nulled wordpress themes wordpress nulled themes

E – Franchise ก้าวสู่โลกแห่ง Digital Life เพื่อการเปลี่ยนแปลงชีวิต

ถูกเปิดอ่าน 362 ครั้ง

E – Franchise ธุรกิจ MODEL ใหม่ ที่ผสานเข้าด้วยกัน ระหว่าง SLM (Single Level Marketing) และ MLM (Multi Level Marketing) หรือการนำ “ธุรกิจค้าปลีก” และ “ธุรกิจเครือข่าย” มาบวกเข้ากันได้อย่างลงตัว ที่ในวันนี้ Hall of Fame ได้รับเกียรติจากผู้นำทางธุรกิจ ที่เป็น 3 สาวสวย 3 สไตล์ ที่ทั้งแกร่ง และเก่ง ในแบบเหนือคำบรรยาย นักธุรกิจเครือข่ายเลือดใหม่ที่ทุกคนน่าจะต้องหันมาจับตามองเลยทีเดียว

ปูเป้ – ศิริมนพร สมเภา
ก้าวออกมาจากสิ่งที่คุณเป็น แล้วจะเห็นสิ่งใหม่ที่ดีกว่า
ปูเป้ – ศิริมนพร สมเภา จบปริญญาตรีบริหารธุรกิจด้านการตลาด ปริญญาโทรัฐศาสตร์การปกครอง สาวเก่งคนนี้ทำธุรกิจส่วนตัวรับเหมาก่อสร้าง ทำระบบไฟฟ้า ประปา และเครื่องปรับอากาศ นั่งแท่นประธานผู้จัดการบริหารงาน 5-6 บริษัทในเครือมาถึง 18 ปี รวมถึงรับเหมางานของราชการด้วยการทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ยื่นซองประมูล จนถึงลงมือทำงาน แต่เมื่อยุคเปลี่ยน ปัญหาเริ่มมากขึ้น และด้วยความที่ไม่เคยเป็นลูกน้องใคร จึงมองหาธุรกิจที่มารองรับ ที่สำคัญต้องไม่เครียดและสร้างความสุขให้กับเธอได้

“เป้มาสนใจธุรกิจนี้ตั้งแต่ยังเป็นการค้าปลีก เพราะถนัดด้านในด้านงานขายอยู่แล้ว เพียงแต่เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ เปลี่ยนกลุ่มลูกค้า แต่ตอนแรกก็ยังไม่ตอบโจทย์เรื่องรายได้ในแบบที่ต้องการเท่าไรนัก พอมี Model ขึ้นมาใหม่ คือ E – Franchise เลยอยากลองดู เพราะในตัวสินค้าเราทดลองเองแล้วดีจริง ซึ่งสิ่งที่สนใจในธุรกิจนี้คือคำว่า “ค่าบริหาร” ที่เราอยากรู้ว่า ถ้าบริหารแล้วจะได้จริงหรือเปล่า และก็ได้จริงตามที่เราคิด เมื่อเกิดการก๊อบปี้ การขยายเครือข่ายจึงเกิดขึ้น และค่าบริหารที่เป้พูดถึงนั้นก็ทำให้เพียง 3 เดือน แตะรายได้ไปถึง 9 แสนบาท”

ในด้าน Online สำหรับ คุณปูเป้ คือการมีไว้เพื่อประชาสัมพันธ์ตัวเอง ซึ่งการขยายตลาดของเธอนั้นจะเน้นหนักไปทางด้าน Offline เสียมากกว่า ที่บอกกับเราว่า การลงไปสอนโดยตรง ได้เห็นหน้าค่าตา เป็นอะไรที่เหมาะกับเธอที่สุด ซึ่งนั่นก็น่าจะเป็นความจริง เพราะตอนนี้องค์กรของเธอมีอยู่ทั่วประเทศ โดยใช้หลักของเธอเองที่ว่า “ถ้าเราขายตัวเองได้ เราจะขายอะไรก็ได้” และสิ่งนี้ก็คือทางของเธออย่างแท้จริงทีเดียว

“ที่นี่คือการทำงาน “ขาย” บวกการ “ขยาย” ซึ่งถ้าไม่เปิดโอกาสให้ตัวเอง คุณจะไม่รู้เลยว่าโลกใหม่ที่ดีกว่าโลกที่คุณอยู่เป็นอย่างไร ก้าวออกมาจากสิ่งที่คุณเป็น แล้วจะเห็นสิ่งใหม่ๆ ที่เป็นเสน่ห์ เป็นความสุข และเป็นโอกาส E – Franchise คือ ความจริงใจ ให้ความเอาใจใส่ ดูแลเป็นครอบครัว ที่เมื่อเดินเข้ามาแล้วจะมีแต่ความสุข เป้ชอบสโลแกนของที่นี่ที่มีว่า “ความมั่งคั่งเพื่อชีวิตที่มั่นคง” เป็น Model ใหม่ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นในเมืองไทย ต้องลองเข้ามาแล้วคุณจะรู้ว่า “คนต้นแบบ” นั้นดีอย่างไร”

แอมมี่ – ปิยะมาศ เอี่ยมสำอางค์
ถ้าคุณไม่เปลี่ยนตัวเอง โลกก็จะเปลี่ยนคุณ
แอมมี่ – ปิยะมาศ เอี่ยมสำอางค์ เจ้าของธุรกิจรับเหมาก่อสร้างตกแต่งภายใน สาวมั่นที่ไม่เคยปิดโอกาสตัวเอง เพราะคิดว่าสิ่งที่มั่นคง ก็อาจจะเกิดความไม่มั่นคงได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นเมื่ออยู่ในยุค Online ที่เงินลอยในอากาศ E – Franchise จึงเป็นธุรกิจที่เธอนำมาทำควบคู่กับสิ่งที่ทำอยู่ได้อย่างลงตัว

“แอมเริ่มทำธุรกิจนี้จากเป็น SLM ทาง Online โดยมี Admin คอยตอบคนที่สนใจ และสั่งสินค้า ที่ดีกว่านั้นคือ ทางบริษัทจะทำให้ทั้งหมด ทั้งแพ็กของ ส่งของ คนไม่มีเวลาอย่างแอมจึงทำได้แบบไม่ยุ่งยาก เพราะถ้าให้เราทำเองทั้งหมด คงจะไม่ทำ”

และเมื่อ Online ที่เธอทำ เปลี่ยนมาเป็นธุรกิจ Model ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาเป็น SLM บวก MLM อย่าง E – Franchise แน่นอนว่าต้องมีการโต้แย้งสำหรับคนที่ไม่ชอบธุรกิจเครือข่าย ซึ่งเธอก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่เมื่อเริ่มต้นเรียนรู้ เพื่อทำความเข้าใจในการเปลี่ยนแปลง กลับทำให้หลงเสน่ห์ในธุรกิจนี้ไปอย่างสิ้นเชิง

“เราไม่เคยอยู่ในโลกของธุรกิจนี้เลย ไม่ชอบด้วยซ้ำ แต่เมื่อทำความเข้าใจแอมกลับหลงรักในเสน่ห์ของเครือข่าย ที่ให้ได้ในหลายอย่าง ทั้งพัฒนาให้เราขึ้นมาเป็นผู้นำคน ทั้งนำไปใช้ได้ในหลักการบริหาร แถมท้ายมาด้วยมิตรภาพทั่วประเทศที่หากเป็นธุรกิจที่ทำอยู่ไม่มีทางทำได้แบบนี้แน่นอน อีกทั้งเป็นธุรกิจที่ลงทุนน้อย แต่ผลตอบแทนเยอะ ที่สำคัญลงทุนครั้งเดียวจบ และจ่ายรายได้ทุกวัน”

5 เดือน แอมมีคนใต้องค์กรแล้วทั่วประเทศ โดยสอนให้เขาทำงานเป็นเหมือนเรา และไปสอนคนอื่นเหมือนที่เราสอน ซึ่งเรียกว่า “การขยายเครือข่าย” ที่แอมเชื่อว่าหลายคนก็ยังคงมองธุรกิจนี้ว่าหลอกลวง เหมือนที่แอมเคยเป็น จนวันที่เข้ามาสัมผัส ถึงรู้ว่าเป็นธุรกิจที่ดี แต่สำคัญคุณต้องสัมผัสให้ถูกบริษัท แอมอยากให้ทุกคนเปิดใจลองเข้ามาเรียนรู้ไปกับแอม เพราะตอนนี้โลกเปลี่ยนไป ถ้าคุณไม่เปลี่ยนตัวเอง วันหนึ่งโลกก็จะเปลี่ยนคุณ

อาจารย์เมต์ ธนัชพรรณ เพ็ชรรัตน์
เป็นหนี้แต่ไม่หาเงินเพิ่ม คือการแก้ปัญหาแบบล่มสลาย
อาจารย์เมย์ ธนัชพรรณ เพ็ชรรัตน์ อาจารย์ประจำด้าน Digital Marketing ซึ่งทำธุรกิจด้าน Online ที่นอกจากจะทำเพื่อหารายได้อีก 1 กระเป๋าแล้ว เธอยังเรียนรู้เพื่อดูเทรนด์ในปัจจุบันและนำมาสอนแก่นักศึกษา สาวสวยว่าที่ ดอกเตอร์ ที่เก่งหาตัวจับยากคนนี้ จะมาทำให้วงการขายตรงสั่นสะเทือน ด้วยธุรกิจ Model ใหม่ ที่ชื่อ E – Franchise กับส่วนผสมของ SLM และ MLM แบบลงตัว ซึ่งเมื่อได้ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Online และ E Commerce อย่างเธอมาร่วมธุรกิจ คงมีอะไรให้พวกเราได้ตื่นเต้นกันแบบห้ามกะพริบตาเลยทีเดียว

“ยุคนี้เราต้องวางแผนเรื่องความมั่นคงของชีวิตอยู่ตลอดเวลา ยิ่งเป็นผู้หญิงจะต้องหาสิ่งที่ทำให้อันตรายน้อยที่สุดในการใช้ชีวิต อย่างเมต์พ่อแม่เสียหมดแล้ว จึงต้องซัพพอร์ตตัวเองให้ได้ เงินเดือนจะไว้ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ก็เลยขายของ Online ควบคู่ไปด้วย จากน้อย จนตอนนี้ขยายขึ้นไปเรื่อยๆ และด้วยเมต์เป็นอาจารย์อยู่แล้ว ก็จะมีบริการทางด้านวิชาการ เปิดเป็นเวิร์กช็อป ซึ่งกำลังจะเปิดเป็นรอบที่ 3”

Jamaree Online คือ สิ่งที่เธอสร้างขึ้นมาเพื่อสอนทีมงานทุกคน โดยมี คุณแอมมี่ และคุณปูเป้ เป็นเหมือนด่านหน้าที่บุกตะลุย ส่วนเธอจะคอยเป็นกองหลังอันแข็งแกร่งในด้านถนัดเพื่อช่วยเหลือเพื่อนทั้ง 2 คน

“เมต์อยากเน้นระบบเพื่อดูแลนักธุรกิจ ไม่ใช่พาเขาเข้ามาแล้วไปไหนไม่ถูก และประจวบเหมาะกับจุดแข็งของที่นี่คือ ลงทุนน้อย และลงทุนแค่ครั้งเดียว แถมจ่ายเป็นรายวัน จึงช่วยแก้ปัญหาคนเป็นหนี้ และคนที่อยากมีรายได้เพิ่ม แต่ไม่รู้จะทำอะไรได้อย่างตรงจุด และด้วยสิ่งที่เมต์ถนัดคือการทำ Social จึงสอนให้ทุกอย่าง แม้กระทั่งการคิดแคปชั่นใน Facebook ให้ด้วย”
ยุคนี้การผลัดเปลี่ยนเกิดขึ้นอย่างรุนแรงมาก เรียกกันว่ายุคแห่ง Digital life จากเมื่อก่อนความจำเป็นมีแค่ปัจจัย 4 ตอนนี้เพิ่มขึ้นมาคือโทรศัพท์มือถือ ความต้องการของมนุษย์จึงเปลี่ยนไป เกิดแรงเหวี่ยงที่รุนแรง หนี้ครัวเรือนมีมากขึ้น แต่กลับใช้วิธีกู้โดยไม่หาเงินเพิ่ม ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาที่ล่มสลาย เมต์อยากให้ลองเข้ามาศึกษา E – Franchise เพราะธุรกิจนี้อยู่ในกระแสความเปลี่ยนแปลงของโลก และหากจะเดินเข้ามาไม่ต้องกลัว เพราะเมื่อเข้ามาแล้ว คุณเปรียบเสมือนทรัพย์สินของเรา ซึ่งเราต้องดูแลทรัพย์สินของตัวเองให้ดีที่สุดอยู่แล้ว

tpw