nulled wordpress themes wordpress nulled themes

“เอกชัย สมกลิ่น” นักธุรกิจเทคโนโลยีดีเด่น Thailand Smart Awards 2018 Amwish Unitech “ความลงตัวในการใช้ชีวิต”

ถูกเปิดอ่าน 299 ครั้ง

เอกชัย สมกลิ่น Double Diamond ของบริษัทเครือข่ายมิติใหม่ Amwish Unitech เจ้าของรางวัล นักธุรกิจเทคโนโลยีดีเด่น Thailand Smart Awards 2018 กับความลงตัวในการใช้ชีวิต ที่เขาบอกว่า เพราะชีวิตคือความเปลี่ยนแปลงเราจึงต้องปรับตัวเองให้ได้ในทุกวินาที ซึ่งก็เหมือนบริษัทแห่งนี้ที่จ่ายรายได้เป็นวินาที ที่ Hall of Fame คิดว่าเป็นการผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว จนต้องมานำเสนอให้ทุกคนได้ติดตามกัน

เอกชัย ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้นั้น สำเร็จการศึกษาระดับ ปวช. คณะบริหารธุรกิจสาขาการตลาดจากวิทยาลัยเทคนิคลพบุรี และระดับปริญญาตรี จากคณะบริหารธุรกิจสาขาวิชาการตลาด มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เคยชนะเลิศการประกวดสุดยอดพิธีกรขาย ระดับอุดมศึกษา ในงาน Direct EXPO ณ ศูนย์แสดงสินค้าเมืองทองธานี ในปี 2004 ปัจจุบันเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ อีเว้นต์ ทั้งภาครัฐ และเอกชน เป็นวิทยากรรับเชิญด้านการพูดต่อหน้าที่ชุมชนการขายและเทคนิคการขาย รู้จักกับ Amwish Unitech เพราะมีคนมาแนะนำ ซึ่งตัดสินใจทำภายในเวลาเพียง 25 นาที และใช้เวลาเพียง 4 ปี กับตำแหน่ง Double Diamond ที่มีรายได้ถึง 600,000 บาทต่อเดือนในปัจจุบัน

“ยุคนี้เป็นยุคแห่งการเชื่อมต่อ ทุกคนจะมองหาแต่ความรวดเร็ว ซึ่งจริงๆ แล้วความมีเสน่ห์ของธุรกิจเครือข่าย นอกจากจะมีความเร็วแล้ว ต้องเป็นเรื่องของความยั่งยืนด้วย แต่ความรวดเร็วของการทำงานในยุคนี้ทำให้ความยั่งยืนเริ่มหายไป ก่อนหน้านี้ผมเป็นนักพัฒนาคน ผมมองว่าความยั่งยืนที่แท้จริงมาจากคน เราทำธุรกิจกับคน ธุรกิจเครือข่ายในอนาคตอีก 5 ปี หรือ 10 ปี หลายคนคงคิดถึงเรื่อง AI หรือ Robot แต่ผมว่ามันเป็นเพียงกลไกที่มาสนับสนุนในเรื่องของธุรกิจ แต่จะทำให้เครือข่ายขยายไปได้มากขึ้นนั้นก็ต้องใช้คนอยู่ดี”

ปัจจัย 4 ในชีวิตของคนเรา ไม่มีสิ่งไหนเลยที่ไม่ต้องใช้เงิน ทำให้คนทุกวันนี้เริ่มจะมองหาอาชีพที่ 2 ที่ 3 และ Amwish Unitech คือธุรกิจที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องเงินและไลฟ์สไตล์ ด้วยการจ่ายรายได้เป็นวินาที บริษัทมีการซัพพอร์ตให้สมาชิกด้วยการใช้ออนไลน์ จนบางครั้งบางคนไม่เคยเข้ามาบริษัทเลยด้วยซ้ำแต่กลับมีรายได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งผมเองก็จะมีการเทรนนิ่งหลายรูปแบบทั้งด้าน Online และ Offline และสำหรับ Online ถ้าที่ไหนมีสัญญาณอินเทอร์เน็ต สามารถคุยกับผมได้ทุกที่
4 ปีกับ Amwish Unitech นอกจากทรัพย์สิน และอสังหาริมทรัพย์แล้ว เอกชัย บอกกับเราว่า ไม่มีงานไหนที่จะให้ได้มากมายขนาดนี้อีกแล้ว ที่ทำงานหาเงินแล้วยังได้รับรางวัลเป็นการท่องเที่ยว ซึ่งสำหรับเขานั้นก็ได้ไปมาแล้วหลายประเทศ ทั้งยุโรป เอเชีย และเร็วๆ นี้ กำลังจะไปประเทศอังกฤษ และแม้จะไปท่องเที่ยวแต่เงินก็ยังมีเข้ามาอยู่ตลอดเวลา และนี่เองที่เรียกกันว่า “เสน่ห์ของธุรกิจเครือข่าย”

“ปี 2563 ผมคาดว่ารายได้น่าจะจบที่ 1 ล้านบาทต่อเดือน และจะสร้าง Diamond และ Double Diamondขึ้นในทีม ซึ่งผมจะใช้ระบบเป็นตัวคัดกรอง เพราะความสำเร็จไม่ได้เกิดขึ้นจากคนที่อยู่ต้นสายเรา แต่มาจากความเชื่อของทุกคนที่เชื่อเรา นั่นก็คือทีมงานของเรา และผมก็มีเครื่องมืออย่าง Amwish Unitech ที่เป็น Model ใหม่ที่เอื้อความสำเร็จให้กับทุกคน”

ทุกสิ่งในโลกเราคอนโทรลได้ไม่หมด ผมอยากให้ทุกคนมีสติ และตั้งมั่นกับเป้าหมายของตัวเอง หลายคนตัดสินธุรกิจเครือข่าย เพราะอาจจะเคยเจอกับสิ่งไม่ดีในธุรกิจนี้มา วันนี้ Amwish Unitech มาสร้าง Model ใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการเงินเยอะ เร็ว และถูกกฎหมาย อยากให้เปิดใจเข้ามาลองเรียนรู้กับผู้ประสบความสำเร็จ แล้วถ้าเกิดไม่ใช่ก็ค่อยกลับไปใช้ชีวิตเหมือนเดิมก็ยังได้ ผมขอฝากไว้ว่า คนที่ปรับตัวก่อนจะมีโอกาสรอดก่อน เคล็ดลับความสำเร็จของผม คือ เซตเป้าหมายให้ชัดเจน ฟังเสียงหัวใจตัวเองว่าเป้าหมายนั้นคืออะไร แล้ววิธีการจะมาเอง

“สุดท้ายการได้รับรางวัลนักธุรกิจเทคโนโลยีดีเด่น หรือ Technology Excellence Awards ในงาน Thailand’s Smart Awards 2018 ถือเป็นความภาคภูมิใจ ทั้งกับตัวเอง ครอบครัว และองค์กรมาก เนื่องจากโดยส่วนตัวเป็นคนชอบเรื่องราวของนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีการสื่อสาร และสื่อดิจิตอลเป็นอย่างมาก ซึ่งจากเดิมใช้เพื่อความบันเทิง เพื่อการสื่อสาร แต่วันนี้เราสามารถย่อโลกธุรกิจไว้ในมือถือเพียงเครื่องเดียว และนำมาใช้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุดในธุรกิจ Amwish Unitech ได้อย่างลงตัว”

tpw