nulled wordpress themes wordpress nulled themes

วิริยะฯ คาดเบี้ยสุขภาพโต 200 ลบ. จับมือ BDMS ต่อยอดการเป็นผู้นำคุณภาพ

ถูกเปิดอ่าน 159 ครั้ง

วิริยะประกันภัย จับมือ BDMS ประกาศความเป็นผู้นำคุณภาพการให้บริการ ต่อยอดในการเป็นผู้นำการให้บริการด้านประกันภัยสุขภาพที่เป็นเลิศ (Health Insurance Service Excellence) ลุ้นปีนี้เบี้ยประกันสุขภาพทะลุเป้า จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ 200 ล้านบาท ปลื้มผลงานไตรมาส 1/62 เบี้ยรับรวม 9,847.38 ล้านบาท เติบโต 5.17%

เกรียงศักดิ์ โพธิเกษม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือกับบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด(มหาชน) หรือ BDMS ต่อยอดในการเป็นผู้นำการให้บริการด้านประกันภัยสุขภาพที่เป็นเลิศ (Health Insurance Service Excellence) อันเกิดจาก 3 แนวคิดหลักที่เรียกว่า “ทริปเปิ้ล เอ” ได้แก่ การช่วยให้ลูกค้าได้รับการรักษาพยาบาลที่เป็นเลิศ บริการด้านการประกันสุขภาพที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย และ การสร้างความอุ่นใจ สบายใจ รวมไปถึงมอบสิทธิประโยชน์แก่กลุ่มลูกค้าของโรงพยาบาลในเครือด้วย และ เดินหน้าขยายช่องทางจำหน่ายผ่านบูธโรงพยาบาลในเครือของ BDMS ให้ครบ 47 แห่งในปีนี้ จากปัจจุบันมีแล้ว 24 แห่งทั่วประเทศ

สำหรับลูกค้าในโครงการอุ่นใจรักษ์ประกันสุขภาพที่ได้เริ่มเมื่อปลายปีที่ผ่าน และ ได้รับผลการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า โดยสามารถช่วยผลักดันเบี้ยประกันสุขภาพรายบุคคล(รายเดี่ยว) ของบริษัทในปีนี้ให้เติบโตก้าวกระโดด จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ 200 ล้านบาท ซึ่งในไตรมาสแรกของปีนี้บริษัทมีเบี้ยประกันจากประกันสุขภาพอุ่นใจรักษ์ มีสัดส่วนถึง 80% ของเป้าหมายเบี้ยประกันสุขภาพที่ตั้งไว้ทั้งปีนี้ และ ปัจจุบันยังมีอัตราการจ่ายสินไหมของประกันสุขภาพอยู่ที่ระดับ 60-65% โดยถือว่าอยู่ในระดับที่ดี และ ยังต่ำกว่าตลาด

อีกทั้งบริษัทมีลูกค้าด้านการประกันภัยรถยนต์มีมากกว่า 3 ล้านราย และตัวแทนกว่า 2 หมื่นคน บริษัทจึงมีนโยบายที่จะขยายตลาดการประกันภัยสุขภาพ เพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสเข้าถึงการประกันสุขภาพแบบจับต้องได้ ดังนั้น จึงร่วมมือกับ บมจ.กรุงเทพดุสิตเวชการ (BDMS) ที่มีกลุ่มโรงพยาบาลในเครือ 47 แห่ง ร่วมกันเปิดตัวประกันสุขภาพอุ่นใจรักษ์ โดยสามารถรักษาในโรงพยาบาลที่มีมาตรฐานที่ดี มีคุณภาพความเป็นเลิศอย่างในเครือ BDMS

สำหรับแบบประกันสุขภาพอุ่นใจรักษ์ 2 แบบ คือ 1.ประกันสุขภาพอุ่นใจรักษ์ Glod เป็นสินค้าเหมาจ่ายต่อครั้ง ไม่จำกัดครั้งต่อปี ซึ่งจะเป็นการคุ้มครองผู้ป่วยในสูงสุด 5 ล้านบาทต่อครั้ง หมายความว่าเมื่อลูกค้าแอดมิท ค่ารักษาพยาบาลสูงสุดจะได้ต่อครั้ง 5 ล้านบาท ซึ่งถ้าเกิดรักษาในประเทศไทยก็น่าจะเพียงพอ โดยมีจุดเด่นที่ค่าห้องสูงถึง 15,000 บาทต่อวัน ซึ่งเหมาะกับตลาดลูกค้ากลุ่มบน คนอายุ 31-35 ปี เบี้ยประกันอยู่ที่ 35,976 บาทต่อปี หรือเฉลี่ยเบี้ยประกันรายเดือนอยู่ที่ 2,998 บาท “แผนประกันสุขภาพตัวนี้จะมีให้เลือก 3 แผน ความคุ้มครองตั้งแต่ 1 ล้านบาท 3 ล้านบาท และ 5 ล้านบาท”

2.ประกันสุขภาพอุ่นใจรักษ์ Classic ที่ให้ความคุ้มครองแบบเหมาจ่ายต่อปี โดยที่สมาชิกสามารถเลือกรับความคุ้มครองเหมาจ่ายตั้งแต่บาทแรกหรือเลือกรับส่วนลดค่าเบี้ยประกันสูง 30-50% โดยเลือกแบบมีความรับผิดชอบส่วนแรกต่อปี (Deductible) กรณีมีสวัสดิการหรือความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลบางส่วนอยู่แล้ว โดยวงเงินคุ้มครองสูงสุดที่ 8 แสนบาท อายุ 31-35 ปี เบี้ยประกันอยู่ที่ 16,032 บาทต่อปี เฉลี่ยรายเดือนละ 1,336 บาท แต่หากเลือกจ่ายความรับผิดชอบส่วนแรก 50,000 บาทแรก สำหรับช่วงอายุ 31-35 ปี จะจ่ายเบี้ยประกันเพียง 9,396 บาทต่อปี “แผนประกันสุขภาพตัวนี้จะมีให้เลือก 3 แผน ความคุ้มครองตั้งแต่ 4 แสนบาท 6 แสนบาท และ 8 แสนบาท

เกรียงศักดิ์ กล่าวว่า ปัจจุบัน มีผู้สนใจทำประกันแบบนี้แล้วประมาณ 80% ซึ่งตั้งเป้าเบี้ยประกันแบบดังกล่าวไว้ที่ 200 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีประกันสุขภาพแบบกลุ่มอีก 150 ล้านบาท คาดว่าสิ้นปีจะมีเบี้ยประกันสุขภาพรวม 350 ล้านบาท ส่วนสินไหมทดแทนของประกันสุขภาพอยู่ที่ระดับ 60-65% โดยถือว่ายังสามารถบริหารให้อยู่ในระดับที่ดี สำหรับ ผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 1 (ม.ค.-มี.ค.62) บริษัทมีเบี้ยประกันภัยรับรวม 9,847.38 ล้านบาท เติบโต 5.17% แบ่งเป็น เบี้ยประกันภัยรถยนต์ 8,934.55 ล้านบาท เติบโต 4.71% และ เบี้ยประกันภัยNon – Motor 912.82 ล้านบาท เติบโต 9.88%

tpw