nulled wordpress themes wordpress nulled themes

นักธุรกิจสุดยอดผู้นำดีเด่น Thailand’s Smart Awards 2018 “ไม่มีอะไรยาก ถ้าเรียนรู้และเข้าใจ”

ถูกเปิดอ่าน 168 ครั้ง

ธนภัทร –สุรพล ชาวสูงเนิน
นักธุรกิจสุดยอดผู้นำดีเด่น Thailand’s Smart Awards 2018
“ไม่มีอะไรยาก ถ้าเรียนรู้และเข้าใจ”

ธนภัทร – สุรพล ชาวสูงเนิน Emerald Star ของเครือข่ายสีขาว Aiyara Planet 2 ผู้สร้างที่ทำธุรกิจออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ การันตีจากความสำเร็จของทั้งตัวเอง และสมาชิกในทีม จนก้าวขึ้นมาคว้ารางวัล Thailand’s Smart Awards 2018 สาขานักธุรกิจสุดยอดผู้นำดีเด่น (Best Leadership Awards) มาไว้ในความครอบครอง ซึ่งในวันนี้เราก็ได้รับเกียรติจากเจ้าของรางวัลทั้ง 2 ท่าน ให้นำบทสัมภาษณ์มาเผยแพร่เพื่อเป็นวิทยาทานกับการทำงานของคนในรุ่นต่อไป ที่เราก็ขอมาจารึกไว้ในคอลัมน์เพื่อคนสำเร็จ Hall of Fame

ทั้งคู่ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้เป็นลูกเกษตรกรทั้ง 2 ท่าน เพราะเป็นอาชีพหลักของบรรพบุรุษ ทั้งทำไร่ และทำนา ธนภัทร จบการศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้น (ม.3) ส่วน สุรพล จบประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หลังจากจบการศึกษาทั้งคู่ได้เข้าทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมเอกชนย่านนิคมอุตสาหกรรมนวนคร เป็นเวลา 23 ปี ก่อนจะเปลี่ยนอาชีพผันตัวมาเป็นนักธุรกิจเครือข่ายเต็มรูปแบบจนถึงปัจจุบัน

“ถ้าถามถึงเทคนิคในการทำงานให้ประสบความสำเร็จของพวกเราก็ไม่ยาก เพราะจะใช้การยึดหลักทั้งบริหาร และการตลาดของบริษัทที่เตรียมไว้ให้พวกเราอยู่แล้ว ซึ่งในส่วนของเราจะมีเพิ่มมาสอนเทคนิคในทีมกันเอง พร้อมทั้งมีกิจกรรมเสริม ปาร์ตี้ ท่องเที่ยว 3 เดือนครั้ง และในตอนนี้ทีมงานจะโดดเด่นมากในเรื่องของการทำ Online ด้วยการที่เราหาอาจารย์มาสอนให้กับลูกทีมทุกๆ คนด้วยตัวเอง”

สำหรับการขึ้นมายืนอยู่ในจุดที่เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จที่นักธุรกิจเครือข่ายทุกคนต้องการ ทั้งคู่เล่าให้ฟังว่า ต้องใช้ความอดทน เพราะผ่านปัญหาสารพัดรูปแบบ แต่ด้วยความเป็นคนคิดบวก แค่นอนหลับแล้วตื่นขึ้นมาก็รู้สึกดี พวกเขาจึงไม่ได้โฟกัสถึงสิ่งที่จะทำให้ไม่สบายใจ แต่มาสนใจในสิ่งที่ทำให้เกิดเป็นความมั่นคงและยั่งยืนเสียมากกว่า คือ ความซื่อสัตย์ โดยให้ความเห็นไว้อย่างน่าฟังว่า “ถ้าเราอยากอยู่เป็นอมตะในอาชีพนี้ ความซื่อสัตย์คือที่สุด เพราะงานนี้ไม่มีอะไรยาก แค่เรียนรู้และเข้าใจมัน ลงมือทำอย่างเต็มที่ เพียงแค่นี้ก็พอแล้ว สำหรับธุรกิจเครือข่าย”

“เป้าหมายของเราคือการเลื่อนตำแหน่งขึ้นไปให้สูงที่สุด และในส่วนของทีมเราก็จะผลักดันให้ทุกคน เกิดการ Move Up ขึ้นไปเช่นเดียวกัน ซึ่งในตอนนี้ก็กำลังตื่นเต้นกับนโยบายสินค้าใหม่ของบริษัท และการเคลื่อนพลนำทีมของผู้บริหาร อีกทั้งกิจกรรมเสริมที่พวกเราคิดกันขึ้นมา ที่เน้นการทำงานในแบบสนุก และมีความสุข เพราะเมื่อไม่เครียดก็จะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีตามมา”

ในปีนี้ทั้งคู่บอกว่า จะเน้นการทำงานทั้งในด้าน Online และ Offline เพื่อเป็นแรงเสริมให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างลงตัว ซึ่งก็ได้มีการนำอาจารย์มาสอนจนได้ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจ และทำให้ทีมของพวกเขาเจริญเติบโตไปในแบบก้าวกระโดดได้ดียิ่งขึ้น

“ทุกคนที่อยากเริ่มต้นกับธุรกิจเครือข่าย และที่สำคัญกับ Aiyara Planet ขอให้เปิดใจ ถอดหัวโขนออก เพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ การจะเป็นคนรวย 2019 ของ Aiyara คุณจะต้องลดอีโก้ เพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ หาตัวช่วยจากคนใกล้ตัว อย่าหยุดพัฒนา ถ้าไม่อยากหลุดวงโคจร ฝึกฝนไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต สุดท้ายล้านคำพูดก็ไม่สำคัญเท่าลงมือทำ จงมุ่งมั่นให้ถึงที่สุด และไม่หยุดแค่ความสำเร็จของเราแต่ต้องทำต่อไปเพื่อความสำเร็จของทีม ความยากใส่ความขยันลงไปมันก็ง่าย ความง่ายถ้าใส่ความขี้เกียจลงไปมันก็ยาก อีกอย่างถ้าพัฒนาตนเองอยู่ตลอดเวลาก็ไม่ต้องกลัวการเปลี่ยนแปลงของโลก ทำเพื่อสำเร็จกับทำเผื่อสำเร็จนั้น แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะคนสำเร็จไม่ใช่คนช่างฝัน แต่เป็นคนขยันที่ฝันแล้วลงมือทำต่างหาก”

Aiyara Planet มีองค์ประกอบทุกอย่างพร้อม ไม่ว่าจะเป็น แบรนด์ ภาพลักษณ์ ตัวสินค้า ผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์ หรือการตลาดที่จ่ายจริง ที่สำคัญเข้ามาแล้วสามารถก๊อบปี้ความสำเร็จที่เขาวางเอาไว้ให้แล้วได้เลย ซึ่งถ้าจะเปรียบก็คงเหมือนบะหมี่สำเร็จรูป ที่ใส่น้ำร้อนเสร็จก็สามารถทานได้ หมายความว่าไม่ใช่ไม่ต้องพยายามแต่พยายามนิดหน่อยก็เกิดความสำเร็จได้ ที่สำคัญขึ้นอยู่กับเป้าหมาย เพราะสิ่งที่เรียกว่าความสำเร็จของแต่ละคนนั้นมีไม่เท่ากัน

“สุดท้ายการที่พวกเราได้รับรางวัล Thailand’s Smart Awards 2018 ใน สาขานักธุรกิจสุดยอดผู้นำดีเด่น ในครั้งนี้มานั้น เป็นความภาคภูมิใจมากที่สุดในชีวิตการทำงานอาชีพสายธุรกิจเครือข่าย เพราะไม่เคยมีความคิดเลยว่าการทำงานอาชีพนี้จะมีผู้คนสนใจ และให้การยอมรับเหมือนอาชีพที่คนส่วนใหญ่เขาทำกัน เราจะนำความภาคภูมิใจที่ได้รับในครั้งนี้ไปต่อยอดสร้างความสำเร็จให้แก่ผู้คนต่อไป”

tpw