nulled wordpress themes wordpress nulled themes

“ทุกปัญหามีทางแก้ ที่ไหนไม่มีปัญหา ที่นั่นไม่พัฒนา”

ถูกเปิดอ่าน 393 ครั้ง

หากถามถึงการทำงานของแต่ละคนมีใครบ้างที่ไร้ซึ่งปัญหา ไม่ว่าปัญหาจะเกิดมาจากอะไร แต่ทุกปัญหาล้วนมีทางออก อย่าง วิทยา วงศ์ลาภพานิช ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายตัวแทน กลุ่ม Power Diamond บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวไว้ว่า “ทุกปัญหามีทางแก้ ที่ไหนไม่มีปัญหา ที่นั่นไม่พัฒนา” ทุกปัญหาย่อมนำมาถึงความสำเร็จ

วิทยา เล่าว่า ก่อนเข้าสู่อาชีพตัวแทน เขาทำงานประจำสำนักงานตัวแทนประกันชีวิตทำหน้าที่ดูแลและรับผิดชอบ การทำบัญชีการเงิน จนได้ คุณบุญส่ง วงศ์ลาภพานิช (คุณอา) ซึ่งขณะนั้นท่านเป็นผู้อำนวยการตัวแทนภาคเหนือและ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แนะนำหากที่สำนักงานมีการประชุมอบรมก็ลองเข้าไปฟังดู เมื่อได้ฟังข้อมูลเกี่ยวกับกรมธรรม์ประกันชีวิต จึงเข้าใจว่า ประกันชีวิตไม่ใช่อย่างที่เราคิด ประกันชีวิตเป็นมากกว่าที่เราคิดและสิ่งที่สำคัญที่สุดได้เรียนรู้และเข้าใจว่า “ประกันชีวิตคือผลิตภัณฑ์แห่งความรัก” บวกกับแรงบันดาลใจที่ต้องการและอยากประสบความสำเร็จ ตามแบบอย่างของคุณบุญส่ง จึงตัดสินใจสมัครสอบและเข้าสู่ธุรกิจประกันชีวิต ในปีพ.ศ.2529

“ในช่วงเริ่มต้น 3 เดือนแรกของการทำงาน ยอมรับว่าหนักมาก อึดอัดมาก ฝืนความรู้สึกมาก เพราะเจอแต่คำปฏิเสธ จนทำให้รู้สึกว่าตัวเราเองไม่เหมาะกับงานนี้ แต่ก็พยายามคิดให้เป็นบวก เหมือนคำที่กล่าวไว้ว่า “ยิ่งลูกค้าปฏิเสธ มากเท่าไร ยิ่งเข้าใกล้ความสำเร็จมากเท่านั้น” จนในวันที่ 9 มิ.ย. 2529 เป็นวันแรกที่ขายได้ และเป็นครั้งแรกที่บอกกับตัวเองว่า “เราทำได้” และเราต้องทำให้ได้ตลอดไป และยิ่งมั่นใจเมื่อขายลูกค้าที่เป็นนายแพทย์ ได้ในรายที่ 5 โดยที่ไม่รู้จักมาก่อนเลย จึงได้ตั้งเป้าหมายว่าจะต้องเป็นตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติ Thailand National Quality Awards (TNQA) ให้ได้ซึ่งต้องผลิตผลงานต่อเนื่อง 2 ปี ติดต่อกันไม่ต่ำกว่า 30 รายและก็สามารถทำคุณวุฒิได้ในปี พ.ศ. 2531” วิทยา กล่าว

วิทยา เล่าอีกว่า ในช่วงเวลาของการทำงาน มีปัญหาและอุปสรรคที่ผ่านมา ถือว่าเป็นธรรมชาติของงาน ไม่ว่าจะเป็นงานประกันชีวิต หรืองานอื่นๆทุกอย่างในโลกนี้ ล้วนมีปัญหาและอุปสรรค ดังนั้นการที่จะผ่านปัญหาและอุปสรรคได้ด้วยดี สิ่งสำคัญที่สุดอยู่ที่วิธีคิด คิดให้ได้ว่า “ทุกปัญหามีทางแก้” “ที่ไหนไม่มีปัญหา-ที่นั่นไม่พัฒนา” (No Problem No Progress) ฉะนั้นเมื่อว่าคิดบวกกับปัญหา เราก็จะสามารถหาทางแก้ปัญหาได้ด้วยดี เพราะทุกๆปัญหาคือโอกาส และทุกๆอุปสรรคคือพลัง ที่จะทำให้เราสำเร็จยิ่งๆขึ้น

นอกจากนั้น วิทยา เล่าถึงการสร้างทีมงาน สิ่งสำคัญที่สุดคือ ระบบมืออาชีพ วันนี้ทีมของเราไม่ได้สร้างตัวแทนประกันชีวิต แต่เราสร้างทีมที่ปรึกษาการการวางแผนทางการเงินและการลงทุน เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่สามารถใช้เทคโนโลยี และ Application Sale Tools ของเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต พัฒนาให้เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญใน 3 ด้านหลักๆคือ 1. Protection Specialist 2. Health Specialist 3.Wealth Specialist ซึ่งทางบริษัทฯ ก็พร้อมสนับสนุนในทุกมิติอย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันทางกลุ่ม Power Diamond มีโครงการสร้างทีม HEART (Hight Efficiency Active Result Team) “ทีมที่สร้างผลงานอย่างมีประสิทธิภาพสูง” ซึ่งผ่านการกระบวนคัดเลือก-ฝึกฝน-ด้วยระเบียบวินัย เพื่อเป็นแบบอย่างของความสำเร็จที่ยั่งยืน

“โดยปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประสบความสำเร็จ ยึดหลัก 4 ประการ คือ 1.มีจุดยืนที่มั่นคง 2.มีเป้าหมายที่เด่นชัด 3.มีทัศนคติที่ดีเยี่ยม 4.มีการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้ง” วิทยา กล่าว

วิทยา เล่าว่า งานประกันชีวิต นอกจากให้รายได้อย่างไม่มีขีดจำกัด และให้โอกาสในการเติบโตก้าวหน้า พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงในการพัฒนาตนเอง แล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดงานนี้เป็นงานเดียวในโลกที่สามารถสนับสนุนให้ลูกค้า ได้ออกไปใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ โดยไร้ความกังวล และนี่คืองาน “อาชีพมหัศจรรย์” โดยบุคคลที่เหมาะกับอาชีพนี้เป็นใครก็ได้ ขอเพียงให้มี 3 พ. คือ 1.พร้อมเรียนรู้ 2.พร้อมฝึกฝน 3.พร้อมพัฒนา ทุกคนก็สามารถประสบความสำเร็จได้หมด โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี ได้ดีอยู่แล้ว ยิ่งจะทำให้สำเร็จได้รวดเร็วขึ้น

“วันนี้หลายๆ ธุรกิจได้หายไปจากโลกนี้ ด้วยการถูก Distrubtion จาก IT และ AI แต่ธุรกิจประกันชีวิต ยังคงอยู่คู่โลก เพราะตราบใดที่โลกนี้ยังมีความรัก ตราบนั้นประกันชีวิตยังคงอยู่ ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจดาวรุ่ง TOP TEN 1ใน10 ก็ยังเป็นประกันชีวิต ธุรกิจที่ต้องอาศัยคน คนที่รู้และเข้าใจอย่างถูกต้อง คนที่มีฝันและเป้าหมายที่จะสร้างความสำเร็จอย่างรวดเร็วและยิ่งใหญ่ งานอาชีพนี้ ธุรกิจนี้ เหมาะกับท่าน” วิทยา กล่าว

tpw