nulled wordpress themes wordpress nulled themes

TQM ซื้อ “TJN อินชัวร์รันส์โบรกเกอร์” เพิ่มช่องทาง หนุนยอดขายทะลุเป้า

ถูกเปิดอ่าน 280 ครั้ง

ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น เข้าซื้อหุ้นในบริษัท ที เจ เอ็น อินชัวร์รันส์โบรกเกอร์ จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัย เพื่อเพิ่มช่องทางการขายผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยอีกหนึ่งช่องทางผ่านดีลเลอร์และตัวแทนขายรถยนต์ หนุนรายได้กลุ่มให้เติบโตยั่งยืน ตั้งสองผู้บริหารลุยการขายเติบโตเต็มสูบ ชูกลยุทธ์การตลาด 5 ด้าน กลยุทธ์แรกขยายฐานดีลเลอร์เป็น 100 ราย ในปี 62 และเพิ่มนายหน้าอิสระอีก 10,000 รายภายใน 5 ปี

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธานบริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เพื่อบริหารงาน ที เจ เอ็น ให้เติบโตได้อย่างมั่นคง ได้แต่งตั้ง เอกกร อริยตรัยพงศ์ และ เกียรติสุพัทร จันทร์ฉาย ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม ซึ่งผู้บริหารทั้งสองมีประสบการณ์ในด้านการบริหารงานในธุรกิจประกันภัยมากว่า 20 ปี สำหรับกลยุทธ์ที่จะนำมาใช้ในการขับเคลื่อน ที เจ เอ็น ภายใต้การดำเนินงานของ ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น ประกอบกลยุทธ์หลัก 5 ด้าน มุ่งสนับสนุนผลักดันยอดขายของ ที เจ เอ็น ให้โตได้ตามเป้าปีนี้ที่ 100 ล้านบาท และ 2,000 ล้านบาท ภายในปี 2567

ที เจ เอ็น เป็นบริษัทนายหน้าประกันภัยที่มีความเชี่ยวชาญด้านประกันภัยรถยนต์ในกลุ่มดีลเลอร์รถยนต์และกลุ่มผู้นำเข้ารถยนต์ ซึ่งรวมถึงซุปเปอร์คาร์ โดยปัจจุบันมีฐานดีลเลอร์อยู่ 5 แห่ง มียอดขายเบี้ยประกันภัยรถยนต์ราว 30 ล้านบาทในปี 61 ขณะที่ปัจจุบัน TQM ให้บริการกับลูกค้ากลุ่มนี้อยู่แล้ว แต่การเข้าซื้อกิจการที เจ เอ็น จะช่วยขยายฐานลูกค้าให้เพิ่มขึ้น และจะสามารถพัฒนาและต่อยอดการขายให้กับลูกค้าจากที เจ เอ็นด้วย

ทางด้านนภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทวางกลยุทธ์หลัก 5 ด้าน เพื่อผลักดันยอดขายของที เจ เอ็น ให้เติบโตได้ตามเป้าปีนี้ที่ 100 ล้านบาท และเพิ่มเป็น 2 พันล้านบาทภายในปี 67 สำหรับกลยุทธ์ทั้ง 5 ด้าน ประกอบด้วย การขยายฐานดีลเลอร์และผู้นำเข้ารถยนต์ รวมถึงตัวแทนนายหน้าอิสระ ซึ่งภายในไตรมาส 3/62 จะมีดีลเลอร์เพิ่มอีก 50 แห่ง ที่พร้อมรับบริการจาก ที เจ เอ็น และจะเพิ่มเป็น 100 แห่งภายในปี 62 รวมถึงมีแผนเพิ่มจำนวนนายหน้าอิสระที่มีอยู่ในธุรกิจอยู่แล้วกว่า 2 แสนราย โดยตั้งเป้าสร้างตัวแทนนายหน้า 1 หมื่นรายภายในระยะเวลา 5 ปี

การยกระดับงานบริการให้เป็นมาตรฐานเดียวกับ TQM, การพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) ของที เจ เอ็น ด้วยโปรแกรม TJN Anywhere โดยจะนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ยกระดับงานบริการให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้น, การสร้างตัวแทนนายหน้ามืออาชีพ และการพัฒนาผลิตภัณฑ์เฉพาะกลุ่มให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น รวมทั้งในอนาคตมีแผนจะพัฒนาสินค้า Extended Warranty ที่จะขยายระยะเวลาการรับประกันเครื่องยนต์ สำหรับรถที่ทำประกันผ่าน ที เจ เอ็น

นภัสนันท์ เผยว่า ในปีนี้คาดว่ายอดขายเบี้ยประกันภัยของ TQM น่าจะเติบโตเกินเป้าหมาย 1.27 หมื่นล้านบาท จากครึ่งปีแรกมียอดรวมกว่า 6 พันล้านบาทแล้ว ขณะเดียวกันจะรับรู้ยอดขายเบี้ยประกันภัยและรายได้จากการเข้าซื้อกิจการ ที เจ เอ็น เข้ามาทันที ตั้งแต่ไตรมาส 3/62 โดย ที เจ เอ็น มีรายได้ประมาณ 5 ล้านบาท และกำไรสุทธิราว 1 ล้านบาทในปี 61 อีกทั้งยังอยู่ระหว่างเจรจาเข้าซื้อกิจการในธุรกิจที่เอื้อกับประกันภัยต่อเนื่อง คาดเห็นความชัดเจนในไตรมาส 3/62 รวมถึงมองโอกาสรุกธุรกิจประกันภัยบ้านเพิ่มเติมอีก โดยอยู่ระหว่างมองหาพันธมิตรเข้ามาร่วมลงทุน คาดเห็นความชัดเจนในปีนี้

นอกจากนี้ บริษัทมีแผนเพิ่มสภาพคล่องในตลาดหุ้น เนื่องจากนักลงทุนสถาบันให้ความสนใจเข้ามาถือหุ้นในบริษัท หลังจากเดินทางไปโรดโชว์ที่ประเทศสิงคโปร์ในช่วงที่ผ่านมา โดยเตรียมเสนอเข้าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทภายในปีนี้อีกด้วย

tpw