nulled wordpress themes wordpress nulled themes

“ชม789” ฟ้องคดีอาญา ล่านักเลงคีย์บอร์ด โจมตีแบรนด์ CL

ถูกเปิดอ่าน 282 ครั้ง

“เอกวุฒ อยู่เจริญ” แต่งตั้งทนายเดินหน้าฟ้องนักเลงคีย์บอร์ดโจมตีแบรนด์ CL Collagen กล่องแดง สร้างความเสียหายให้กับบริษัท ทำยอดขายลดลงกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ ยืนยันผลิตภัณฑ์ CL Collagen กล่องแดง บริษัทเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมายแต่เพียงผู้เดียว

เอกวุฒ อยู่เจริญ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ชม789 จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดดำเนินธุรกิจโรงงานผลิต OEM รับจ้างผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพและความงามแบบครบวงจร เปิดดำเนินการเมื่อปี พ.ศ. 2559 โรงงานมีความพร้อมทั้งในด้านงานวิจัยผลิตภัณฑ์รวมถึงการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีในการผลิต และบริษัทได้ทำการผลิตสินค้าเพื่อดำเนินการจำหน่ายภายใต้ลิขสิทธิ์ทรัพย์สินทางปัญญาชื่อ CL Collagen ภายใต้เลขสารระบบจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) 1210866050015 และภายใต้รูปแบบกล่องผลิตภัณฑ์สีแดง ซึ่งทาง บริษัท ชม789 จำกัด เป็นผู้มีสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว แต่เมื่อมีการจัดจำหน่ายประมาณ 1 ปีก็เกิดปัญหาการโจมตีและการลอกเลียนแบบผลิตภัณฑ์ของบริษัท

“หลังจากที่เราทำตลาด CL Collagen มาระยะหนึ่งปรากฏว่ามีผลิตภัณฑ์คอลลาเจนที่ใช้ชื่อแบรนด์ใกล้เคียงกัน หรืออาจจะกล่าวได้ว่าเป็นแบรนด์เดียวกันถูกส่งมาเพื่อออกจำหน่ายด้วยเช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีผู้กล่าวให้ร้ายบริษัทและผลิตภัณฑ์ CL Collagen กล่องแดง ของเราว่าเป็นสินค้าปลอม และได้ทำการโพสต์ลงในสื่อโซเชียล มีเดีย ต่างๆ ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อระบบทางการตลาด และถือว่าเป็นการกระทำความผิดอย่างร้ายแรงที่ทำให้บริษัทได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียง และได้รับความเสียหายอย่างมาก เราจึงต้องมีการแต่งตั้งทนายฟ้องร้องดำเนินคดี ซึ่งขณะนี้ได้มอบหมายให้ทนายดำเนินการแล้ว คาดมีความเสียหายหลายร้อยล้านบาท เพราะหลังจาก เกิดเรื่องดังกล่าวทำให้ยอดขายของบริษัทลดลงกว่า 40-50%”

ด้าน อนุรักษ์ จันทร์กูล ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย บริษัท ชม789 จำกัด กล่าวว่า “ผมในฐานะที่ปรึกษาด้านกฎหมายของบริษัท ตอนนี้อยู่ระหว่างการยื่นฟ้องต่อจำเลยในข้อหา “หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา” ในกระทงแรก ซึ่งศาลจังหวัดนนทบุรีได้รับเป็นคดีหมายเลขดำที่ อ.98/2562 และศาลได้มีคำสั่งนัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 17 มิถุนายน 2562 เวลา 13.30 น. และจะมีการยื่นฟ้องในส่วนของความผิดที่เกี่ยวกับการนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์กับกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือ บก. ปอท. ซึ่งเบื้องต้นในตอนนี้มีจำเลยเพียง 1 คน หลังจากนั้นถ้าผลการสืบสวนขยายผลสรุปว่ามีจำเลยสมทบมีอีกหรือไม่ ทางบริษัทก็จะฟ้องร้องดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญาเพิ่มเติมต่อไป”

“ตอนนี้เราจะกลับมาทำตลาดผลิตภัณฑ์ CL Collagen กล่องแดงอย่างจริงจังอีกครั้ง เพื่อเสริมความเชื่อมั่นให้กับตัวแทนจำหน่ายและผู้บริโภค เราได้วางกลยุทธ์ทางการตลาดของผลิตภัณฑ์คอลลาเจนและตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และความงามไว้หมดแล้ว ที่ผ่านมา CL Collagen กล่องแดงของเรามีกระแสตอบรับจากตลาดที่ดีมาก โดยมีสัดส่วนยอดขายทั้งออฟไลน์และออนไลน์ 50:50 เปอร์เซ็นต์ แต่หลังจากผู้ที่ไม่หวังดีปล่อยข่าวทำให้เราได้รับความเสียหาย ยอดขายเราลดลงกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ แต่หลังจากบริษัทสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า และหันมารุกตลาดทั้งในเรื่องการส่งเสริมการขาย การโฆษณาประชาสัมพันธ์เชื่อว่ายอดขายจะกลับคืนมาเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน” เอกวุฒกล่าวสรุป

tpw