nulled wordpress themes wordpress nulled themes

สุดพิสดารอ้างสินค้าขายตรง หยุดเสียค่าโง่ !! ทำวงการเสียชื่อเสียง

ถูกเปิดอ่าน 381 ครั้ง

ยุคโซเชียล เน็ตเวิร์ค อะไรที่ธรรมดาโลกมักจะไม่จำ !! ฮือฮาอีกหนึ่งกรณีศึกษากับกระแสข่าวครึกโครมแหกตาประชาชน กับสินค้าพิสดารสุดอันตราย “บัตรพลังงาน” หรือการ์ดเวทมนตร์สุดลวงโลกรักษาสารพัดโรค สุดท้ายกลายร่างเป็นสินค้าลวงโลกรักษาไม่ได้จริง เสียทั้งเงินและสุขภาพ สำหรับบัตรพลังงานลวงโลก มิใช่เคสแรก แต่ที่ผ่านมาได้มีสินค้าสุดพิสดารหลากรูปแบบออกอาละวาดดูดเงินประชาชนมากมาย ภายใต้แกนนำของพ่อค้าหัวใสใจสกปรกนำมาขย่มตลาดและเล่นกับ “ความเชื่อ” ประชาชนเพื่อหวังกอบโกย ผลประโยชน์

เหนือสิ่งอื่นใด สิ่งที่สร้างความเจ็บปวด คือกลลวงวิธีการทำงาน รวมถึงการจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนคล้ายคลึงกับธุรกิจขายตรงหลายชั้น
หรือ MLM (Multi-level Marketing) แต่จะเน้นขายฝัน โอ้อวดสรรพคุณสินค้าเกินจริง ซึ่งอาจสร้างความสับสนให้กับคนที่ไม่รู้จักธุรกิจ MLM
ดีพอ รวมถึงภาพการบิดเบือนการดำเนินธุรกิจของบางบริษัทประเภทแหกกฎระเบียบเบื้องหน้าได้เข้ารับการจดทะเบียนการประกอบธุรกิจขายตรงจากสำนักงานคณะกรรมการ
คุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) แต่ฉากหลังการทำธุรกิจกลับทำผิดกฎตั้งแต่ตัวสินค้า แผนธุรกิจ การจ่ายผลตอบแทน และบทสรุปสุดท้ายคนที่
เจ็บจริง คือ ผู้บริโภคและรวมถึงธุรกิจขายตรงน้ำดี ที่ทำถูกกฎหมายได้เสียชื่อเสียง และยังคงเยียวยารักษาแผลบาดทะยักนี้กันต่อไป ปัจจุบันบริษัทขายตรงเกิดขึ้นมากมายโดยมีนวัตกรรมสินค้าเป็นตัวชูโรงเพื่อสร้างความเชื่อมั่นทางธุรกิจ มาพร้อมกับการการันตีคุณภาพสินค้าที่ผ่านการรับรองจากสถาบันหรือหน่วยงานที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้ทั้งนักธุรกิจและผู้บริโภคได้รับผลประโยชน์ตรงนี้เป็นสิ่งที่น่าขอยกย่อง แต่ขณะเดียวกันในอีกมุมมืดหากเป็นสินค้าธรรมดาโลกอาจไม่จดจำ จึงทำให้เกิดกลุ่มพ่อค้าหัวใสทำการเฟ้นหาสินค้าสุดพิสดาร มาอวดอ้างสรรพคุณประเภทกินแล้วหายตายแล้วฟื้น ปักษ์นี้จึงขอเกาะกระแสนำเสนอสินค้าพิสดารแหกตาประชาชน ส่วนตัวสินค้ามีอะไรบ้างไปดูกัน!!

เริ่มที่ข่าวสุดฮอต “บัตรพลังงาน” หรือ
การ์ดเวทมนตร์รักษาสารพัดโรคไม่ใช่สินค้าหรือบริษัทรายแรกที่ผู้ประกอบการหัวใส ใช้พลังความเชื่อดูดทรัพย์ผ่านการโฆษณาเกินจริงราคาแพงเว่อร์ สร้างฝัน โดยแอบอ้างว่าเป็นบัตรพลังงานมีสรรพคุณในการรักษาโรค รักษาอาการปวดเมื่อยต่างๆ ตามร่างกาย และมีกลุ่มประชาชนหลงเชื่อไปซื้อมาในราคาที่แพงมากหลักพันกว่าบาท แต่เมื่อนำไปตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์ไม่สามารถรักษาได้จริง อีกหนึ่งสินค้าดังในอดีต “เหรียญควอนตั้ม” (Quantum Pendant) ราคาหลักพันถึงหลักหมื่น ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่คนดังดารา-ไฮโซ โดยมี
ลักษณะเป็นเหรียญ หรือสร้อยข้อมือรูปแบบต่างๆ เมื่อนำมาห้อยคอ หรือพกพาใส่กระเป๋าเสื้ออ้างว่าจะมีพลังงานอะไรบางอย่างที่สามารถรักษาโรคต่างๆ ได้ จะช่วยให้การทรงตัวดีขึ้น ลดการอักเสบ โดยเปิดจำหน่ายขายเกลื่อนเว็บไซต์มากมายรวมถึงการซื้อขายบอกต่อในลักษณะ
ขายตรง มีรายได้จากค่าคอมมิชชั่นที่ได้สร้างกระแสแรงอย่างมาก แต่สุดท้ายเป็นที่แน่ชัดแล้ว เมื่อ อย. ออกมาเตือนว่าไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์รับรอง ไม่มีผลการรักษาทางการแพทย์ แม้จะได้รับความนิยมมากแต่ทุกวันนี้ก็ยังเห็นมีจำหน่ายเช่นกัน

ย้อนกลับไปราวปี 2555 ข่าวดีเอสไอ
บุกถล่มแชร์ลูกโซ่ หลอกลงทุน “ตะเกียงน้ำมันหอมระเหย” บริษัท DCHL กับสินค้าสุดแปลกที่ไม่น่าจะแพง ธุรกิจจัดจำหน่ายตะเกียงและน้ำมันหอมระเหย และแน่นอนว่าเป็นตะเกียงที่ไม่ธรรมดา เพราะทำให้หลายคนตาโตราวไข่ห่านกับรายได้หลังการลงทุนแล้ว โดยอาศัยช่องทางการธุรกิจขายตรงมาบังหน้า ด้วยการชักชวนสมาชิกให้เข้ามาลงทุนด้วยเงินเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งมอบผลประโยชน์ตอบแทนกลับคืนให้อัตราที่สูงกว่ากฎหมายกำหนดชูผลประโยชน์รายได้การลงทุนตามเรทราคากำลังทรัพย์ที่มี หากหาสมาชิกรายใหม่มาร่วมลงทุนได้ สำหรับรายนี้มีผู้เสียหายร้องเรียนกับ สคบ. มากเป็นประวัติศาสตร์

“เม็ดประหยัดน้ำมัน และสารเคลือบเครื่องยนต์” ที่บางบริษัทขายตรงได้นำมาเป็นหนึ่งสินค้าตัวเลือกให้แก่ผู้บริโภคและต่อยอดทางธุรกิจให้กับสมาชิก ซึ่งหากในความจริงแล้วสินค้า
ดังกล่าวบางยี่ห้อที่จำหน่ายก็สามารถพิสูจน์ให้ได้ถึงประสิทธิภาพการใช้งานสูงและสามารถประหยัดน้ำมันได้จริง หรือช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ แต่ขณะเดียวกันก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางทำเงินของผู้ประกอบการหัวใสในการนำสินค้าไร้คุณภาพมาจำหน่ายผ่านช่องทางขายตรงสร้างความเชื่อผ่านการตัวแทนด้วยข้อมูลที่ไม่เป็นจริง เชิงโอ้อวดสรรพคุณต่างๆ แต่เมื่อนำไปใช้จริงมีแต่จะทำให้เครื่องยนต์พังเพื่อให้สอดรับกับความทันสมัยของโลกการสื่อสารไร้พรมแดน เวลานี้ได้ผุดเครือข่ายขายตรงการค้าโดยมีสินค้า “ซิมการ์ด” หรือการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านแอปพลิเคชันรูปแบบต่างๆ โดยใช้โทรศัพท์มือถือเป็นตัวนำ

ซึ่งฉากหน้าได้จดทะเบียนการประกอบธุรกิจขายตรงจาก สคบ. ในรูปแบบธุรกิจจำหน่ายเสริมอาหารสกินแคร์ แต่ฉากหลังกลับจัดตั้งทีมลวงโลกหลอกลวงประชาชนให้มาลงทุนซื้อโปรแกรมระบบเคาน์เตอร์เซอร์วิสและหน่วยลงทุน เพื่อจะได้นำเงินส่วนนั้นมาแบ่งกัน ซึ่งการลงทุนลักษณะดังกล่าวได้ระบาดหนักในเวลานี้ แต่ขณะเดียวกันก็มีหลายบริษัททำถูกกฎหมาย ซึ่งต้องตรวจสอบให้ดีก่อนการลงทุน

นอกจากนี้ ยังมีสินค้าสุดแปลกเกิดขึ้น
มากมายผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ต ที่ยังคงรอการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ภาครัฐต่อไป สำหรับค่ายบริษัทขายตรงใดมีสินค้าแปลกใหม่เพื่อสร้างจุดขายให้โลกจำ แต่หากพิสูจน์ได้ถึงประสิทธิภาพการใช้งานได้จริงมีประโยชน์ต่อสุขภาพผู้บริโภคและสร้างรายได้แก่สมาชิก เพราะของดีใครก็ต้องบอกต่อพูดถึง แต่ถ้าหากเป็นสินค้าแย่ๆ ราคาแพงใช้วิธีการทำงานไม่ถูกต้อง ก็ไม่ควรปล่อยลอยนวลเช่นกัน !!!

tpw