โรงพยาบาลเปาโล เกษตร ชี้แจง พร้อมเผยไทม์ไลน์ การดูแลพริตตี้วาวาอย่างละเอียดเป็นรายนาที

ยืนยันว่าทางโรงพยาบาลได้ดูแลคนไข้นับตั้งแต่นาทีแรกที่มีพลเมืองดีนำผู้ป่วยส่งเข้ามาที่โรงพยาบาลหลังจากพบผู้ป่วยนอนหมดสติและมีอาการชักเกร็ง

โดยเวลา…

06:37 น. มีพลเมืองดีนำส่งหญิงไทยอายุ 33 ปีผู้นำส่งแจ้งพบผู้ป่วยนอนหมดสติ มีอาการชักเกร็งหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวในซอยเสนานิคมหนึ่งโดยไม่ทราบข้อมูลใดๆ ของผู้ป่วยโดยแรกรับที่ ER ผู้ป่วยสะลึมสะลือแจ้งว่าปวด แต่ตามร่างกายไม่พบบาดแผล สัญญาณชีพแรกรับปกติ ระดับออกซิเจนในเลือด 98% ประเมินอาการทางระบบประสาทพบว่าม่านตาขยายตอบสนองต่อแสงเล็กน้อยพูดเป็นคำคำ

เวลา 06:40 น. รายงานแพทย์เวร ER ตรวจประเมินอาการผู้ป่วยให้ออกซิเจนและเจาะน้ำตาลในเลือดขณะนั้นผู้ป่วยมีอาการเกร็งเหยียด มือจีบทั้งสองข้าง แพทย์ให้ยาลดเกร็งและให้นอนหอผู้ป่วยวิกฤติเพื่อดูแลอาการอย่างใกล้ชิดพยาบาลเปิดหลอดเลือดดำเพื่อฉีดยาแต่ไม่สามารถฉีดได้เนื่องจากผู้ป่วยเกร็งระหว่างฉีด

เวลา 06:45 น. ประเมินสัญญาณชีพอย่างปกติระดับออกซิเจนในเลือด 98%

เวลา 06:47 น. พยาบาลโทรติดต่อญาติ พบว่าญาติ อยู่ต่างจังหวัดแต่จะรีบเข้ามาที่โรงพยาบาล

เวลา 06:55 น. ประเมินสัญญาณชีพความดันโลหิตสูงขึ้นเล็กน้อยหัวใจเต้นปกติม่านตาขยาย

เวลา 07:00 น. ผู้ป่วยเริ่มเกร็ง และร้องคราง แพทย์เวร ER มีคำสั่งให้ยาลดอาการเกร็ง

เวลา 07:10 น. ประเมินสัญญาณชีพออกมาเป็นปกติ และได้มีผู้ชายสองคนเข้ามาติดต่อที่ห้องฉุกเฉินโดยได้แจ้งว่าเป็นเพื่อนผู้ป่วยพยาบาลได้สอบถามเกี่ยวกับเรื่องการใช้สารเสพติด

เวลา 07:25 น. เจาะเลือดส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการพร้อมให้สารละลายทางหลอดเลือดดำและสังเกตอาการใกล้ชิดประเมินสัญญาณชีพอย่างต่อเนื่อง

เวลา 07:50 น. เคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปยังหอผู้ป่วยวิกฤติที่ไอซียู

เวลา 07:55 น. ผู้ป่วยถึงหอผู้ป่วยวิกฤติ

เวลา 08:00 น. ผู้ป่วยมีอาการซึมหายใจเบาคลื่นไฟฟ้าหัวใจผิดปกติเริ่มช่วยฟื้นคืนชีพตามขั้นตอน เมื่อญาติมาถึงแจ้งอาการผู้ป่วยเพราะผู้ป่วยไม่ตอบสนองต่อการช่วยฟื้นคืนชีพแพทย์ บอกอาการกับมารดาผู้ป่วยทางโทรศัพท์

เวลา 08:45 น. มารดารับทราบอาการปัจจุบันของผู้ป่วยให้หยุดซีพีอาร์ประสงค์ขอส่งร่างผู้ป่วยไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ และประมาณ…

เวลา 10:00 น. ทีมนิติเวชนำร่างผู้ป่วยออกจากหอผู้ป่วยวิกฤติไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ