nulled wordpress themes wordpress nulled themes

จัดโปรโมชั่นเดือด!! ขายตรงชิงเค้กตลาดเสริมอาหาร

ถูกเปิดอ่าน 319 ครั้ง

ขายตรงไทยออกกลยุทธ์เด็ดชิงส่วนแบ่งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างดุเดือด ไม่ว่าค่ายเล็กค่ายใหญ่ต่างออกแคมเปญในการดูแลสุขภาพและรูปร่าง พร้อมกับการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร จูงใจด้วยการออกโปรโมชั่นทริปท่องเที่ยวสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

ในช่วงที่เศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้ ธุรกิจขายตรงหลายค่าย ต่างงัดกลยุทธ์เด็ดออกมาแข่งขันกันอย่างดุเดือดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นค่ายเล็ก หรือค่ายใหญ่ โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมาสามารถเรียกว่าเป็นยุคทองของธุรกิจเสริมอาหารก็ว่าได้ มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี ทำให้ผู้ประกอบการภายในประเทศมีการแข่งขันที่สูง และมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะธุรกิจขายตรงมีการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายอยู่ตลอดเวลา รวมถึงโปรแกรมการดูแลสุขภาพควบคู่กับผลิตภัณฑ์ เพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดให้ได้มากที่สุด อย่างเช่นผู้นำตลาดขายตรงเบอร์หนึ่งตลอดกาล “แอมเวย์” มีส่วนแบ่งการตลาดมาเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทยในกลุ่มผลิตภัณฑ์ “นิวทริไลท์” นับเป็นโปรตีนเสริมอาหารที่ยอดขายอันดับ 1 ของโลก

ล่าสุดได้ออกแคมเปญ “BodyKey by Nutrilite” ในการรับสมัครนักธุรกิจเพื่อร่วมการแข่งขันควบคุมน้ำหนักและสลายไขมันด้วยโปรแกรมบอดี้คีย์ BodyKey Fat Fighter Challenge 2019 เพื่อชิงของรางวัล รางวัลเงินสด และแพ็กเกจท่องเที่ยว พร้อมร่วมกิจกรรมวิ่ง Fun Run (11.6 km) ในงาน Shizuoka Marathon ที่ประเทศญี่ปุ่น รวมมูลค่ากว่า 5,000,000 บาท โดยเริ่มรับสมัครตั้งแต่วันที่ 2 – 31 กรกฎาคม 2562 โดยในแต่ละทีมจะต้องมีสมาชิกทีมละ 4 คน ในการเข้าแข่งขัน จะได้รับชุดอุปกรณ์ออกกำลังกายบอดี้คีย์ (BodyKey Exercise Kit) และพิเศษยิ่งกว่านั้นสำหรับทีมที่มีนักธุรกิจแอมเวย์ใหม่ หรือสมาชิกใหม่ รับฟรีชุดอุปกรณ์ออกกำลังกายบอดี้คีย์ (BodyKey Exercise Kit) และรับเพิ่มทันที สายซิลิโคนบอดี้คีย์สำหรับ อินบอดี้วอทช์ อีกด้วย

ขณะที่อีกหนึ่งค่ายขายตรงอันดับ 13 ของโลก “เจอเนสส์ โกลบอล” สำหรับตลาดควบคุมน้ำหนักในประเทศไทย ได้จัดทำโปรแกรม “FIT FIRM BURN FAT 8 WEEK CHALLNGE 2019 BY ZEN BODI” ปฏิบัติการ 8 สัปดาห์ เปลี่ยนรูปร่าง สลายไขมัน ผ่านผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 5 รายการประกอบไปด้วย 1.ผลิตภัณฑ์ Zen Fit 2.ผลิตภัณฑ์ Zen Form 3.ผลิตภัณฑ์ Zen Fuze 4.ผลิตภัณฑ์ Fibrotic และ 5.ผลิตภัณฑ์ bbbควบคู่กับการออกกำลังกายโดยมีโค้ชผู้เชี่ยวชาญเข้ามาดูแลในด้านการออกกำลังกายและการให้ความรู้ในการดูแลสุขภาพได้แก่ “โค้ชบางกอก- นราธิป หว่อง” และ “โค้ชแอ๋ว – ปิยะมาศ คำรังษี” ที่จะมาให้ความรู้ตลอดระยะเวลาที่เข้าโครงการ และผู้ที่ชนะเลิศในโครงการครั้งนี้ 10 คน จะได้ไปอวดหุ่นสวยที่มัลดีฟส์ ซึ่งมีมูลค่ารางวัลรวมกว่า 500,000 บาท และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

ส่วนด้านค่ายขายตรงไทยอย่าง “เลกาซี่ คอร์ป” ถือว่าประสบความสำเร็จในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Reborn เป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขภาพและรูปร่าง นอกจากผลิตภัณฑ์ที่ดีแล้วยังได้คว้า “โปรเม-อารียา จุฑานุกาล” โปรกอล์ฟหญิงคนไทยมืออันดับหนึ่งของโลกมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ซึ่งการดึงโปรเมมาในครั้งนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำแบรนด์ของผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความไว้วางใจจากนักกีฬาระดับโลก ซึ่งทำให้เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัทสามารถทุบสถิติยอดขายผลิตภัณฑ์ Reborn เพียงวันเดียวสูงถึง 52 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมดูและรูปร่าง The Next Idol ซึ่งจัดขึ้นเป็น Season 3 และยังมีโปรโมชั่นในการท่องเที่ยวแบบเอ็กซ์คลูซีฟอีกหลายทริปในแต่ละปี
อย่างไรก็ตามการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายของแต่ละค่ายขายตรง นอกจากจะผลักดันยอดขายแล้ว ยังเป็นการช่วยให้นักธุรกิจนั้นมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง รูปร่างดี สามารถที่จะเป็นผลิตผลในการส่งต่อเรื่องราวของผลิตภัณฑ์ไปสู่ผู้บริโภคได้อีกด้วย หลังจากนี้ขายตรงยังคงต้องจับตาดูการต่อสู้ขับเคี่ยวทางธุรกิจในครึ่งปีหลังอีกต่อไปว่าค่ายไหนจะมีกลยุทธ์อะไรออกมาสู้ เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ในสิ้นปี 2562

tpw