nulled wordpress themes wordpress nulled themes

เปิดกรุ!! อาณาจักรหมื่นล้าน MLM 2 ทศวรรษคู่ฟ้าเมืองไทย

ถูกเปิดอ่าน 236 ครั้ง

เปิดอาณาจักรบริษัทขายตรงหมื่นล้าน 2 ทศวรรษ ลั่นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ดันอุตสาหกรรมขายตรงไทยเติบโตไม่แพ้ชาติใดในโลก จากจุดเริ่มต้นธุรกิจขายตรงในประเทศไทยได้เข้ามามีบทบาทต่อวงการตลาดกว่า 40 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันมีบริษัทขายตรงเกิดขึ้นมากมาย ตัวเลขล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ระบุตัวเลขเฉพาะบริษัทขายตรงเข้ารับการขึ้นทะเบียนถูกต้องกว่า 400 บริษัท แต่ในสนามรบแห่งนี้ก็มีทั้งผู้ชนะก้าวเติบโตและผู้พ่ายแพ้ธุรกิจปิดตัวไปไม่น้อยเช่นกัน ทำให้ปัจจุบันอุตสาหกรรมขายตรงไทยมีมูลค่าตลาดรวม ทั้งสิ้น 70,000 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโต 3-5 % ถือเป็นตัวเลขที่ลดลงเมื่อเทียบกับ 2-3 ปีที่ผ่านมา จากเหตุวิกฤติที่ต้องเผชิญมากมาย ทั้งการแข่งขันสูง กำลังซื้อผู้บริโภคจับจ่ายลดลง หรือมีทางเลือกหลากหลายช่องทาง โดยเฉพาะการสั่งซื้อสินค้าผ่านออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้น

หากย้อนรอยบริษัทขายตรงที่ได้ร่วมสร้างตำนาน เปิดดำเนินธุรกิจอย่างยาวนานร่วม 2 ทศวรรษหรือระยะเวลา 20 ปีขึ้นไป ก็มีจำนวนไม่น้อยเช่นกัน และสามารถสะท้อนภาพความสำเร็จ การสร้างคุณค่า สร้างความมั่นคงของชีวิตให้เกิดขึ้นกับผู้คนมากมาย และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของธุรกิจขายตรงไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก ส่วนจะมีมากน้อยแค่ไหนไปดูกัน

เริ่มจากค่ายอินเตอร์นัมเบอร์วัน “แอมเวย์” บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด ปัจจุบันดำเนินธุรกิจครบ 32 ปีมากที่สุดในวงการ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บนถนนรามคำแหงกรุงเทพมหานคร โดยปีที่ผ่านมา 2561 แอมเวย์ประเทศไทยปิดยอดขายรวม 19,000 ล้านบาท เติบโต 4% สูงสุดติดต่อกันเป็นปีที่ 4 โดยกว่า 70% เป็นยอดขายในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ปัจจุบันแอมเวย์ประเทศไทย มีฐานสมาชิกนักธุรกิจกว่า 330,000 ราย และผู้ใช้สินค้าประมาณ 720,000 ราย

บริษัทขายตรงสัญชาติไทย “คังเซน-เคนโก” ดำเนินธุรกิจสู่ปีที่ 26 เวลานี้กุมทัพบริหารโดยทายาทรุ่น2 “ดร.อิทธิศักดิ์ อำพันธ์ยุทธ์” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คังเซน–เคนโก อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ไม่เพียงสร้างโอกาสธุรกิจเฉพาะผู้คนในประเทศแต่รวมถึงประชากรทั่วทั้งเขตเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)

คลื่นใต้น้ำ “แด๊กซิน” ได้จุดพลุฉลองชัย 25 ปีไปหมาดๆ ขับเคลื่อนทัพโดยทายาทรุ่นสอง “ทวีวงศ์ อับดุลบุตร” ประธานกรรมการ บริษัท แด๊กซิน (ประเทศไทย) จำกัด โดยจุดเริ่มต้นธุรกิจได้รับแรงบันดาลใจจากสรรพคุณเห็ดหลินจืออันทรงคุณค่าและได้ขยายธุรกิจเติบโตอย่างมั่นคงจนถึงปัจจุบัน แม้สมาชิกส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มสูงอายุ แต่แด๊กซินก็ได้ก้าวตามเทรนด์ความเปลี่ยนแปลงนำระบบออนไลน์มาใช้หวังเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่เพิ่มมากขึ้น

บริษัทขายตรงของคนไทยเพื่อคนไทย “กิฟฟารีน” ดำเนินธุรกิจก้าวสู่ปีที่ 24 อย่างสง่างาม ภายใต้การบริหารของ “แพทย์หญิงนลินี ไพบูลย์” ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด ได้ก้าวเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกปี และวันนี้กับความสำเร็จด้วยยอดขายรวม 82,351 ล้านบาท มีจำนวนสมาชิกผู้บริโภค 7.8 ล้านรหัส และมีสมาชิกนักธุรกิจ 730,000 รหัส และได้คืนกำไรให้กับนักธุรกิจกิฟฟารีนเป็นจำนวนรวมถึง 37,335 ล้านบาท มีสำนักงานสาขาธุรกิจ 106 สาขา

ราชาเห็ดหลินจือ “กาโนเอ็กเซล” ปักธงรบในไทยมากถึง 24 ปี ภายใต้เครื่องหมายการค้า ตราจีอี บริหารโดย CEO สาเล็ม อัลนะห์ดี บริษัทกาโนเอ็กเซล เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ความสำเร็จที่เป็นอมตะนอกจากสินค้าสามารถตอบโจทย์ด้านสุขภาพได้แล้ว กลยุทธ์การตลาดด้วยการอัดฉีดโปรโมชั่นชิงโชครวมมูลค่าหลักล้านบาท ที่จัดขึ้นทุก4 เดือนอย่างยาวนานและต่อเนื่อง นับว่าได้ผลถูกใจสมาชิกอย่างมาก

ขายตรงแบรนด์อินเตอร์ “นู สกิน” บริษัท นู สกิน เอ็นเตอร์ไพร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ก้าวสู่ปีที่ 23 ปัจจัยความสำเร็จมาจากการเติบโตของไลน์ผลิตภัณฑ์ทุกกลุ่มของบริษัทฯ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค ปัจจุบันฐานสมาชิก นู สกินประเทศไทย อยู่ในหลัก 3 แสนรหัสนับเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากช่องทางออนไลน์ ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เข้าถึงฐานลูกค้าได้มาก

ต่อมายักษ์ขายตรงสัญชาติมาเลเซีย “ซูเลียน” ปักธงรบในไทยก้าวสู่ปีที่ 22 กุมทัพบริหารโดย “ดร. ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา” ประธานกรรมการ บริษัท ซูเลียน (ประเทศไทย) จำกัด ดัชนี้ชี้วัดมั่นคงวัดผลได้จากสถิติตัวเลขตั้งแต่ปี 1999-2018 บริษัทซูเลียนได้ทุบสถิติมียอดสะสมผลประกอบการมากกว่า 51,000 ล้านบาท ขณะเดียวกันได้พลิกคุณภาพชีวิตสมาชิกด้วยการจ่ายผลตอบแทน หรือเงินปันผลกว่า 17,000 ล้านบาทเท่านั้นยังไม่พอซูเลียนยังได้ส่งมอบผลกำไรคืนสูงสังคมร่วม 150 ล้านบาท และที่สำคัญได้นำส่งคืนภาษี พัฒนาสังคมไทยอีกกว่า 2,376 ล้านบาท

อีกหนึ่งแบรนด์ขายตรงคนไทย “ลาชูเล่” เติบโตก้าวสู่ปีที่ 21 นำทัพบริหารโดย “ร.ต.ต. ดร.สุรเชษฐ์ เชื้อศรี” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ลาชูเล่ คอสเมติคส์ (ประเทศไทย) จำกัด โชว์จุดเด่นของการเป็นผู้นำศาสตร์แห่งนวัตกรรม นาโน เพื่อคนเอเชีย จนสามารถก้าวเติบโตอย่างแข็งแกร่งในวันนี้ และมีสาขาและตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกทั้งในแถบยุโรปและเอเชีย

แรงดีไม่มีตกแห่งค่าย “แฮ็ปปี้ เอ็มพีเอ็ม” เครือข่ายสุขภาพและความงาม กับภาพความสำเร็จสู่ปีที่ 20 เต็ม นำทัพบริหารโดย “สุกิจ สัตย์เพริศพราย” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แฮ็ปปี้ เอ็มพีเอ็ม จำกัด ปัจจุบันบริษัทมีสร้างฐานสมาชิกมากกว่า 1 ล้านคน สามารถสร้างอาชีพสร้างชีวิตใหม่ให้กับผู้คนหลากหลายครอบครัว อีกทั้งได้ขยายสาขาให้บริการลูกค้าได้ทั้งภายในและต่างประเทศ ร่วม 20 สาขา และยังคงมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มขึ้นในประเทศเพื่อนบ้านอีกเพียบ

หรือหากเป็นแบรนด์ขายตรงชั้นเดียวที่ยังคงครองแชมป์เจ้าตลาด คือ บริษัท เบทเตอร์เวย์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายเครื่องสำอางขายตรง มิสทิน วันนี้เดินทางยาวนานกว่า 30 ปีเช่นกัน

ดังที่กล่าวมาเป็นเพียงบริษัทขายตรงบางส่วน ที่ออกมาขับเคลื่อนธุรกิจขายตรงเพื่อสร้างคุณค่าเกิดขึ้นกับผู้คนมากมาย เป็นขายตรงน้ำดีน่าเชื่อถือและมีความมั่นคงสูงที่ได้สร้างโอกาสความสำเร็จให้คนไทยอย่างยาวนาน แต่ขณะเดียวกันยังมีอีกหลายบริษัทที่ยังคงดำเนินธุรกิจมากกว่า 2 ทศวรรษแต่ขอซุ่มเงียบขับเคลื่อนธุรกิจ อาทิ ออริเฟลม, ขายตรงเพื่อสุขภาพ เฮอร์บาไลฟ์, แบรนด์ตระกูลดัง Health Foods, ขายตรงมาเลเซียเอลเคน รวมถึงขายตรงน๊อคดอร์เครื่องใช้ไฟฟ้า ลุกซ์ รอยัล และ โฟรบส์ ลุกซ์ เป็นต้น

tpw