้ประสบความสำเร็จ บริษัทมั่นคง สินค้าดี ราคาไม่แพง เป็นสินค้าที่มนุษย์ต้องใช้ แผนการตลาดตอบโจทย์ทุกความต้องการ ที่นี่ให้มากกว่าเงิน แต่ให้ความรัก ความสามัคคี เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ผมจึงมีความเชื่อมั่นว่าตัวเองต้องประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน”

ธุรกิจเครือข่ายที่สำคัญ คือ การสร้างทีม ซึ่ง ปราโมทย์ ใช้หลักการวางแผนให้เสร็จ โดยกำหนดเป้าหมายเป็น รายวัน รายเดือน รายปี และลงมือทำตามระบบของคนสำเร็จ ทำให้ปัจจุบันสามารถขยายตลาดไปได้ทั่วทั้งอาเซียน ซึ่งเขาบอกว่าที่ทำได้อย่างนี้ เพราะที่นี่มีเอเยนซี่รองรับ พร้อมระบบที่คอยซัพพอร์ตเป็นอย่างดี เพียงแค่ชวนคนมาเข้าประชุมที่สำนักงานใหญ่ทุกเดือน และให้เข้าร่วมกิจกรรมทุกอย่าง เพียงแค่นี้ทุกคนก็จะสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างไม่ยากเลย

“ธุรกิจเครือข่ายถ้า No Meeting ก็ No Business ถ้าไม่จัดประชุมก็ไม่มีธุรกิจ เราจึงต้องพาทุกคนเข้ามาสร้างพลังให้ตัวเองอย่างสม่ำเสมอ ที่สำคัญต้องตรวจสอบทัศนคติของคนใต้สายงานอยู่ตลอดเวลา ซึ่งถ้าให้สรุปการทำงานของผมก็คือ วางแผน ลงมือทำ ตรวจสอบ ฝึกอบรม เป็นหลักสากลใช้ได้ทั่วโลก และในการทำธุรกิจเครือข่ายนอกจากการขยายธุรกิจแล้ว ต้องสร้างคน พัฒนาให้เติบโต และรักษาให้เขาอยู่กับเราตลอดไป”

สำหรับ 15 ปีในธุรกิจนี้ การขึ้นมายืน ณ จุดที่ประสบความสำเร็จได้ในระดับนี้ของเขา การเริ่มต้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งเขาก็ยินดีถ่ายทอดให้เป็นวิทยาทานแก่คนที่จะเข้ามาสู่ธุรกิจเครือข่าย โดยบอกไว้อย่างมีเหตุผลว่า “สิ่งไหนเราไม่เคยทำ มักยากเสมอ แต่เครือข่ายก็ไม่ได้ยากขนาดที่จะทำไม่ได้ เพียงแต่เรายังไม่รู้ ไม่เห็น และยังไม่เข้าใจ ซึ่งสิ่งแรกที่ต้องทำในการเดินเข้ามา คือ ต้องตัดสินใจสำเร็จ ที่สำคัญ อย่ายอมแพ้ เพราะทุกอย่างจะสำเร็จได้ถ้าคุณใช้หัวใจทำมัน”

“ถ้ารูปแบบของตึกเรียกว่าพิมพ์เขียว รูปแบบความสำเร็จของ ซูเลียน คือ ความเชื่อ และศรัทธา โดยมีระยะเวลาของการทำงานที่วางไว้อย่างชัดเจน ว่า ไม่เกิน 2 เดือนสามารถจบตำแหน่งแรก ไม่เกิน 1 ปี ตำแหน่งผู้จัดการการขายระดับเพชร ไม่เกิน 3 ปี RCM ไม่เกิน 5 ปี จบที่ตำแหน่ง RCD นี่คือการวางรูปแบบ แบบกำหนดเป้าหมาย ส่วนผมนั้นตอนนี้เป้าหมายของตัวเองขึ้นตำแหน่งสูงสุดได้สำเร็จแล้ว ต่อไปคือหันหลังกลับไปสร้างทีมให้ขึ้นมาอยู่ตำแหน่งเดียวกับผมให้ครบอย่างน้อย 10 สาย ซึ่งตอนนี้ลูกทีมที่แอคทีฟของผม คือ 20,000 รหัส ทั่วอาเซียน”

ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่เราต้องมีความเชื่อ และศรัทธา เพราะสิ่งนี้จะส่งผลให้เพิ่มความขยันในการใส่ใจเรียนรู้ให้กับเรา ถ้าเป็นภาษาธรรมะ คือ เกิดความวิริยะ และต่อมาคือต้องมีสติ เพราะงานทุกอย่างย่อมพบปัญหา และอุปสรรค สติจึงเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดปัญญาพาให้เราผ่านพ้นปัญหา และอุปสรรคต่างๆ ไปได้เป็นอย่างดี ซึ่งสุดท้ายผมอยากฝากไว้ว่า “ถ้าคุณมีฝัน และต้องการสร้างให้เป็นจริง ซูเลียน ตอบโจทย์ให้คุณได้อย่างแน่นอน”

tpw