nulled wordpress themes wordpress nulled themes

“วีระศักดิ์ ราชเดิม” มาสร้างมูลค่าให้กับตัวเองด้วย “ธุรกิจซูเลียน”

ถูกเปิดอ่าน 326 ครั้ง

“ท่านประธานบอกไว้ว่า คนเราทุกคน ทุกอาชีพ มีคุณค่าในตัวเองเสมอ เราสามารถใช้ชีวิตบนโลกใบนี้ได้ แบบไม่มีใครต่ำ ไม่มีใครสูง เพราะทุกคนมีค่าเท่ากันหมด แต่วันนี้สิ่งที่เราทำจะสร้างมูลค่าให้กับตัวเองได้อย่างไร ธุรกิจซูเลียนจึงเป็นเครื่องมือที่จะทำให้ทุกคนสามารถสร้างมูลค่าได้อย่างแท้จริง”

วีระศักดิ์ ราชเดิม อดีตเจ้าของธุรกิจรับเหมาก่อสร้างบริษัทน้ำมัน กับเส้นทางชีวิตสายใหม่ที่ทำให้เขาเข้าใจถึงหลักในการสร้างธุรกิจให้ไร้ความผันผวนจากปัจจัยภายนอก จากธุรกิจเครือข่ายที่มั่นคงมายาวนานอย่าง “บริษัท ซูเลียน (ประเทศไทย) จำกัด” ซึ่งคอลัมน์คนสำเร็จ Hall of Fame ได้รับเกียรติให้ได้เข้าพบและพูดคุย เพื่อให้ทุกคนได้นำมาศึกษาและเรียนรู้ในการทำธุรกิจที่ได้ทั้งความมั่นคง อิสรภาพทั้งด้านการเงินและเวลาไปพร้อมๆ กัน

เขาคนนี้เคยทำธุรกิจบริษัทรับเหมาก่อสร้างให้กับบริษัทน้ำมันในปั๊มน้ำมัน และโรงงานผลิตรถยนต์ที่ใช้น้ำมัน จนประสบความสำเร็จในอาชีพเป็นอย่างมาก สามารถที่จะสร้างฐานะ มีรถ มีบ้าน ซื้อสวนยาง สวนปาล์ม ที่รกรากถิ่นที่อยู่ คือ จังหวัดตรัง เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่รัก และถนัด จึงคิดว่าจะทำไปตลอดจนกว่าจะทำไม่ไหว แต่เมื่อถึงช่วงจังหวะที่การทำธุรกิจมีองค์ประกอบหลายอย่างอันไม่สามารถควบคุมได้ จึงเกิดปัญหาขึ้นกับการทำงาน เลยเริ่มมองหาธุรกิจที่จะมาช่วยรองรับหากว่าเกิดอะไรขึ้นกับงานที่เขากำลังทำ

และก็เรียกได้ว่าเป็นความโชคดีที่เขาได้มาพบกับซูเลียน และขอบคุณอัพไลน์ คือ ผู้เป็นพี่ชาย CDM ประสิทธิ์ เกื้อกูล ที่เข้ามาแนะนำธุรกิจนี้ให้แก่เขา ซึ่งในครั้งนั้นก็ได้ทำซูเลียนควบคู่ไปกับธุรกิจเดิม แต่เมื่อได้เข้าไปพบผู้นำระดับสูงที่อยู่ในตำแหน่งสูงสุด คือ CDM ปราโมทย์ คงไทย ทำให้เริ่มตระหนักว่าที่ผ่านมาเขาสร้างธุรกิจโดยการใช้ตัวเองเป็นหลัก แต่การทำธุรกิจจริงๆ แล้ว ต้องสร้างด้วยการใช้เครือข่าย จึงจะไม่เกิดปัญหาในความผันผวนขึ้นลงตามปัจจัยเสี่ยงรอบด้านต่างๆ ซึ่งการสร้างเครือข่ายช่วงแรกอาจจะยังไม่ได้เยอะ แต่เมื่อไหร่ที่กฎทวีคูณเริ่มทำงาน รายได้ก็จะมากขึ้น พร้อมกับปลายทางก็จะแผ่ขยายออกไป ทำให้เขาเห็นภาพในความเป็นไปได้ ทั้งที่ไม่เคยทำธุรกิจเครือข่ายมาก่อน แต่เมื่อได้รับฟังเขาจึงมุ่งหน้าทำต่อไปแบบเต็มตัว

“ที่นี่มีระบบรองรับสำหรับคนที่ต้องการทำเป็นธุรกิจ โดยมีหลักในการสร้าง รักษา และพัฒนา ผมเข้ามาเพื่ออยากทำธุรกิจ เลยมาเข้าระบบนี้จนเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ก็เหมือนเราใช้ซูเลียนเป็นเครื่องมือในการเดินหน้าไปสู่เป้าหมายที่ต้องการ โดยเราใช้ในสิ่งที่มีอยู่แล้ว คือ สินค้า ผู้บริหาร ผู้บริโภค เราใช้สิ่งเหล่านี้มาเป็นข้อมูล สร้างความสำเร็จได้อย่างแท้จริง”

การที่ผมสำเร็จในธุรกิจซูเลียนวันนี้ผมไม่ได้มีความรู้เยอะ แต่สิ่งที่ทำให้ประสบความสำเร็จได้ เพราะได้อยู่ในบรรยากาศของความสำเร็จ ท่านประธานได้สร้างบรรยากาศแห่งความสำเร็จแบบนี้ตลอดเวลา ซึ่งพอเราเข้ามาอยู่ จึงเหมือนได้รับพลังบวก และพัฒนาเราไปทีละนิด ถ้าเกิดเป็นการเดินทางสินค้าก็เป็นเชื้อเพลิงที่เราต้องเติม ต้องใช้ตลอดเวลาบนเส้นทางนี้ หากเรามีเป้าหมายชัดเจน และได้รับการพัฒนาอย่างถูกต้อง ก็จะเดินหน้าไปอย่างเดียวโดยไม่ลังเลสงสัย แต่ความสำเร็จจะมาถึงช้าหรือเร็วนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยรอบข้างของแต่ละคนเท่านั้นเอง

“ตอนนี้ผมทำธุรกิจกับซูเลียนเข้าปีที่ 10 ได้รับรายได้ 3 แสนบาทต่อเดือน และเป็นเจ้าของเอเยนซี่อยู่ 2 ที่ คือ จังหวัดชัยภูมิ และที่พระรามสอง ซึ่งทำรายได้ให้เกือบ 1 ล้านบาท ทำให้ตอนนี้ผมมีรายได้ถึง 2 ช่องทางในการทำธุรกิจนี้”

และล่าสุดซูเลียนได้เปิดตัว ซูเลียน ออนไลน์ ซึ่งเขาก็บอกกับเราว่า ปัจจุบันโลกเปลี่ยน ถ้าเราไม่เปลี่ยนตามโลก โลกก็จะเปลี่ยนแปลงเรา ดังนั้นด้วยความที่ต้องรู้เท่าทันสิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ ซูเลียนจึงเกิดการเปลี่ยนแปลงตามโลก โดยเพิ่มระบบออนไลน์เพื่อการกระจายข่าวสาร และอำนวยความสะดวก โดยผสมผสานกับทางด้านออฟไลน์ จึงทำให้เมื่อนักธุรกิจซูเลียนซึ่งเก่งทางด้านออฟไลน์อยู่แล้ว เมื่อมีออนไลน์เข้ามา พวกเขาจึงเหมือนได้นำโลกใบใหม่ และโลกใบเก่า มาหลอมรวมกันได้อย่างลงตัว

“ท่านประธานบอกไว้ว่า คนเรา ทุกคน ทุกอาชีพ มีคุณค่าในตัวเองเสมอ เราสามารถใช้ชีวิตบนโลกใบนี้ได้ แบบไม่มีใครต่ำ ไม่มีใครสูง เพราะทุกคนมีค่าเท่ากันหมด แต่วันนี้สิ่งที่เราทำ จะสร้างมูลค่าให้กับตัวเองได้อย่างไร ธุรกิจซูเลียนจึงเป็นเครื่องมือที่จะทำให้ทุกคนสามารถสร้างมูลค่าได้ ซึ่งถ้ายอมเปิดโอกาสเข้ามาเรียนรู้ เราจะมีสิ่งดีๆ ใหม่ๆ ที่เราและครอบครัวต้องการเพิ่มขึ้น เพื่อนำมาสร้างมูลค่าให้กับชีวิตของพวกเราได้ เพราะกิจวัตรประจำวันของเรา ปฏิเสธไม่ได้ในการใช้สินค้า และซูเลียนก็เหมือนบริษัทผลิตสินค้าบริษัทหนึ่ง ซึ่งหากคุณใช้แล้วเกิดรายได้ ทำไมถึงไม่มองซูเลียน ลองเข้ามาศึกษาให้ถ่องแท้ แล้วคุณอาจจะได้ในสิ่งที่คุณอยากได้ โดยใช้เครื่องมือที่ชื่อว่า “ซูเลียน” สร้างขึ้นมาให้คุณ”

ผมอยากจะบอกว่า แค่เราศรัทธาอะไรซักอย่าง ปาฏิหาริย์ยังเกิดขึ้นกับชีวิต สำหรับพวกเรานักธุรกิจซูเลียนทุกคน ทั้งรัก ทั้งเชื่อ และศรัทธา ในตัวท่านประธาน ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา จึงเกิดปาฏิหาริย์ขึ้น ทำให้พวกเรามีทุกวันนี้ สิ่งนี้เกิดจากการบ่มเพาะที่เหนือคำบรรยาย เหนือกว่าคำพูดทุกคำ สิ่งที่ท่านหันหลังแล้วมาแบ่งปันพวกเรามันยิ่งใหญ่มากกว่าที่จะพูดเป็นคำพูดออกมา

tpw